TỔNG ĐÀI ĐẶT VÉ


Đăng bởi: Vietnam Airlines | 3319 lượt xem
Những sự thật thú vị về xứ sở Kim Chi

Xứ sở Kim Chi là mỹ danh chỉ đất nước Hàn Quốc, một quốc gia có sức ảnh hưởng mạnh mẽ về văn hóa ở khu vực Châu Á. Đến với xứ sở Kim Chi bằng vé máy bay đi Hàn Quốc giá rẻ, du khách sẽ nhanh chóng được tham quan mọi ngõ ngách của đất nước này cũng như khám phá ra nhiều điều thú vị mà bạn có thể chưa biết trước đó.

Sau đây là những sự thật thú vị mà có thể bạn chưa biết về xứ sở Kim Chi. Hy vọng những điều này sẽ làm bạn thích thú và thêm hiểu về xứ Hàn thơ mộng.

Bóng chày là môn thể thao vua ở Hàn Quốc

Nếu bóng đá là môn thể thao vua ở Việt Nam thì Hàn Quốc lại coi bóng chày là “ông vua giải trí” của mình. Ở Hàn Quốc, bóng chày luôn chiếm vị trí đầu bảng trong trái tim hâm mộ của mọi người dân. Môn này vốn xuất phát từ nước Mỹ được du nhập vào Hàn Quốc từ năm 1905 và đến nay, bóng chày được yêu thích khắp đất nước.Tình yêu bóng chày của người dân xứ Hàn cũng không kém gì tình yêu mãnh liệt của người Mỹ đối với môn thể thao này.


Bóng chày 

Kim Chi có khoảng 250 loại

Kim Chi là một đặc sản của Hàn Quốc, tuy là một món ăn dân dã nhưng nó đã nổi tiếng khắp thế giới góp phần quảng bá nền văn hóa Hàn Quốc đến với bạn bè châu lục và trên thế giới. Bất cứ ai cũng biết đến món Kim Chi này và đều yêu thích chúng. Nhưng Kim Chi không phải là tên của một loại ẩm thực duy nhất mà nó là đại diện của hơn 250 món Kim Chi khác nhau. Thậm chí Hàn Quốc còn có bảo tàng Kim Chi để giới thiệu đến du khách từng món Kim Chi một. Một số loại Kim Chi thường gặp là kim chi bắp cải, kim chi củ cải, kim chi dưa leo, kim chi nước củ cải…

Điều thú vị về lá Quốc kỳ Hàn Quốc

Quốc kỳ Hàn Quốc 

Quốc kỳ là đại diện cho quốc gia với sức mạnh thiêng liêng về dân tộc và đất nước, lá Quốc kỳ của Hàn Quốc cũng vậy, nó ẩn chứa ý nghĩa sâu xa thể hiện mối giao thoa hài hòa giữa Phật giáo và Đạo giáo. Điều này rất ít người ngoại quốc biết và để ý. Trên lá Quốc kỳ có màu trắng chủ đạo thể hiện cho hòa bình, vòng tròn bên trong tượng trưng cho sự tồn tại vĩnh cửu, biểu tượng âm và dương tượng trưng cho hai thái cực đối lập nhau, những quẻ bát quái xung quanh mang hàm ý về các yếu tố chính cấu thành nên vạn vật.

Thi Đại học là sự kiện trọng đại nhất trong đời

Đối với người dân Hàn Quốc, thi Đại học là một sự kiện trọng đại nhất trong cuộc đời, đánh dấu bước ngoặt lớn ảnh hưởng đến tương lai của mỗi cá nhân. Các bậc cha mẹ người Hàn luôn tiết kiệm tiền cho con em mình được ôn luyện tốt nhất. Thậm chí họ còn đi chùa cầu nguyện cho con cái đỗ cao. Tuy nhiên, sự kỳ vọng quá lớn cũng đồng thời là sức ép nặng nền cho các thí sinh trong kỳ sát hạch quan trọng này.

Thi Đại học là sự kiện trọng đại nhất trong đời

Mỹ phẩm là vật quen thuộc bất ly thân của đàn ông Hàn Quốc

Không chỉ có phái nữ mới chuộng mỹ phẩm mà cánh mày râu Hàn Quốc cũng luôn mang mỹ phẩm bên mình. Điều đó là hoàn toàn bình thường ở xứ Hàn. Hằng năm, cánh mày râu xứ Hàn chi khoảng 900 triệu won cho khoản làm đẹp và các sản phẩm dưỡng da. Theo thống kế, có khoảng 20% nam giới Hàn Quốc sử dụng mỹ phẩm không ngừng để cải thiện diện mạo của mình vì đối với nơi đây, việc sở hữu một ngoại hình dễ nhìn có ưu thế hơn hẳn trong vấn đề tìm được một công việc phù hợp.

 Xem thêm các bài viết khác

Một chiều
Khứ hồi
01. Chọn thành phố, sân bay
Điểm đi
Điểm đến
SGN
Hồ Chí Minh
Việt Nam
HAN
Hà Nội
Việt Nam
02. Thời gian
Ngày đi
Ngày về
Một chiều
Khứ hồi
Lưu ý
Vui lòng nhập đầy đủ thông tin hành trình!

Quy định Vietnam Airlines

Đặt vé máy bay đi Mỹ Online giá rẻ

Du lịch cùng Vietnam Airlines


Gọi điện Chat Zalo