TỔNG ĐÀI ĐẶT VÉ
Hà Nội
Hồ Chí Minh


Đăng bởi: Vietnam Airlines | 1414 lượt xem
Tìm hiểu tục lệ kiêng kị thú vị của xứ Bạch Dương

Văn hóa Nga rất thú vị, với con người thân thiện, nồng hậu. Nhưng ngoài những nét đẹp cởi mở thì họ cũng có những phong tục kiêng kị khá chặt chẽ để đảm bảo nền văn hóa không bị xâm chiếm và mai một. Theo dõi bài viết dưới đây của Văn phòng Vietnam Airlines để biết rõ về những tục lệ ấy.

Không bắt tay khi đang đeo găng

Bắt tay khi đeo gằn tay là hành động không gây được thiện cảm tốt đẹp trong mắt người Nga, khi muốn bắt tay một ai đó bạn cần tháo bỏ găng tay. Thêm một điều nữa là không được bắt tay qua cửa sổ vì người dân địa phương xem đó là một điềm xấu.

Bắt tay khi đeo găng tay không lịch sự chút nào

Bắt tay khi đeo găng tay không lịch sự chút nào

Đừng lấy chiếc áo cuối cùng

Đây là một câu ngạn ngữ phổ biến của người Nga, với đại ý rằng bạn nhớ đáp trả công ơn của người đã giúp mình và đừng lấy thứ gì đó khi chỉ còn duy nhất 1 thứ. Dù người Nga rất hào phóng dù họ không giàu có gì nhưng điều đó cũng cho thấy sự chân thành và phóng khoáng của họ và luôn giúp đỡ người khác. Vậy nên khi nhận quà từ người Nga bạn nên đáp trả dù chỉ là một hiện vật nhỏ.

Đừng nói đùa về gia đình người khác

Nói đùa về bất cứ một thành viên nào trong gia đình nguời Nga cũng được xem là một sự thiếu tôn trọng, đặc biệt khi là khách. Họ coi đó là một lời xúc phạm hơn là một câu bông đùa, cho nên bạn chớ mắc phải điều này khi tới Nga dù có thân thiết đến đâu.

Không được tặng ví rỗng

Tặng ví rỗng cho người Nga sẽ bị quở trách vì nó có ý nghĩa là nghèo nàn, rỗng túi. Nếu muốn tặng bạn nên bỏ ít tiền vào đó hoặc bất cứ vật gì để chúc họ luôn sung túc. Đặt mua vé máy giá rẻ đi Nga từ Sài gòn để hiểu thêm về các tục lệ kiêng kị tương tự ở xứ xở Bạch dương ngay hôm nay khi bạn cảm thấy thích thú với văn hóa người Nga.

Không nên để phụ nữ xách đồ

Bất kì ở quốc gia nào cũng vậy, không cứ ở Nga, để phụ nữ xách đồ là một điều thiếu nhanh nhạy của cách mày râu. Dù phụ nữ Nga rất mạnh mẽ và tự chủ, nhưng đàn ông cần ga-lăng giúp phái nữ để chứng tỏ mình rất tinh tế.

Đừng đi tay không và mang giày vào nhà

Khi bạn nhận được một lời mời dự tiệc hay đến chơi nhà người bản địa nhớ mang theo một món quà nhỏ như chai rượu hay bó hoa để thể hiện tình cảm. Người Nga đãi khách rất chu đáo nên việc đó như là cách bạn cám ơn chủ nhà. Ngoài ra cũng đừng mang dép vào nhà vì điều đó không lịch sự chút nào. Hãy để ở ngoài bạn nhé

Chia hóa đơn là một điều tối kị

Khi đi ăn với người bản địa, đừng bao giờ chia hóa đơn mà tốt nhất nên có một người đại diện đứng ra trả, đặc biệt là đi ăn với phụ nữ Nga, điều này thể hiện sự lịch thiệp và gây được ấn tượng tốt trong mắt họ.

Chia hóa đơn là một điều tối kị ở Nga

Chia hóa đơn là một điều tối kị ở Nga

Không ngồi ở góc bàn và huýt sáo trong nhà

Việc chọn chỗ ngồi ở góc bàn, nhất là các cô gái trẻ mang đến điều không may mắn, họ sẽ không tìm được người yêu và kết hôn nếu ngồi ở vị trí đó. Cũng đừng bao giờ huýt sao vì hành động này người Nga quan niệm là điềm gở về tài chính và kéo gián vào nhà.

Từ chối uống rượu và để chai rỗng trên bàn

Từ chối uống rượu là một sự khiếm nhã đối với người Nga khi họ mời bạn. Họ sẽ nghĩ rằng bạn thiếu tôn trọng và không muốn kết bạn với họ. Bên cạnh đó cũng không bao giờ được đặt chai rỗng lên bàn vì đó biểu hiện cho sự nghèo đói, rỗng ruột, mang lại sự mất mát.
Hi vọng với những thông tin bổ ích vừa trên bạn đã nắm rõ và hiểu hơn phần nào về phong tục của họ để tự tin giao thiệp với người Nga mà không sợ mắc sai lầm.Xem thêm các bài viết khác

Một chiều
Khứ hồi
01. Chọn thành phố, sân bay
Điểm đi
Điểm đến
SGN
Hồ Chí Minh
Việt Nam
HAN
Hà Nội
Việt Nam
02. Thời gian
Ngày đi
Ngày về
Một chiều
Khứ hồi
Lưu ý
Vui lòng nhập đầy đủ thông tin hành trình!

Quy định Vietnam Airlines


Tin tức & Du lịch