TỔNG ĐÀI ĐẶT VÉ


Đăng bởi: Vietnam Airlines | 2771 lượt xem
Wagashi, vua bánh ngọt của Nhật Bản

Nhật Bản có vô số loại bánh ngon mà chỉ cần nhìn ngắm thôi, bạn đã thấy được vẻ đẹp tinh tế và nét văn hóa đặc trưng của xứ hoa Anh Đào không lẫn vào đâu được.

Trong số vô vàn món bánh ngon đó, không thể không kể tới món bánh Wagashi – vua của bánh ngọt Nhật Bản.

Wagashi (和菓子, わがし) là tên gọi chung cho các loại đồ ngọt truyền thống của Nhật Bản với nguyên liệu thường dùng là thực vật, các loại bánh này thường ăn cùng với trà. Thời xa xưa, món bánh này xuất hiện trong các buổi tiệc trà truyền thống. Chúng được trình bày đẹp mắt và vô cùng nghệ thuật, vì thế loại bánh này còn được xem là các tác phẩm nghệ thuật có thể ăn được.
 Wagashi, vua bánh ngọt của Nhật Bản

Để làm nên những chiếc bánh Wagashi xinh đẹp này, người ta cần có gạo, kê, các loại ngũ cốc khác cùng với các loại hạt và trái cây. Wagashi bắt đầu hình thành phát triển khi đồ ngọt được nhập khẩu vào Nhật Bản qua các con đường giao thương từ thế kỷ thứ 7. Văn hóa trà đạo tại Kyoto có ảnh hưởng đặc biệt trong quá trình phát triển của wagashi, chúng thường được mời trong các buổi tiệc trà như để bày tỏ lòng hiếu khách vì thế chúng bắt đầu được làm càng bắt mắt càng tốt và nghệ thuật làm bánh cứ thế tiếp tục phát triển.
 Wagashi, vua bánh ngọt của Nhật Bản

Bánh Wagashi có vị khá ngọt nên thường được dùng chung với matcha đăng đắng, tạo nên sự hòa quyện tuyệt vời! Không những thế, nó còn là một trong các đại diện cho văn hóa Nhật Bản và đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống hằng ngày tại nước này.

Người Nhật rất tự hào về món bánh đãi khách của mình, nhiều bộ phim và các bài thơ đã ca ngợi món ăn tinh tế, nghệ thuật nhưng rất đỗi gần gũi này. Hiện nay, Wagashi là loại bánh thơm ngon, tinh tế, hoàn hảo như những tác phẩm nghệ thuật tuyệt đỉnh của người Nhật mà nhiều du khách mua vé máy bay đi Nhật Bản đều thích mua về làm quà.
 Wagashi, vua bánh ngọt của Nhật Bản

Bạn có thể tìm mua chúng ở mọi nơi trên đất Nhật Bản và đừng quên mang về thưởng thức cùng những người bạn yêu mến nhé.

Từ Việt Nam, bạn có thể đặt vé máy bay đi Nhật Bản giá rẻ khi đến các Phong ve Vietnam Airlines trên cả nước. Hãy mau chóng mua vé và đi chu du xứ hoa Anh Đào nhé.Xem thêm các bài viết khác

Một chiều
Khứ hồi
01. Chọn thành phố, sân bay
Điểm đi
Điểm đến
SGN
Hồ Chí Minh
Việt Nam
HAN
Hà Nội
Việt Nam
02. Thời gian
Ngày đi
Ngày về
Một chiều
Khứ hồi
Lưu ý
Vui lòng nhập đầy đủ thông tin hành trình!

Quy định Vietnam Airlines

Đặt vé máy bay đi Mỹ Online giá rẻ

Du lịch cùng Vietnam Airlines


Gọi điện Chat Zalo