TỔNG ĐÀI ĐẶT VÉ


Đăng bởi: Vietnam Airlines | 1529 lượt xem
Waterton Glacier- công viên của tình hữu nghị

Công viên Waterton Glacier được xem là công viên quốc tế đầu tiên trên thế giới và là biểu tượng của tình hữu nghị giữa hai đất nước Canada và Mỹ.

Nếu đến Mỹ hoặc Canada du lịch bằng vé máy bay của Vietnam Airlines, bạn chớ quên thăm Công viên Waterton Glacier- một công viên kết hợp tên gọi của Công viên Quốc gia Waterton Lakes và Công viên Quốc gia Glacier ở Hoa Kỳ. Hai công viên quốc gia này đều được UNESCO công nhận là Di sản thế giới.


Waterton Glacier- công viên của tình hữu nghị 

Đây không chỉ đơn thuần là một công viên có độ đa dạng sinh học cao mà còn là biểu tượng của tình hữu nghị giữa Canada và Mỹ.

Tên gọi chính thức của công viên này là Công viên Hòa bình Quốc tế Waterton Glacier. Tiền thân của nó là hai công viên Waterton Lakes và công viên Glacier.

Công viên quốc gia Waterton Lakes nằm ở góc phía Tây Nam của Alberta, Canada và giáp với Vườn quốc gia Glacier ở Montana của Mỹ. Waterton được thành lập vào năm 1895, là công viên quốc gia thứ tư của Canada. Công viên bao gồm đồng cỏ thảo nguyên, khu rừng dương, rừng rụng lá và rừng lá kim...Đặc biệt, công viên quốc gia Waterton Lakes có hồ Waterton, nằm ở thượng nguồn của thác nước Cameron. Nơi đây tập trung những khôi đá trầm tích có tuổi thọ trên 1.500 tuổi, được các nhà khoa học lý giải là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng nước suôi chuyển màu đỏ.


Waterton Glacier- công viên của tình hữu nghị 

Còn Công viên quốc gia Glacier nằm ở vùng Montana, Mỹ, có biên giới với tỉnh Alberta của Canada và British Columbia. Công viên trải rộng khoảng 1 triệu ha, bao gồm hai dãy núi với 130 hồ nước, hơn 1.000 loài thực vật với đa số là những loại cây như linh sam, vân sam, thông. Công viên là môi trường sống tuyệt vời của các loài động vật như dê núi, mèo rừng, đặc biệt là loài gấu xám. Ngoài gấu xám, công viên cũng là nơi có hai loài động vật khác đang bị đe dọa: mèo rừng Canada và cá hồi bò. Nhiều loài chim lạ cũng được tìm thấy nơi đây với các loài chim săn mồi lớn như đại bàng đầu hói...


Waterton Glacier- công viên của tình hữu nghị 

Sự kết thống nhất của hai công viên quốc gia này thông qua nỗ lực của các thành viên quốc tế Rotary (đến từ Alberta) và Montana vào năm 1932. Đây được xem là công viên quốc tế đầu tiên trên thế giới và là biểu tượng của tình hữu nghị giữa hai đất nước Canada và Mỹ.

 Xem thêm các bài viết khác

Một chiều
Khứ hồi
01. Chọn thành phố, sân bay
Điểm đi
Điểm đến
SGN
Hồ Chí Minh
Việt Nam
HAN
Hà Nội
Việt Nam
02. Thời gian
Ngày đi
Ngày về
Một chiều
Khứ hồi
Lưu ý
Vui lòng nhập đầy đủ thông tin hành trình!

Quy định Vietnam Airlines


Tin tức & Du lịch