TỔNG ĐÀI ĐẶT VÉ


Đăng bởi: Vietnam Airlines | 3869 lượt xem
Thót tim với cây cầu dốc nhất thế giới

Trên thế giới có nhiều cây cầu độc đáo nhưng cây cầu dốc nhất thuộc về Nhật Bản mang tên cầu Eshima Ohashi.

Cầu Eshima Ohashi hay còn có tên gọi khác là cầu Betabumizaka, cầu là đầu mút giao thông quan trọng nối liền hai quận Shimane, Matsue và Tottori, Sakaiminato. Cầu này được xây năm 1997 và từ đó đến nay, nó là cây cầu dốc nhất thế giới khiến những du khách mua ve may bay di Nhat Ban và cư dân xứ sở hoa Anh Đào nhiều phen hốt hoảng, thót tim vì thiết kế đặc biệt của nó.

Cầu chính thức đi vào hoạt động năm 2004 và có độ dốc gần như thẳng đứng. Điểm cao nhất mà người ta đo được so với mực nước biển là 45m. Một độ cao kỷ lục so với các cây cầu “anh em” của trên với thế giới. Cũng chính vì độ dốc này mà khách qua cầu chỉ được phép chạy tối đa 40km/h mà thôi.
 Thót tim với cây cầu dốc nhất thế giới

Với độ cao gần như tuyệt đối này, cầu Eshima Ohashi được chia thành 2 làn xe chạy, tổng chiều dài của nos là 1700 m, trong đó gầm cầu dài tới 1500m còn chiều rộng là 11,3m.  Cầu thu hút sự chú ý của nhiều người và từng xuất hiện trong đoạn quảng cáo của hãng ô tô Daihatsu như một sự so sánh ngầm về khả năng vượt trội của xe.

Mặc dù vậy, nhiều cư dân xứ sở Hoa Anh Đào khẳng định, cây cầu không quá nguy hiểm như tên gọi mà thế giới đã trao cho nó. Thực tế cho thấy xe ô tô lưu thông qua đoạn cầu này khá thoải mái, với độ dốc về phía Matsue là 6,1% và bên còn lại là 5,1%.
 Thót tim với cây cầu dốc nhất thế giới

Sở dĩ cầu có độ cao như vậy là vì chính phủ Nhật Bản đã tính toán và muốn dành không gian cho những tàu trên 500 tấn đi lại phiasbeen dưới. Đây thực sự là công việc có chủ đích đem lại hiệu quả cao cho tuyến đường này.

Tuy nhiên, việc leo dốc của những chiếc xe trên cầu này phải được thực hiện một cách tập trung, còn người ngồi trên xe sẽ được trải nghiệm một cảm giác cực kỳ khó tả. Cầu cũng là điểm ngắm cảnh tuyệt vời, đứng trên cây cầu này, bạn có thể nhìn thấy toàn cảnh thành phố bên dưới. Và chắc chắn cây cầu sẽ không làm cho những tâm hồn lãng mạn phải thất vọng.

 

 Xem thêm các bài viết khác

Một chiều
Khứ hồi
01. Chọn thành phố, sân bay
Điểm đi
Điểm đến
SGN
Hồ Chí Minh
Việt Nam
HAN
Hà Nội
Việt Nam
02. Thời gian
Ngày đi
Ngày về
Một chiều
Khứ hồi
Lưu ý
Vui lòng nhập đầy đủ thông tin hành trình!

Quy định Vietnam Airlines

Đặt vé máy bay đi Mỹ Online giá rẻ

Du lịch cùng Vietnam Airlines


Chat Zalo