TỔNG ĐÀI ĐẶT VÉ


Đăng bởi: Vietnam Airlines | 2932 lượt xem
Thăm ngôi chùa nhiều tượng Phật nhất nước Lào

Nằm ngay tại thủ đô Viêng Chăn của nước Lào, chùa Sisaket là ngôi chùa cổ có nhiều tượng Phật nhất đất nước hoa Chăm Pa.

Đến Lào bằng vé máy bay Vietnam Airlines, bạn có thể tham quan rất nhiều ngôi chùa độc đáo trong đó có chùa Sisaket – ngôi chùa có nhiều tượng phật nhất.

chùa Sisaket trong tiếng Lào được gọi là Wat Sisaket, ở đường Sethathirath, góc đại lộ Lane Xang, thủ đô Viêng Chăn. Sisaket được coi là ngôi chùa có nhiều tượng phật nhất nước Lào (6.840 tượng Phật lớn nhỏ).

Đến Sisaket, bất kỳ ai cũng phải ghé thăm "kho tượng Phật" nằm gọn bên mé trái của chùa. Tấm cửa được đóng đơn giản với những tấm gỗ thưa, để lộ ra bên trong hàng trăm bức tượng Phật lớn bé. Có bức chỉ còn thân, có bức mất tay mất chân, có cái chỉ có đế. Nhưng tất cả đều có một điểm chung, đó là mất đầu.


Thăm ngôi chùa nhiều tượng Phật nhất nước Lào 

Đầu là bộ phận quan trọng nhất trên cơ thể. Và tượng Phật cũng vậy, đầu là linh thiêng, là hồn của cả bức tượng. Chính vì vậy, khi tạc tượng, người thợ thả hồn và tâm trí vào phần đầu của bức tượng để làm sao khi nhìn vào đó người ta tìm thấy sự linh thiêng, kính trọng.

Ngoài ra, thợ đúc, tạc tượng cũng thường gắn vào đầu của tượng những vật quý như vàng, ngọc, bạc và coi đó như cách nhập hồn cho tượng. Chính vì giá trị cả về tâm linh lẫn vật chất như vậy mà cứ mỗi lần gặp chiến tranh, tất cả các ngôi chùa trên đất nước Lào đều bị tàn phá hoặc cướp bóc. Kẻ thù không chỉ muốn xóa bỏ đi tâm linh của người Lào mà còn muốn đem về những chiến lợi phẩm có giá trị cao.


Thăm ngôi chùa nhiều tượng Phật nhất nước Lào 

Bởi vậy, chùa còn là nơi ghi lại lịch sử đầy đau thương, về nạn xâm lăng qua các thời kỳ lịch sử.

Chùa Sisaket chính là nơi lưu giữ nhiều dấu tích nhất. Nhưng nổi bật hơn cả vẫn là nền Phật Giáo ở Lào. Đối với người Lào, Phật giáo là quốc đạo. Sisaket là một trong những biểu tượng của đạo Phật ở đất nước hiền hòa này.

Người Lào không có tục chôn người chết. Khi người thân mất đi họ hỏa táng sau đó gửi tro cốt vào chùa. Mọi việc cúng viếng, tưởng nhớ đều được các thầy chùa và người nhà thực hiện tại đó. Đó là một trong những lý do giải thích vì sao ở Lào một con phố có thể có đến cả chục ngôi chùa tọa lạc.

Thăm ngôi chùa nhiều tượng Phật nhất nước Lào 

Cũng liên quan đến tín ngưỡng của người Lào, bất cứ người đàn ông nào khi đến tuổi trưởng thành đều ít nhất một lần phải vào chùa để tu. Sisaket cũng như tất cả các ngôi chùa khác trên đất nước Triệu Voi. Hàng ngày, các nhà sư sẽ vẫn phải đi hành khất. Việc xin ăn chỉ diễn ra trong buổi sáng và hoàn toàn có thể nhận không hạn chế đồ ăn mà người dân đưa cho.

Ngoài ra, người dân phúng đồ ăn cho nhà chùa mỗi ngày cũng một phần mong muốn được gửi gắm đồ ăn cho người thân của mình ở thế giới bên kia.

 Xem thêm các bài viết khác

Một chiều
Khứ hồi
01. Chọn thành phố, sân bay
Điểm đi
Điểm đến
SGN
Hồ Chí Minh
Việt Nam
HAN
Hà Nội
Việt Nam
02. Thời gian
Ngày đi
Ngày về
Một chiều
Khứ hồi
Lưu ý
Vui lòng nhập đầy đủ thông tin hành trình!

Quy định Vietnam Airlines

Đặt vé máy bay đi Mỹ Online giá rẻ

Du lịch cùng Vietnam Airlines


Gọi điện Chat Zalo