TỔNG ĐÀI ĐẶT VÉ


Đăng bởi: Vietnam Airlines | 2712 lượt xem
Thăm thành phố nghệ thuật Santa Fe

Nằm giữa sa mạc bao la, Santa Fe nổi lên như một trung tâm của nghệ thuật, một tâm điểm đáng chú ý của du khách trong lòng nước Mỹ rộng lớn.

Santa Fe vẫn luôn được mệnh danh là thủ phủ lâu đời nhất của Hoa Kỳ. Thành phố có tên đầy đủ là "La Villa Real de la Santa Fé de San Francisco de Asís" – "The Royal Town of the Holy Faith of St. Francis of Assisi", tạm dịch là Thành phố Hoàng gia có niềm tin thánh thiêng của thánh Phan Sinh ở Assisi.

Santa Fe do người da đỏ Pueblo tạo dựng nên từ những năm 1050 đến 1150, và có lịch sử rất lâu đời.

Thăm thành phố nghệ thuật Santa Fe 

Năm 1912, Santa Fe trở thành thủ phủ của New Mexico, cách đây gần 100 năm, hiện có 96,9 km2 và 76 ngàn dân. Họ còn tự hào đây là thủ đô cao nhất nước Mỹ vì nằm ở độ cao 2134 m so với mực nước biển.

Để đảm bảo tính riêng biệt của thành phố giữa sa mạc, chính quyền đã duy trì kiểu xây dựng Adobe độc đáo như nhiều thành phố khác như Taos, Las Cruces. Thủ phủ có phong cách kiến trúc Santa Fe, nhất quán từ xây nhà hiện đại đến khôi phục các phố cổ. Chính vì vậy nó không pha trộn kiểu nửa tây nửa ta.

Thăm thành phố nghệ thuật Santa Fe 

Đặc biệt, thành phố có khí hậu ôn hòa, kiến trúc riêng, nhiều tranh tượng mang tính nghệ thuật rất cao nên khách du lịch đổ về sa mạc đông nghìn nghịt.

Santa Fe có trung tâm, bên cạnh là tòa thị chính (Palace of the Governors) xây từ năm 1610. Kiểu cách và nội thất bên trong vẫn nguyên vẹn có từ cách đây 400 năm. Và đây cũng là tòa thị chính cổ nhất của Hoa Kỳ còn tồn tại cho đến hôm nay.

Nước Mỹ có ba nơi bán tranh, tượng nổi tiếng trên thế giới, đó là New York, Los Angeles và Santa Fe đứng hàng thứ 3. Nhiều nhà văn, họa sỹ, điêu khắc đổ về đây vì thị trường văn hóa nghệ thuật pha trộn giữa hiện đại và truyền thống khá nhộn nhịp.

Tới một phố có tên Canyon khá đẹp và êm đềm. Trong vườn nhà có những pho tượng sống động, là tác phẩm của các nghệ nhân điêu khắc.


Thăm thành phố nghệ thuật Santa Fe 

Ngoài ra, trong nhà thờ Lorreto xây từ năm 1873, có cái cầu thang rất đặc biệt tương truyền là quà tặng của chúa Jesus. Cầu thang này không có trụ đỡ, chỉ có các bậc nối nhau theo một vòng cuốn đi lên, không thấy bất kỳ cái đinh hay nhựa dính.

Đến nay, cầu thang chứa ba bí mật mà không ai lý giải được: thợ mộc ẩn danh, cầu thang không cần giá đỡ, và gỗ cũng bí ẩn vì kiểm tra cả vùng, không ở đâu có loại gỗ này. Người ta bảo, đó là quà tặng của Chúa Jesus vì có 33 bậc, đúng bằng tuổi của ngài.

 Xem thêm các bài viết khác

Một chiều
Khứ hồi
01. Chọn thành phố, sân bay
Điểm đi
Điểm đến
SGN
Hồ Chí Minh
Việt Nam
HAN
Hà Nội
Việt Nam
02. Thời gian
Ngày đi
Ngày về
Một chiều
Khứ hồi
Lưu ý
Vui lòng nhập đầy đủ thông tin hành trình!

Quy định Vietnam Airlines

Đặt vé máy bay đi Mỹ Online giá rẻ

Du lịch cùng Vietnam Airlines


Gọi điện Chat Zalo