TỔNG ĐÀI ĐẶT VÉ
Hà Nội
Hồ Chí Minh


Đăng bởi: Vietnam Airlines | 989 lượt xem
Top 5  món ăn truyền thống trong ngày lễ giáng sinh của 1 số nước trên Thế Giới

 Giáng sinh hãy còn gọi là lễ noel mang ý nghĩa là một ngày lễ tạ ơn chúa của những đất nước theo đạo Thiên đạo Thiên Chúa Giáo. Tuy nhiên thì ngay nay ngày lễ này đã được nhiều nước khác nhau trên thế giới du nhập trở thành 1 ngày lễ văn hóa của mình. Nhưng dù là vậy thì giáng sinh không phải nơi nào cũng sẽ giống nhau, thể hiện rõ nét nhất điều này chính là trong ẩm thực. Vậy để biết trong ngày lễ tạ ơn chúa này họ đón giáng sinh bằng những món ăn như thế nào thì mời bạn hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu trong bài viết chia sẻ dưới đây.

Nước Đức ăn giáng sinh bằng vịt và rượu vang nóng

Người Đức họ rất chú trọng bữa tiệc trong ngày lễ giáng sinh này, họ ăn nó không chỉ bằng trái tim thầm cảm ơn chúa mà còn ăn nó bằng cả ánh mắt và sự tỉ mỉ của mình khi chuẩn bị bữa tiệc đó. Nên sẽ không có gì là lạ khi bạn nhìn thấy bữa tiệc giáng sinh của Đức khá thịnh soạn và hấp dẫn, và món ăn truyền thống của họ chính là vịt quay, bánh ngọt nhân trái cây và tất nhiên là cũng không thể nào thiếu váng những ly rượu vang đậm chất.

Nước Ý đón giáng sinh bằng hải sản


Nếu bạn có dịp đến với nước Ý và ngày lễ giáng sinh bằng vé máy bay đi Ý giá rẻ thì chắc chắn bạn sẽ bắt gặp trên bàn tiệc ăn mừng của họ sẽ chỉ chuyên ăn hải sản. Đó sẽ là bữa tiệc với 7 loại cá, 7 loại cá này sẽ chế biến thành 7 món hải sản khác nhau. Vì thế nếu bạn muốn cảm nhận rõ rệt nhất bữa tiệc giáng sinh của họ thì cũng đừng quyên gọi cho mình bàn tiệc với 7 món hải sản này.

Người Slovakia ăn mừng giáng sinh với món truyền thống là cá chép

Bữa tiệc sẽ được khai vị với súp bặp cải và sau đó sẽ chính là những con cá chép được chế biến cầu kì và tinh xáo. Và người Slovakia coi đó là những ông sao may mắn mà ông già noel ban tặng cho mình, hay cũng chính là món quà tối thượng dành cho họ. Vì thế mà họ thường không mua sẵn cá ngoài chợ về mà sẽ tự mình đến những địa phương và đánh bắt cá để có thể mau được những con cá tươi ngon. Và chờ đến ngày giáng sinh họ sẽ chế biến chúng cho bữa tiệc của mình.

Ấn Độ ăn mừng giáng sinh bằng cơm gia vị và kẹo


Người Ấn không tổ chức đêm giáng sinh hoành tráng như nhiều nước khác, nhưng họ vẫn có cho mình những món ăn vô cùng ngon miệng và cũng khá bắt mắt. Họ sẽ tận hượng hương vị của món com gia vị, hay chính xác là món cơm trộ lẫn với thịt và rau. Nhưng đặc biệt hơn cả là họ có những chiếc kẹo hết sức ngọt ngào và cực kì đa dạng.

Người Liban sẽ ăn gà tây và Hummus

Tương tự với nhiều gia đình khác ở Mỹ thì bữa tiệc giáng sinh của người Liban cũng sẽ có cho mình một ngôi sao hoành tránh đó chính là gà tây nhồi với hỗn hợp gạo thơm, gia vị, thịt xay và các loại quả hạch. Và không thể thiếu với món súp Hummus cho những giây phút cuối cùng của bữa tiệc thêm phần trọn vẹn.

Đại lý Vietnam airline hy vọng với những thông tin hưu ích của chúng tôi trên đây về món ăn truyền thống trong đêm giáng sinh của nhiều đất nước trên thế giới thì bạn sẽ có cái nhìn mới hơn về điều này.

 

 Xem thêm các bài viết khác

Một chiều
Khứ hồi
01. Chọn thành phố, sân bay
Điểm đi
Điểm đến
SGN
Hồ Chí Minh
Việt Nam
HAN
Hà Nội
Việt Nam
02. Thời gian
Ngày đi
Ngày về
Một chiều
Khứ hồi
Lưu ý
Vui lòng nhập đầy đủ thông tin hành trình!

Quy định Vietnam Airlines


Tin tức & Du lịch