TỔNG ĐÀI ĐẶT VÉ


Đăng bởi: Vietnam Airlines | 2169 lượt xem
Pakul Sapu- lễ hội kỳ quặc nhất thế giới

Ở Indonesia có một lễ hội vô cùng kỳ quặc được xếp vào hàng nhất thế giới. Nếu bạn mua vé máy bay Vietnam Airlines đi Indonesia vào đúng dịp lễ này, chắc chắn bạn sẽ vô cùng sửng sốt.

Hàng năm, cứ sau tháng ăn chay Ramadan theo phong tục đạo Hồi là cư dân hai làng Morella và Mamala trên đảo Maluku của Indonesia lại tưng bừng tổ chức một lễ hội địa phương rất độc đáo có tên là Pukul Sapu.

Lễ hội Pakul Sapu không chỉ độc đáo, lạ lùng mà còn có tính chất đáng sợ khi tâm điểm của lễ hội này là những người đàn ông trẻ tuổi sẽ để mình trần và đánh vào nhau bằng những bó roi mây mà họ gọi là “chổi mây”. Cái tên Pukul Sapu theo ngôn ngữ địa phương có nghĩa là “chổi chiến thắng”.

Những người đàn ông trẻ tuổi, có sức khỏe và cả sức… chịu đau này sẽ là nhân vật chính của lễ hội mặc dù tất cả mọi người dân của hai làng đều được tham gia. Điều này là cần thiết, bởi nghi lễ chính trong lễ hội là một màn chiến đấu thực sự và không khoan nhượng. Những chiến binh (những người đàn ông) tham gia sẽ được trang bị một bó roi mây, họ để mình trần chỉ mặc mỗi quần cộc, trên đầu buộc dải băng màu đỏ.


Pakul Sapu- lễ hội kỳ quặc nhất thế giới 

Trước khi cuộc chiến bắt đầu, các chiến binh thường tập trung để nhận những lời cầu nguyện của già làng, điều mà họ tin rằng có khả năng bảo vệ cơ thể khỏi những tổn thương nghiêm trọng khi tham gia nghi lễ.

Sau đó, các chiến binh được chia thành hai nhóm đứng thành hai hàng đối diện nhau. Khi có hiệu lệnh bắt đầu, họ sẽ thay phiên dùng chiếc chổi mây của mình để quất túi bụi vào lưng và ngực của đối phương, cho đến khi cơ thể cả hai bên đều chi chít những lằn roi tóe máu.

Nhưng điều kỳ lạ là những chiến binh không hề tỏ ra đau đớn hay sợ hãi khi tham gia. Nước mắt hay những tiếng rên đều tuyệt nhiên không xuất hiện. Họ thậm chí còn giơ cao hai tay cho mọi người trông rõ những vết thương xé máu thịt của mình rồi vung nắm đấm vào không khí để biểu thị lòng can đảm và chiến thắng.

Ngay sau khi những màn hành xác nhau kết thúc, những vết thương của các chiến binh được dân làng bôi lên một loại dầu phép làm từ thảo dược địa phương, thứ mà họ tin rằng có thể chữa lành mọi đau đớn chỉ trong vài ngày. Loại thuốc này thậm chí còn không để lại sẹo. Chỉ riêng loại thuốc này thôi cũng đã là một điều kỳ diệu trong kho tàng văn hóa truyền thống của cư dân trên đảo Maluku.


Pakul Sapu- lễ hội kỳ quặc nhất thế giới 

Không biết loại thuốc này công hiệu đến đâu nhưng lễ hội Pakul Sapu bị chỉ trích là bạo lực. Trái lại với suy nghĩ đó, người dân làng lại cho rằng lễ hội chính là truyền thống văn hóa tự ngàn xưa, một công cụ quan trọng để mọi người tăng cường tình đoàn kết.

Được biết, Lễ hội này đã được tổ chức từ rất lâu đời và trở thành một phần của cuộc sống ở nơi đây.

Và hàng năm, Lễ hội Pakul Sapu thu hút hàng nghìn khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới đến tham gia cổ vũ. Thậm chí còn thu hút rất nhiều người nổi tiếng và cả quan chức khắp đất nước Indonesia về tham dự, trở thành một đặc sản du lịch hấp dẫn của địa phương.
 Xem thêm các bài viết khác

Một chiều
Khứ hồi
01. Chọn thành phố, sân bay
Điểm đi
Điểm đến
SGN
Hồ Chí Minh
Việt Nam
HAN
Hà Nội
Việt Nam
02. Thời gian
Ngày đi
Ngày về
Một chiều
Khứ hồi
Lưu ý
Vui lòng nhập đầy đủ thông tin hành trình!

Quy định Vietnam Airlines

Đặt vé máy bay đi Mỹ Online giá rẻ

Du lịch cùng Vietnam Airlines


Gọi điện Chat Zalo