TỔNG ĐÀI ĐẶT VÉ


Đăng bởi: Vietnam Airlines | 4445 lượt xem
Vé máy bay Vietnam Airlines đi Hà Nội

Là thủ đô ngàn năm văn hiến của nước Việt Nam, lại có cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp nên Hà Nội là điểm đến hấp dẫn khách du lịch trong và ngoài nước.

 

Bạn có thể mua vé máy bay Vietnam Airlines đi Hà Nội giá hấp dẫn của hãng hàng không Vietnam Airlines tại các đại lý chính thức của Vietnam Airlines trên toàn quốc.

Đến với thủ đô bằng vé máy bay Vietnam Airlines đi Hà Nội giá rẻ của Vietnam Airlines, bạn sẽ được tham quan các điểm đến độc đáo của nơi đây.

Đầu tiên nhất là hồ Hoàn Kiếm, nơi được mệnh danh là “lẵng hoa trong lòng thành phố”. Đẹp như một lẵng hoa giữa lòng thành phố, hồ Hoàn Kiếm được bao quanh bởi các đường phố Đinh Tiên Hoàng, Lê Thái Tổ, Hàng Khay. Ba con phố này dài khoảng 1.800m. Mặt nước hồ là tấm gương lớn soi bóng la đà những cây cổ thụ, những rặng liễu thướt tha tóc rủ, những mái đền, chùa cổ kính, tháp cũ rêu phong, các toà nhà mới cao tầng vươn lên trời xanh.


Hồ Hoàn Kiếm 

Trước đây hồ có tên là Lục Thủy vì sắc nước bốn mùa xanh trong. Thế kỉ XV, hồ Lục Thủy đổi tên là hồ Hoàn Kiếm (trả gươm), gọi tắt là hồ Gươm. Cái tên Hoàn Kiếm gắn liền với câu chuyện trả gươm cho rùa vàng của vua Lê Thái Tổ.

Rùa là một trong bốn vật linh (Long, ly, quy, phượng) trong tâm thức văn hoá dân gian. Giống rùa quý này vẫn còn sinh sống trong lòng hồ, hằng năm có đôi lần nhô lên mặt nước.

Hà Nội còn gắn với nền văn hóa cổ xưa, lâu đời của dân tộc, nơi này hiện còn lưu giữ được các kiến trúc cổ từ ngàn xưa như Chùa Trấn Quốc, Văn Miếu – Quốc Tử Giám, Thành cổ Hà Nội, và nhất là Chùa Một Cột – một biểu tượng của độc lập tự chủ và nét tinh tế trong văn hóa Việt Nam.


Chùa Một Cột 

Chùa Một Cột là một cụm kiến trúc gồm ngôi chùa và tòa đài xây dựng giữa hồ vuông. Cả cụm có tên là đài Liên Hoa. Đài này lâu nay quen gọi là chùa Một Cột, hình vuông, mỗi bề 3m, mái cong, dựng trên cột đá hình trụ. Cột có đường kính 1,20m; cao 4m (chưa kể phần chìm dưới đất) đỡ một hệ thống những thanh gỗ tạo thành bộ khung sườn kiên cố đỡ cho ngôi đài dựng bên trên khác nào một đóa hoa sen vươn thẳng trên khu ao hình vuông có lan can bằng gạch bao quanh.

Từ bên ngoài có lối nhỏ bằng gạch đi qua ao đến một chiếc thang xinh xắn dẫn lên Phật đài. Trên cửa Phật đài có biển đề "Liên Hoa đài" (Đài hoa sen) ghi nhớ sự tích nằm mộng của vua Lý dẫn tới việc xây chùa.

Trong thực tế, cụm chùa Một Cột đã qua nhiều lần sửa chữa. Ngày 11-9-1954, trước khi rút khỏi Hà Nội tạm chiếm, quân đội thực dân Pháp đã cho nổ mìn phá huỷ Liên Hoa Đài.

Và còn rất nhiều điểm đến không thể bỏ lỡ khác như lăng chủ tịch Hồ Chí Minh, khu phố cổ Hà Nội, Thăng Long Tứ Trấn…

Thông tin tham khảo chuyến bay

 Vé máy bay Vietnam Airlines đi Hà NộiVé máy bay Vietnam Airlines đi Hà Nội

Chúng tôi xin được hỗ trợ, tư vấn quý khách hàng mua vé máy bay Vietnam Airlines giá rẻ hiệu quả nhất.

 Xem thêm các bài viết khác

Một chiều
Khứ hồi
01. Chọn thành phố, sân bay
Điểm đi
Điểm đến
SGN
Hồ Chí Minh
Việt Nam
HAN
Hà Nội
Việt Nam
02. Thời gian
Ngày đi
Ngày về
Một chiều
Khứ hồi
Lưu ý
Vui lòng nhập đầy đủ thông tin hành trình!

Quy định Vietnam Airlines

Đặt vé máy bay đi Mỹ Online giá rẻ

Du lịch cùng Vietnam Airlines


Gọi điện Chat Zalo