TỔNG ĐÀI ĐẶT VÉ
Hà Nội
Hồ Chí Minh


Đăng bởi: Vietnam Airlines | 1409 lượt xem
Sassi di Matera- một vẻ đẹp xù xì, thô ráp của nước Ý

Sassi di Matera là tên gọi chung của những ngôi nhà nằm trong hang động của một thị trấn cũ Matera nằm ở miền nam nước Ý. Những ngôi nhà này là nơi cư trú của các bộ tộc thời tiền sử và là nơi định cư đầu tiên của người Ý. Nếu du khách muốn đổi gió, khám phá vẻ đẹp khác biệt không giống các vẻ đẹp lộng lẫy thường thấy của nước Ý thì hãy nhanh tay tham khảo bảng giá vé máy bay đi Ý của Vietnam Airlines và lên hành trình chinh phục địa danh du lịch độc đáo này ở đất nước hình chiếc ủng ngay hôm nay.

Sở dĩ nó được mệnh danh là các công trình xù xì vì nhìn từ xa các Sassi trông như một mớ hỗn độn với các túp lều đá thô ráp đã bị bạc màu theo thời gian. Nhưng chính cái vẻ đẹp không hoàn hảo ấy mới khiến nó nổi bật và thu hút trong mắt khách du lịch.

Sassi di Matera là những ngôi nhà trong hang có từ hàng chục triệu năm về trước ở Ý

Sassi di Matera là những ngôi nhà trong hang có từ hàng chục triệu năm về trước ở Ý

Chiêm ngưỡng những ngôi nhà trong hang động này bạn sẽ thấy chúng được xây dựng 1 cách khá khéo léo bám theo các hốc đá rộng có hành lang dài và hẹp cùng các cầu thang dẫn đến mọi con đường trong thành phố.

Thời điểm đẹp nhất của thị trấn là vào lúc hoàng hôn, khi mặt trời buông xuống bao phủ toàn khu vực, tạo nên 1 khung cảnh thơ mộng, huyền bí khó có thể diễn tả bằng lời. Để có cái nhìn toàn cảnh về Sassi lúc này Đại lý Vietnam Airlines khuyên du khách nên đứng từ phía đối diện của các khe cửa núi sâu và chiêm ngưỡng khung cảnh tuyệt vời của địa danh.

Khám phá bên trong ta sẽ thấy nơi đây có rất nhiều nhà thờ được khoét sâu vào trong vách đá, nơi treo các bức bích họa có từ thế kỉ thứ 8 đến thế kỉ thứ 13. Dù đã trải qua một thời kì lịch sử cực dài nhưng các ngôi nhà trong hang này vẫn giữ được nguyên vẹn vẻ đẹp sơ khai ban đầu cùng. Hiện nay khu vực nay vẫn còn rất nhiều cư dân sinh sống, dù thành phố đã buộc họ di dời để phù hợp hơn với cuộc sống hiện đại nhưng họ nhất quyết không rời bỏ mà tiếp tục sống ở đây vì họ cảm thấy tự hào khi được chung sống dưới mái nhà của tổ tiên để lại cách đây 9.000 năm.

Giờ đây nó đã trở thành một điểm du lịch nổi tiếng của nước Ý

Giờ đây nó đã trở thành một điểm du lịch nổi tiếng của nước Ý

Tuy nhiên cũng chính vì thế mà làm cho kinh tế của khu vực này cực kì nghèo đói và lạc hậu. May thay vào cuối những năm 1980 chính phủ đã cho khôi phục lại thị trấn và đẩy mạnh nghành du lịch biến nó trở thành điểm du lịch phát triển và hấp dẫn của nước Ý. Nhờ đó thành phố mới dần đi vào ổn định, cuộc sống của người dân đã có thay đổi ít nhiều dưới sự trợ giúp của chính quyền và các tổ chức quốc tế. Thậm chí bây giờ nhiều Sassi đã được khôi phục và trở thành những nơi ở ấm cúng khiến nhiều du khách thích thú.Xem thêm các bài viết khác

Một chiều
Khứ hồi
01. Chọn thành phố, sân bay
Điểm đi
Điểm đến
SGN
Hồ Chí Minh
Việt Nam
HAN
Hà Nội
Việt Nam
02. Thời gian
Ngày đi
Ngày về
Một chiều
Khứ hồi
Lưu ý
Vui lòng nhập đầy đủ thông tin hành trình!

Quy định Vietnam Airlines


Tin tức & Du lịch