TỔNG ĐÀI ĐẶT VÉ


Đăng bởi: Vietnam Airlines | 4742 lượt xem
Top 10 sự thật thú vị về nước Nga

Ấn tượng với lãnh thổ rộng lớn và phong tục, tập quán tốt đẹp, nước Nga luôn làm hài lòng du khách ghé thăm. Nhưng có nhiều sự thật thú vị mà không phải ai cũng biết về nước Nga.

Dưới đây là 10 điều thú vị nhất mà đại lý Vietnam Airlines chuyên cung cấp ve may bay di Nga muốn giới thiệu đến bạn.

1,Người Nga thường treo thảm lên tường

Người Nga có thói quen treo thảm lên tường, vì xưa kia người Nga dùng thảm treo tường để cách âm, đến thăm nước Nga ngày nay, bạn có thể chứng kiến những tấm  thảm treo tường này xem chúng có gì đặc biệt nhé.

 Người Nga thường treo thảm lên tường


2, Dùng xe cứu thương để tránh ùn tắc giao thông

Vấn nạn tắc đường dường như không trừ một quốc gia nào, ngay cả nước Nga rộng lớn cũng vậy. Và người Nga đã nghĩ ra một cách độc đáo, đó là thình thoảng dùng xe cứu thương vi vu trên đường. Tuy nhiên, chỉ những giới siêu giàu mới có “ưu đãi “ này.

3, Bài nhạc dân ca từ thế kỷ 19

Dân ca là một phần của đời sống người dân, và với một nước giàu truyền thống như nước Nga thì các bài dân ca là không thể thiếu, chúng hình thành từ rất sớm được các tầng lớp nhân dân ưa chuộng. Bản nhạc dân ca nổi tiếng nhất có tên là Tetric đã xuất hiện từ thế kỷ 19, trong khi đó Game Tetris được Alexey Pajitnov phát minh từ thời Liên Xô. Một sự trùng tên thú vị nhưng thời điểm hình thành lại rất khác nhau.

 Bài nhạc dân ca Nga

4, Ăn bánh kếp cùng kem cà chua và trứng cá muối

Người Nga có nền ẩm thực phong phú và cách thưởng thức của họ cũng rất thú vị. Trong đó, họ ăn bánh kếp cùng kem cà chua và trứng cá muối như một món ăn khoái khẩu. Mua vé máy bay đi Nga, vé máy bay đi Moscow, bạn có thể nếm thử món bánh này xem sao nhé.

5, Người Nga uống 279,5 ml bia mỗi tuần

Mặc dù từ năm 2011, chính phủ Nga mới chính thức coi bia là đồ uống có cồn nhưng tửu lượng của người Nga thật không thể coi thường vì trung bình, họ uống 279,5 ml bia mỗi tuần trong khi đó, người Mỹ chỉ uống 146,4 ml.

 Người Nga uống 279,5 ml bia mỗi tuần


6, Bánh mì kẹp tôm chỉ có ở Nga

Chỉ có xứ sở Bạch Dương mới có món bánh mì kẹp tôm độc đáo. Vì thế, bạn sẽ chẳng tìm thấy món bánh mì nào như vậy khi ở quốc gia khác.

7, Diện tích bề mặt nước Nga lớn hơn cả sao Diêm Vương

Diện tích bề mặt toàn nước Nga là 17,1 triệu km2  trong khi diện tích bề mặt sao Diêm Vương chỉ vẻn vẹn 16,7 triệu km2.

8, Nước Nga có trữ lượng khí đốt tự nhiên lớn

Theo thống kê, trữ lượng khí đốt tự nhiên của Nga tương đương 19,2 tỷ m3 nước của các hồ bơi theo tiêu chuẩn của ủy ban Olympic cộng lại. Đó là một con số khổng lồ mà chỉ nước Nga mới có.

9, Người Nga uống rượu nhiều gấp đôi người Mỹ

Điều này đã được kiểm chứng thông qua các con số khi mà trung bình, mỗi người Nga uống 6,3 cốc rượu mỗi tuần trong khi đó, người Mỹ chỉ uống 3,3 cốc mỗi tuần. Tuy nhiên, người Hàn Quốc dẫn đầu thế giới với 13,7 cốc.

10, Hồ Baikal của Nga chiếm 1/5 trữ lượng nước ngọt của toàn thế giới

Nước Nga sở hữu hồ Baikal  rộng lớn, và đây là một trong những hồ nước ngọt nổi tiếng trên thế giới, điều đặc biệt là, hồ này chiếm 1/5 trữ lượng nước ngọt của toàn hành tinh. Đặt mua vé Vietnam Airlines để có chuyến du lịch hấp dẫn Xem thêm các bài viết khác

Một chiều
Khứ hồi
01. Chọn thành phố, sân bay
Điểm đi
Điểm đến
SGN
Hồ Chí Minh
Việt Nam
HAN
Hà Nội
Việt Nam
02. Thời gian
Ngày đi
Ngày về
Một chiều
Khứ hồi
Lưu ý
Vui lòng nhập đầy đủ thông tin hành trình!

Quy định Vietnam Airlines


Chuyến bay giải cứu công dân