TỔNG ĐÀI ĐẶT VÉ


Đăng bởi: Vietnam Airlines | 18679 lượt xem
Quy định về các giấy tờ cần thiết cho trẻ khi bay cùng Vietnam Airlines

Khi đồng hành cùng Vietnam Airlines trên các chuyến bay. Hành khách cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết. Trẻ em cũng không ngoại lệ. Chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn những giấy tờ cần thiết để bạn có chuyến bay thuận lợi nhất cùng trẻ.

Quy định giấy tờ đối với trẻ em dưới 2 tuổi

Đối với các chuyến bay nội địa

Trẻ em từ 14 ngày tuổi đến dưới 1 tháng có thể dùng giấy chứng sinh để đi máy bay. Trường hợp trẻ dưới 14 ngày tuổi Vietnam Airlines từ chối vận chuyển. Trẻ dưới 2 tuổi đi máy bay được mua vé bằng 10% giá vé người lớn. Trẻ em từ 2-12 sẽ mua vé 75% người lớn.

Trẻ em dưới 12 tuổi đi máy bay

Khai sinh bản chính. Trong trường hợp bạn không thể xuất trình bản chính thì bạn phải xuất trình được bản sao giấy khai sinh trích lục. Bản sao trích lục này là bản sao có dấu đỏ được cấp cùng với bản chính tại nơi cấp.

Tuổi của bé được tính theo ngày bay và theo từng hành trình cụ thể. Nếu bạn Đặt vé máy bay Hà Nội đi Hồ Chí Minh khứ hồi. Chiều đi bé vẫn trong độ tuổi 2 tuổi nhưng chiều về trên 2 tuổi. Trường hợp này bé sẽ được miễn phí chiều đi nhưng chiều về phải mua vé.

Đối với các chuyến bay quốc tế

Trẻ có thể đứng tên chung vào hộ chiếu của bố mẹ, người giám hộ người đỡ đầu.... Hoặc làm hộ chiếu riêng.

Hiện nay theo quy định của các hãng hàng không. Trẻ em có thể đi cùng bất kỳ người lớn trên 18 tuổi bất kỳ không phải bố mẹ. Tuy nhiên trường hợp này phải có giấy ủy quyền hoặc giấy tờ chứng nhận mối quan hệ với người đi cùng.

Đối với trẻ em trên 12 tuổi

Đối với trẻ em 12 tuổi trở lên phải mua vé như người lớn. Đối với các hành trình bay quốc tế giá vé của trẻ em còn phụ thuộc vào các bảng giá. Trường hợp này trẻ cũng có thể đi một mình trên chuyến bay nhưng cần đăng ký dịch vụ trẻ em đi một mình của Vietnam Airlines. Nếu trẻ trong độ tuổi từ 2 đến 6 tuổi bắt buộc phải đăng ký dịch vụ tiếp viên đi cùng.

Những giấy tờ cần thiết như: Vé máy bay, giấy khai sinh và bản cam kết của người đại diện hợp pháp. Khi trẻ làm thủ tục tại sân bay người đại diện hợp pháp phải có mặt tại quầy check in để làm thủ tục cho trẻ.

Cần có người đại diện hợp pháp làm thủ tục tại sân bay

Đối với các trường hợp đặc biệt như được nuôi dưỡng và chăm sóc bởi các tổ chức xã hội. Khi đi máy bay cần có giấy xác nhận nuôi dưỡng của các tổ chức xã hội đang nhận nuôi. Loại giấy tờ này phải còn thời hạn 6 tháng kể từ ngày cấp.

Đối với những trẻ  trên 14 tuổi được cấp chứng minh nhân dân. Thì chỉ cần dùng loại giấy tờ này để làm thủ tục.Xem thêm các bài viết khác

Một chiều
Khứ hồi
01. Chọn thành phố, sân bay
Điểm đi
Điểm đến
SGN
Hồ Chí Minh
Việt Nam
HAN
Hà Nội
Việt Nam
02. Thời gian
Ngày đi
Ngày về
Một chiều
Khứ hồi
Lưu ý
Vui lòng nhập đầy đủ thông tin hành trình!

Quy định Vietnam Airlines

Đặt vé máy bay đi Mỹ Online giá rẻ

Du lịch cùng Vietnam Airlines


Gọi điện Chat Zalo