TỔNG ĐÀI ĐẶT VÉ


Đăng bởi: Vietnam Airlines | 2904 lượt xem
Quy định mới của cục hàng không về giấy tờ tùy thân khi đi máy bay

Cục hàng không Việt Nam vừa đưa ra hướng dẫn đối với các loại giấy tờ nhân thân. Được hành khách sử dụng để làm thủ tục đi trên máy bay đặc biệt đối với các chuyến bay nội địa do Vietnam Airlines khai thác. Theo quy định mới này việc chuẩn bị giấy tờ tùy thân khi đi máy bay nội địa sẽ đơn giản và nhanh chóng hơn.

Quy định giấy tờ tùy thân mới sau tháng 9/2019

Quy định mới từ cục hàng không trên các chuyến bay nội địa. Theo quy định này thủ tục check – in trên máy bay sẽ trở nên nhanh chóng và đơn giản hơn. Đồng thời bỏ mẫu xác nhận nhân thân, bỏ nội dung giấy ủy quyền của cha mẹ, người giám hộ đối với trẻ em.

Hành khách mang quốc tịch Việt Nam dưới 14 tuổi

Trường hợp này sẽ sử dụng giấy khai sinh, giấy chứng sinh (trẻ dưới 1 tháng tuổi chưa có giấy khai sinh). Bắt buộc phải sử dụng bản chính hoặc bản sao có chứng thực, bản sao từ sổ gốc theo quy định của cục hàng không Việt Nam.

Quy định mới của cục hàng không về giấy tờ tùy thân khi đi máy bay

Hoặc có thể sử dụng hộ chiếu riêng. Trường hợp trẻ em không có hộ chiếu riêng, được phép đứng chung tên với hộ chiếu của người giám hộ. Với điều kiện phải chứa các thông tin của trẻ như: Họ tên, ngày tháng, năm sinh và ảnh của trẻ em. Đặc biệt không cần có người đại diện theo pháp luật đi cùng trẻ để làm thủ tục hàng không.

Giấy tờ tùy thân đối với hành khách trên 14 tuổi

Những hành khách này có thể sử dụng các loại giấy tờ tùy thân sau khi đi máy bay:

Chứng minh nhân dân

Giấy chứng minh công an nhân dân, giấy chứng minh, chứng nhận của quân đội nhân dân.

Thẻ nhà báo.

Giấy phép lái xe ô tô, mô tô của Việt Nam cấp.

Thẻ nhận dạng của các hãng hàng không Việt Nam.

Trường hợp hành khách sử dụng giấy xác nhận nhân thân do công an phường, xã nơi thường trú và tạm trú xác nhận. Khi Đặt vé máy bay đi Hà Nội 2019. Giấy tờ này sẽ được đơn giản hơn chỉ yêu cầu các nội dung sau: Cơ quan xác nhận. Người xác nhận; ngày, tháng, năm xác nhận.

Họ và tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, quê quán, nơi thường trú của người được xác nhận; lý do xác nhận). Giấy xác nhận có dán ảnh, đóng dấu giáp lai và chỉ có giá trị trong vòng 30 ngày kể từ ngày xác nhận.
Cục Hàng không Việt Nam cũng lưu ý một số giấy tờ tùy thân khi đi máy bay. Không còn giá trị áp dụng để check-in như: hủy bỏ mẫu Giấy xác nhân nhân thân. Bỏ nội dung lưu ý các loại giấy tờ hộ chiếu nước ngoài hoặc giấy thông hành, thị thực rời, thẻ thường trú. Thẻ tạm trú do Việt Nam cấp phải có dấu xuất, nhập cảnh Việt Nam theo quy định. Bỏ nội dung giấy uỷ quyển của cha, mẹ, người giám hộ đối với trẻ em.Xem thêm các bài viết khác

Một chiều
Khứ hồi
01. Chọn thành phố, sân bay
Điểm đi
Điểm đến
SGN
Hồ Chí Minh
Việt Nam
HAN
Hà Nội
Việt Nam
02. Thời gian
Ngày đi
Ngày về
Một chiều
Khứ hồi
Lưu ý
Vui lòng nhập đầy đủ thông tin hành trình!

Quy định Vietnam Airlines

Đặt vé máy bay đi Mỹ Online giá rẻ

Du lịch cùng Vietnam Airlines


Gọi điện Chat Zalo