TỔNG ĐÀI ĐẶT VÉ


Đăng bởi: Vietnam Airlines | 1109 lượt xem
Những ngôi chùa nổi tiếng nhất định phải đến trong dịp đầu năm tại Sài Gòn

Người Việt thường có thói quen đi chùa cầu bình an, may mắn, tài lộc vào dịp đầu năm. Không chỉ vậy, nơi đây còn là chốn tĩnh lặng, giúp con người cân bằng tâm hồn giữa chốn phồn hoa đô thị. Trong bài viết dưới đây đại lý vé máy bay Vietnam Airlines giá rẻ sẽ gợi ý một số ngôi chùa nổi tiếng nhất tại Sài Gòn mà bạn nên đến vào dịp đầu năm.

Chùa Giác Lâm

Chùa Giác Lâm là ngôi chùa lớn tuổi nhất tại Sài Gòn được thành lập từ năm 1744 do người Minh Hương xây dựng.

Chùa là ngôi Tổ đình danh tiếng bậc nhất, chứa đựng nhiều tư liệu quý báu về lịch sử, văn hóa, nghệ thuậ, điêu khắc, khiến trúc, tôn giáo như hoành phi, câu đối, đồ thờ cổ… Riêng bộ tượng Thập Bát La Hán là một minh chứng rõ nhất cho quá trình phát triển Phật giáo ở Nam Bộ.

Chùa Giác Lâm

Toàn cảnh của chùa khá rộng và yên lặng rất thích hợp cho các phật tử, du khách hành hương. Khi đến đây du khách còn có cơ hội hiểu thêm về những giá trị lịch sử văn hóa, kiến trúc điêu khắc mà ngôi chùa vẫn còn lưu giữ đến ngày hôm nay.

Chùa Hoằng Pháp

Chùa Hoàng Pháp nối tiếng là nơi thu hút đông đảo các tín đồ Phật Giá đến tham quan và tham gia các khóa tu Phật thất.

Khi đến đây, bạn sẽ được học cách tự chăm sóc bản thân, biết yêu thương và chấp nhận những vấp ngã, khó khăn như là một điều tất yếu. Trong 7 ngày này mọi liên kết tất yếu đối với bên ngoài đều bị cắt đứt hoàn toàn, người tham gia sẽ không dùng điện thoại, ti vi mạng internet…

Nếu bạn đặt vé máy bay đi Sài Gòn rẻ nhất và dịp đầu năm không chỉ cầu tài lộc, may mắn, bình an mà còn được tìm hiểu và học thêm những điều bổ ích.

Chùa Ngọc Hoàng

Trước kia chùa được biết đến với tên gọi Điện Ngọc Hoàng, thờ thần Hoàng của người Hoa. Chính vì vậy kiến trúc của ngôi chùa này mang đậm nét Trung Hoa. Trong chùa cũng lưu giữ những bức tượng điêu khắc bằng gỗ rất đẹp và quý hiếm.

Khi bước chân vào chùa bạn sẽ thấy thích thú với những hồ nước hoa sen có khỏi tỏa nghi ngút trong sân. Đặc biệt bên trong chùa còn có một hồ nuôi rùa lên tới hàng nghìn con, khách thập phương viếng chùa thường phóng sinh rùa xuống hồ.

Chùa Ông

Chùa Ông hay còn được gọi là chùa Minh Hương hay chùa Quan Đế Thánh quân, tức theo tục thờ Quan Vân Trường thủa trước đã in vào lối sống của người Hoa và cả người Việt hiện nay. Dù không có quy mô lớn nhưng theo khẳng định của nhiều người thì sự linh thiêng của chùa đã nức tiếng xa gần.

Chùa nằm lọt thỏm giữa một vùng đô thị thương mại sầm uất là địa chỉ tâm linh của cộng đồng người Hoa và cả người Việt để cầu mong vào mỗi dịp lễ Tết.

Chùa Ông

Vào dịp đầu năm sẽ có hàng ngàn du khách ghé về hành hương, trong đó phần lớn là du khách thuộc giới làm ăn kinh doanh, buôn bán hay đang gặp phải những trắc trở về sức khỏe, rất nhiều trong số họ tháng nào cũng quay lại để tạ lễ.

Chùa Vĩnh Nghiêm

Chùa tọa lạc trên một khuân viên rộng thoáng, theo lối kiến trúc tiêu biểu của những ngôi chùa ở miền Bắc. Cả tên và kiến trúc của ngôi chùa được lấy nguyên từ một ngôi chùa ở Bắc Giang, trung tâm của phái Trúc Lâm Yên Tử. Chùa Vĩnh Lâm là một ngôi chùa nồi tiếng tại Sài Gòn.

Nét độc đáo của ngôi tháp đá cao 14 m với 7 tầng, được xây dựng và trạm trổ với những hoa văn họa tiết theo phong cách đời Lý Trần. Chùa nằm trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa nên các du khách có thể dễ dàng tìm thấy tham quan, hành hương.

Trên đây là một số ngôi chùa nổi tiếng mà đại lý vé máy bay Vietnam Airlines giới thiệu với các bạn. Hy vọng sẽ giúp bạn biết thêm được nhiều ngôi chùa nổi tiếng để có thể hành hương trong dịp đầu năm. Nếu bạn muốn đặt vé máy bay đi Mỹ hoặc bất cứ nơi đâu hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được nhiều ưu đãi nhất.Xem thêm các bài viết khác

Một chiều
Khứ hồi
01. Chọn thành phố, sân bay
Điểm đi
Điểm đến
SGN
Hồ Chí Minh
Việt Nam
HAN
Hà Nội
Việt Nam
02. Thời gian
Ngày đi
Ngày về
Một chiều
Khứ hồi
Lưu ý
Vui lòng nhập đầy đủ thông tin hành trình!

Quy định Vietnam Airlines


Tin tức & Du lịch