TỔNG ĐÀI ĐẶT VÉ
Hà Nội
Hồ Chí Minh


Đăng bởi: Vietnam Airlines | 2705 lượt xem
Phong tục cưới xin truyền thống của người Hàn Quốc

Mỗi quốc gia lại có phong tục tập quán riêng, nhất là các phong tục cưới hỏi, vì thế, các du khách có thể đến tham quan để khám phá các nét văn hóa đặc sắc, độc đáo này.

Đến với Hàn Quốc cũng vậy, du khách mua ve may bay di Han Quoc có thể khám phá đám cưới truyền thống của người Hàn.

Đám cưới truyền thống của người Hàn Quốc được tổ chức khá cầu kỳ và sang trọng, ngày lễ này được gọi là Taerye. Trong đám cưới có nhiều nghi lễ kéo dài, tuy nhiên, để có một lễ cưới được diễn ra, người Hàn Quốc sẽ tiền hành các bước theo đúng nghi lễ truyền thống từ xa xưa như sau:

Đầu tiên, gia đình nhà chú rể sẽ sắm sửa và mang lễ vật đến nhà cô dâu và đặt vấn đề hôn nhân. Nếu được chấp thuận, họ sẽ chọn ngày lành tháng tốt hai bên gia đình gặp nhau bàn chuyện hôn nhân đại sự.

Phong tục cưới xin truyền thống của người Hàn Quốc 

 Ở bước tiếp theo, nhà trai sẽ thông qua bà mối hỏi nhà gái ấn định ngày cử hành hôn lễ, sau đó, nhà trai mang sính lễ tới nhà gái và bước cuối cùng trong giai đoạn này là chú rể tới nhà gái đón cô dâu về.

Trước lễ cưới, nhà trai sẽ gửi một cái hộp gọi là Ham để đựn quà tặng cho cô dâu, hộp này cũng được gọi là Yemul. Bên trong chiếc hộp thường là vải đỏ và xanh để cô dâu may y phục truyền thống cùng các đồ trang sức. Theo truyền thống thì chiếc hộp này sẽ do người hầu của gia đình chú rể cầm đến còn ngày nay, việc này sẽ do bạn bè của cô dâu chú rể mang đến nhà gái.

Phong tục cưới xin truyền thống của người Hàn Quốc 

Điều đặc biệt là hộp đựng quà cho cô dâu phải được mang đến nhà gái vào buổi tối, khi đến gần nhà cô dâu thì người mang quà sẽ kêu to ““Mua hộp đi! Hộp để bán đây!” với vẻ mặt tươi cười và vui vẻ.

Tuy vậy, chiếc hộp sẽ chỉ được đưa cho bố mẹ của cô dâu khi nào người mang đồ được tặng đồ ăn, rượu và một khoản tiền. Để trả công, người mang hộp được mời ăn một bữa thịnh soạn, trong lúc đó thì mẹ cô dâu mở hộp ra và kiểm tra những thứ bên trong.Xem thêm các bài viết khác

MUA VÉ TRỰC TUYẾN
Hành trình:
Điểm đi
Điểm đến
Người lớn
Trẻ em 2-11 tuổi
Em bé 0-23 tháng

Quy định Vietnam Airlines


Tin tức & Du lịch