TỔNG ĐÀI ĐẶT VÉ
Hà Nội
Hồ Chí Minh


Đăng bởi: Vietnam Airlines | 5766 lượt xem
Tôi có thể mang theo thuốc lá lên máy bay Vietnam Airlines không?

Tất cả các hãng hàng không đều có quy định cấm hành khách hút thuốc trên chuyến bay của mình. Vậy hành khách có thể đem thuốc lá hoặc thuốc lá điện tử lên máy bay hay không? Và Quy định của Vietnam Airlines về việc mang thuốc lá lên máy bay như thế nào?

Tôi có thể mang thuốc lá lên máy bay Vietnam Airlines không?

Vietnam Airlines cho phép hành khách mang thuốc lá lên máy bay. Nhưng hành khách chỉ được mang theo một gói thuốc lá nhỏ an toàn hoặc thuốc lá nhẹ không chứa chất gây nghiện. Hành khách cần đảm bảo rằng thuốc mà hành khách mang theo không hấp thu nhiên liệu lỏng theo quy định.

Không được hút thuốc trên máy bay

Ngoài ra hành khách cũng có thể mang theo bật lửa lên máy bay. Nhưng chỉ là loại dùng 1 lần, bật lửa ga hoặc que diêm. Tất cả những loại bật lửa khác sẽ bị nhân viên an ninh tịch thu lại khi qua cổng kiểm soát an ninh.

Lưu ý: Bạn có thể mang thuốc lá lên máy bay. Nhưng tuyệt đối không được hút thuốc lá trên máy bay. Những hành vi hút thuốc trên máy bay sẽ bị đóng tiền phạt với một mức phí khá cao.

Thuốc lá điện tử có được phép mang lên máy bay Vietnam Airlines không?

Thuốc lá điện tử gồm: xì gà điện tử, tẩu điện tử, các loại thiết  bị cá nhân tạo khí khác. Các loại thuốc lá này sẽ không được phép sử dụng trong suốt chuyến bay. Hành khách cần để ra riêng để để kiểm tra khi qua cửa an ninh.

Vietnam Airlines và các hãng hàng không khác đều cho phép hành khách mang theo thuốc lá điện tử. Nhưng Vietnam Airlines chỉ chấp nhận vận chuyển dưới dạng hành lý xách tay. Và bạn bắt buộc phải tuân thủ những quy định do hãng đề ra.

Quy định của Vietnam Airlines khi mang thuốc lá điện tử lên máy bay?

Hành khách cần tách túi điện tử và để vài túi nhựa để đảm bảo quá trình kiểm tra an ninh. Nên nhớ đặt thuốc lá điện tử trong một túi thuốc lá riêng. Đặc biệt đối với các chuyến bay quốc tế khi Đặt vé máy bay đi Canada cần lưu ý chỉ được phép mang 100ml/ 1 chai. Do vậy chất lỏng của thuốc lá điện tử cần chia nhỏ theo quy định trên.
Thuốc Lá điện tử

Hành khách nên khai báo với hải quan khi màn theo thuốc lá điện tử. Điều này sẽ giúp tạo sự thuận lợi cho cơ quan kiểm tra.

Lưu ý: Tuyệt đối không sử dụng thuốc lá điện tử trên máy bay. Bạn chỉ nên sử dụng thuốc lá điện tử tại khu vực cho phép sử dụng thuốc lá điện tử trên của sân bay. Mọi thắc mắc về việc đem theo thuốc lá hoặc thuốc lá điện tử hãy gọi đến Hotline 1900 636 065 để được tư vấn.


Xem thêm các bài viết khác

MUA VÉ TRỰC TUYẾN
Hành trình:
Điểm đi
Điểm đến
Người lớn
Trẻ em 2-11 tuổi
Em bé 0-23 tháng

Quy định Vietnam Airlines


Tin tức & Du lịch