TỔNG ĐÀI ĐẶT VÉ
Hà Nội
Hồ Chí Minh


Đăng bởi: Vietnam Airlines | 2010 lượt xem
Thăm Vườn Quốc gia Olympic, bang Washington, Mỹ

Nằm trên bán đảo Olympic, vườn quốc gia Olympic, bang Washington, Mỹ là điểm đến lý tưởng cho những tâm hồn yêu thiên nhiên hoang dã.

Bạn sẽ có hành trình thám hiểm và khám phá cực kỳ thú vị ở Vườn Quốc gia Olympic, bang Washington, Mỹ khi mua vé máy bay đi Mỹ của Vietnam Airlines.

Được biết, Vườn quốc gia Olympic rộng trên 3.500 km2 được chia ra 3 vùng cơ bản: Bờ biển Thái Bình Dương, các núi Olympic, và rừng mưa ôn đới. Vườn quốc gia Olympic đã trở thành khu dự trữ sinh quyển thế giới và được công nhận là Di sản thế giới năm 1981. Năm 1988, phần lớn bán đảo Olympic được thành lập thành Khu bảo tồn thiên nhiên Olympic.


Thăm Vườn Quốc gia Olympic, bang Washington, Mỹ 

Vườn quốc gia này có hệ sinh thái, các loài động thực vật rất đa dạng và phong phú. Đến đây, du khách có thể trông thấy phần mở rộng của nó kéo dài về phía Nam, từ Hurrican Ridge chạy qua các thảo nguyên đến tận ngọn núi Olympic, không xa là bờ biển Thái Bình Dương với những vách đá lởm chởm rồi các vũng thủy triều lên xuống cùng với các bãi đá khổng lồ nhô ra biển đã trở thành chôn cư trú của nhiều quần thể sinh vật đa dạng.

Phần nổi bật nhất của Vườn quốc gia này là một khu rừng ôn đới nằm trải theo sườn của khoảng 60 tảng băng trôi và chỉ cách biển vài dặm.

Thăm Vườn Quốc gia Olympic, bang Washington, Mỹ 

Nơi đây có những loài cây thuộc họ tùng bách khổng lồ được liệt vào hàng những loài cây lớn nhất thế giới như sồi, tuyết tùng... với chiều cao lên tới 60-70m. Cành nhiều cây vươn ra xa tới hàng chục mét và mỗi cành chứa tới cả tấn gỗ với tán lá sum suê bám đầy rêu. Ở đây có loài cây linh sam douglas duyên hải thuộc họ thực vật hạt trần, cao thứ 2 trên thế giới. Nó được ghi nhận là loài cây cao nhất thứ ba trên thế giới và thường sống hơn 500 năm và đôi khi hơn 1.000 năm.


Thăm Vườn Quốc gia Olympic, bang Washington, Mỹ 

Tầng tiếp theo của tán rừng này là các loài cây alder, liễu... với một màu xanh êm dịu. Ở tầng cuối cùng là các bụi cây, các loài hoa dại, rêu, quyết, địa y... đua nhau sinh sôi nhờ nguồn nước, hơi ẩm dồi dào.

Đặc biệt, mỗi khi có một cây già đổ xuống thì sẽ có vô số cây con mọc lên thành từng hàng dọc theo thân cây đổ. Rễ của chúng ôm lấy thân cây chủ mục nát để hút lấy chất dinh dưỡng mà phát triển và giữ cho vườn quốc gia Olympic luôn xanh tươi.

 Xem thêm các bài viết khác

Quy định Vietnam Airlines


Tin tức & Du lịch