TỔNG ĐÀI ĐẶT VÉ


Đăng bởi: Vietnam Airlines | 871 lượt xem
Vietnam Airlines hãng hàng không đúng giờ nhất 2018

Theo thống kê của cục hàng không vừa công bố chỉ số bay đúng giờ của Vietnam Airlines đạt 89,2%. Cao hơn mức chung là 86,6% của thị trường hàng không dân dụng. Đây là cải thiện đáng kể của Vietnam Airlines so với năm trước.

Vietnam Airlines dẫn đầu tỷ số đúng giờ

Cụ thể tỷ lệ chuyến bay cất cánh đúng giờ của Vietnam Airlines đạt 89,2%. Cao hơn mức chung là 86,6% của thị trường hàng không dân dụng ( gồm 4 hãng Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar Pacific, Vasco).

Theo đó cục cũng công bố tỷ lệ chậm chuyến của 3 hãng hàng không Vietnam Airlines là 10,8 %. Vietjet Air là 15,8 %, Jetstar Pacific là 18,5%. Tính chung toàn thị trường là 13,4%. Riêng trong tháng 12 số liệu của cảng hàng không cho thấy. Tại sân bay Tân Sơn Nhất tỷ lệ chậm giờ của Vietnam Airlines là 9,06%. Vietjet Air là 31%, Jetstar Pacific là 10,05%.

Theo thống kê của Flightstats website tổng hợp và phân tích hiệu quả hoạt động của các hãng hàng không trên thế giới. Trong 2 tháng cuối năm chỉ số OTP của Vietnam Airlines có sự cải thiện đáng kể . chính điều này đã giúp hãng leo lên vị trí thứ 5 – 6 trong tổng số 35 hãng hàng không củ khu vực Châu Á- Thái Bình Dương.

Chỉ số đúng giờ là một tiêu chí để đánh giá chất lượng dịch vụ

Theo Flightstats đánh giá việc điều hành bay bên cạnh năng lực của hãng hàng không. Việc chậm chuyến còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: Thời tiết, hạ tầng cơ sở, hạ tầng trên không.... Nên chỉ số OTP OTP đạt 100% rất khó. Con số xấp xỉ 90% được xem là "lý tưởng". Tại khu vực châu Âu, chỉ số OTP trung bình của các hãng hàng không đạt khoảng 80%, Bắc Mỹ là 75-80%.
Chỉ số đúng giờ là một tiêu chí để đánh giá chất lượng dịch vụ

Đại diện của Vietnam Airlines cho biết: Kết quả trên thể hiện sự cam kết chất lượng dịch vụ 4 sao. Và hướng đến 5 sao mà hãng đang thực hiện. Trong thị trường cạnh tranh khốc liệt của các hãng hàng không. Chỉ số đúng giờ là một tiêu chí để đánh giá chất lượng dịch vụ. Khi Mua vé máy bay đi Nha Trang Vietnam Airlines và những địa điểm khác bạn hoàn toàn yên tâm vì khi hãng luôn khởi hành đúng giờ.

Ông Đinh Việt Thắng – Cục trưởng Cục Hàng không cho rằng: Để nâng cao chất lượng dịch vụ hàng không. Và giảm tỷ lệ chậm, hủy chuyến bước đầu sẽ tăng tỷ lệ slot thực hiện lên với tỷ lệ 85%. Sau đó sẽ tăng lên 90%.

Nếu hãng nào không đạt sẽ bị thu hồi slot không thực hiện. Đây được xem là chế tài nặng nhất với hãng hàng không vì liên quan trực tiếp đến sản lượng vận chuyển cũng như doanh thu của hãng.Xem thêm các bài viết khác

Một chiều
Khứ hồi
01. Chọn thành phố, sân bay
Điểm đi
Điểm đến
SGN
Hồ Chí Minh
Việt Nam
HAN
Hà Nội
Việt Nam
02. Thời gian
Ngày đi
Ngày về
Một chiều
Khứ hồi
Lưu ý
Vui lòng nhập đầy đủ thông tin hành trình!

Quy định Vietnam Airlines

Đặt vé máy bay đi Mỹ Online giá rẻ

Du lịch cùng Vietnam Airlines


Gọi điện Chat Zalo