TỔNG ĐÀI ĐẶT VÉ


Đăng bởi: Vietnam Airlines | 2481 lượt xem
Văn hóa truyền thống ở Hàn Quốc

Du lịch đến Hàn Quốc bằng vé máy bay Vietnam Airlines bạn sẽ được tham quan, tìm hiểu văn hóa và những nét độc đáo đặc sắc của nền văn hóa truyền thống ở xứ sở này.

Văn hóa truyền thống của Hàn Quốc biểu hiện thông qua truyền thống của gia đình, phong tục và tập quán sinh hoạt của người dân.

Ở Hàn Quốc gia đình có nghĩa là “một tập thể huyết thống cùng sống, cùng ngủ dưới một mái nhà và cùng ăn chung một nồi cơm”. Tuy nhiên, mô hình đó dần dần khác đi theo dòng chảy thời đại. Đại gia đình là một mô hình gia đình truyền thống của Hàn Quốc bao gồm người lớn tuổi nhất là ông bà cùng cha mẹ, con cái, cháu chắt chung sống dưới một mái nhà. 

Xưa kia người Hàn Quốc quan niệm rằng những gia đình có cùng một huyết thống sống quây quần bên nhau hoà thuận, cùng chia sẻ công việc đồng áng, niềm vui nỗi buồn với nhau là một tập tục tốt đẹp.

Văn hóa truyền thống ở Hàn Quốc 

Trong xã hội hiện đại, mô hình gia đình chủ yếu là mô hình gia đình hạt nhân. Gia đình hạt nhân được hình thành bao gồm vợ chồng và con cái chưa lập gia đình.

Tuy nhiên, chúng ta vẫn có thể nhìn thấy nhiều trường hợp con trai cả phụng dưỡng bố mẹ.

Cũng như ở Việt Nam, gia đình Hàn Quốc cũng có gia phả. Gia phả là tuyển tập ghi lại từng sự kiện trong gia đình để truyền lại cho hậu thế. Trong gia phả đề cập rất rõ về công lao của tổ tiên, lịch sử chủ yếu của dòng họ và lịch sử của họ tộc mình.

Ý nghĩa của Gia phả là nhằm giúp cho con cháu đời sau biết được cội nguồn của mình và mối quan hệ họ hàng gần xa nhằm kế thừa hoặc làm sống lại lịch sử tốt đẹp của gia đình.

Truyền thống văn hóa của Hàn Quốc cũng được biểu hiện rất rõ qua hôn lễ. Chính vì thế có rất nhiều trường hợp cô dâu nhiều tuổi hơn chú rể. Trong xã hội truyền thống thông thường bố mẹ quyết định việc hôn nhân của con cái .

Nhà chú rể gửi thông tin về tứ trụ của chú rể sang nhà cô dâu. “Tứ trụ” ở đây có nghĩa là giờ, ngày, tháng, năm sinh củangười con trai mong được làm chú rể, gia đình cô dâu nhận thông tin tứ trụ xem cung mệnh và tương lai cuộc sống của cô dâu và chú rể rồi mới quyết định việc cưới hỏi. 

Hai hay ba ngày trước lễ cưới nhà chú rể gửi lễ vật sang nhà cô dâu, lễ vật được đặt trong một cái hộp (ham), được gọi là “gửi lễ vật”, và lễ vật thường bao gồm nhẫn vàng hoặc vải vóc may quần áo của cô dâu … Chú rể đến nhà cô dâu làm lễ cưới và trải qua đêm tân hôn tại nhà cô dâu. Sau 2, 3 ngày ở nhà cô dâu, chú rể đón cô dâu về nhà mình. Cô dâu về nhà chồng chào hỏi bố mẹ và thành viên trong gia đình nhà chồng lần đầu tiên được gọi là “pyebaek”.

Đặc biệt, sinh nhật năm 60 tuổi được gọi là Hoegap hoặc Hwangap.Trong ngày Hoegap, bàn tiệc lớn được chuẩn bị, chủ nhân bữa tiệc Hoegap cùng với người bạn đời ngồi trước bàn tiệc.


Văn hóa truyền thống ở Hàn Quốc 

Người Hàn Quốc nghĩ rằng bàn tiệc (Bàn tiệc thường có Ttok, bánh trái…) được chuẩn bị càng cao thì càng thể hiện lòng hiếu thảo của con cái. Sau khi chuẩn bị bàn tiệc và vợ chồng chủ nhân bữa tiệc ngồi vào bàn thì con cái lần lượt sẽ lạy bố mẹ, rót rượu và dâng lên.

Người Hàn Quốc cũng có cúng giỗ, Giỗ có rất nhiều loại hình như giỗ tổ hay cúng giỗ... trong đó giỗ tổ diễn ra vào buổi sáng vào dịp lễ tết, còn cúng giỗ diễn ra vào đêm ngày mất.

Khi đến ngày giỗ, con cháu cùng tập hợp chia sẻ niềm tự hào với tư cách là con cháu của tổ tiên và ca ngợi ân đức của tổ tiên, việc giúp đỡ nhau khi khó khăn là phương thức sinh hoạt đáng quý của chúng ta.
 Xem thêm các bài viết khác

Một chiều
Khứ hồi
01. Chọn thành phố, sân bay
Điểm đi
Điểm đến
SGN
Hồ Chí Minh
Việt Nam
HAN
Hà Nội
Việt Nam
02. Thời gian
Ngày đi
Ngày về
Một chiều
Khứ hồi
Lưu ý
Vui lòng nhập đầy đủ thông tin hành trình!

Quy định Vietnam Airlines

Đặt vé máy bay đi Mỹ Online giá rẻ

Du lịch cùng Vietnam Airlines


Gọi điện Chat Zalo