TỔNG ĐÀI ĐẶT VÉ
Hà Nội
Hồ Chí Minh


Đăng bởi: Vietnam Airlines | 1468 lượt xem
Thám hiểm Yellowstone, Mỹ

Nước Mỹ có vô số thành phố hấp dẫn nhưng du lịch đến Mỹ mà bỏ qua Yellowstone thì thật là đáng tiếc.

Tọa lạc ở bang Wyoming miền Tây Bắc nước Mỹ, rừng quốc gia Yellowstone nổi tiếng là thế giới của những cảnh quan kỳ diệu với núi cao, vực sâu, thác bạc...

Dừng chân tại rừng quốc gia này, du khách sẽ ấn tượng ngay đến những suối phun nước cao đến 30, 40 mét, các suối khoáng nóng rực rỡ sắc màu, những núi lửa thỉnh thoảng lại phun bùn. Ngoài ra, rừng còn có những đàn gấu, đàn bò bizon, đàn linh dương... an nhiên sống đời thú hoang.

Thám hiểm Yellowstone, Mỹ 

Yellowstone có hơn 300 suối phun và không có cái nào giống cái nào, có những cái phun nước lên cao hàng mấy chục mét, có những cái phun chỉ cao nửa mét nhưng nước luôn sôi sùng sục, khói bốc nghi ngút.

Nổi tiếng nhất trong suối phun ở Yellowstone là Old Faithful, vòi nước phun thẳng đứng cao từ 30 đến 50 mét và khoảng thời gian giữa hai lần phun hiện nay là hơn 80 phút.


Thám hiểm Yellowstone, Mỹ 

Trước khi tới Old Faithful bạn sẽ đi ngang qua khu vực Low Geyser Basin. Tại đây có hàng chục vũng nước nóng hoặc bùn từ trong lòng đất trào ra.

Nếu nước trong vũng có màu xanh lục bốc khói thì đất lại có màu trắng hoặc vàng. Vì thế thoáng nhìn sẽ thấy Low Geyser Basin giống như ruộng muối với màu đất trắng và không có cây cỏ, đây đó chỉ có những cụm khói hơi nước bốc lên nghi ngút.

Tất cả các suối phun nước nóng trong Yellowstone đều có lưu huỳnh nên trong không khí luôn phảng phất một loại mùi đặc trưng.

Nước phun liên tục khi thấp, khi cao kéo dài khoảng 2 phút. Tiếng nước réo thật lớn lẫn với âm thanh hò reo của du khách đứng bao quanh. Old Faithful có thời gian ngừng nghỉ từ 35 đến 120 phút và thời gian phun từ 1 phút rưỡi đến 5 phút.

Điểm tham quan tiếp theo suối phun là The Grand Prismatic Spring, suối nước nóng lớn nhất nước Mỹ và lớn thứ ba trên thế giới. The Grand Prismatic Spring để lại ấn tượng đặc biệt với du khách bởi làn nước có sắc màu sặc sỡ như cầu vồng.

Thám hiểm Yellowstone, Mỹ 

Độ sặc sỡ của suối cũng phụ thuộc vào tỷ lệ chất diệp lục và thời tiết. Vào mùa Hè, gam màu chủ đạo của The Grand Prismatic Spring là cam và đỏ. Vào mùa Đông, suối chủ yếu có màu xanh đậm.

Giữa bốn bề rừng núi, hồ nước mênh mông tĩnh lặng đến rợn ngợp. Chỉ khi mặt trời ló dạng, ánh nắng ban trưa chiếu lấp lánh trên mặt nước thì cảnh non xanh nước biếc mới chợt bừng sáng.

Xa xa, hơi nước từ các suối ngầm phun lên bồng bềnh như sương quyện vào cây lá. Xe tiếp tục lên cao, hai bên đường tuyết còn phủ đầy. Đến đoạn đèo mang tên Sylvan Pass cao hơn 2.500m so với mực nước biển thì cả đoàn được hưởng cảm giác mạnh thật sự.

 Xem thêm các bài viết khác

Quy định Vietnam Airlines


Tin tức & Du lịch