TỔNG ĐÀI ĐẶT VÉ
Hà Nội
Hồ Chí Minh


Đăng bởi: Vietnam Airlines | 388 lượt xem
Những loại hành lý cồng kềnh được Vietnam Airlines chấp nhận vận chuyển

Nhằm đáp ứng nhu cầu di chuyển cũng như mang theo những vật dụng, hành lý có kích thước lớn của hành khách Vietnam Airlines cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng cồng kềnh theo hình thức hành lý ký gửi.

Thế nào là hàng hóa cồng kềnh?

Hành lý cồng kềnh là những loại hành lý có kích thước tổng 3 chiều vượt quá 203 cm/kiện hành lý hoặc vượt quá 23 kg/ kiện hành lý.

Hàng hóa cồng kềnh được chấp nhận vận chuyển

xe đạp


Bạn có thể vận chuyển những loại hàng hóa cồng kềnh khi Đặt vé Vietnam Airlines ví dụ: Xe đạp thông thường, xe đạp thể thao, xe đạp có động cơ ( các loại hoạt động bằng nhiệt hoặc điện năng...) những loại xe này sẽ được hãng chấp nhận vận chuyển theo hình thức ký gửi.

Các yêu cầu cần thiết trước chuyến bay

Đặt trước dịch vụ

Hành khách có nhu cầu vận chuyển xe đạp hoặc các loại hàng hóa cồng kềnh khác vui lòng liên hệ đại lý Vietnam Airlines chính thức và đặt trước dịch vụ ít nhất 24 tiếng trước giờ khởi hành của chuyến bay.

Giá dịch vụ

Giá dịch vụ vận chuyển hàng hóa cồng kềnh sẽ được tính vào tiêu chuẩn HLMC và áp dụng mức giá hành lý tính cước/ hành lý trả trước thông thường.

Yêu cầu về đóng gói

Khi bạn Mua vé máy bay đi Hà Nội khuyến mãi các loại hành lý cồng kềnh phải được đóng gói cẩn thận, gọn gàng, đảm bảo không có góc sắc nhọn làm ảnh hưởng đến tàu bay hoặc hành lý của những hành khách khác trên chuyến bay.

Xe đạp cần đóng gói trong thùng và đảm bảo được những điều kiện sau:

Bộ phận tay lái của xe quay theo hướng chiều dài của xe đạp;

Tháo và đóng gói các bộ phận cồng kềnh như: Bàn đạp, đèn, gương, chân chống xe...

Lốp xe phải xì hết hơi trước khi đóng gói.

Các thủ tục tại sân bay

Hành khách cần thu xếp thời gian để có mặt tại sân bay sớm để hoàn thành các thủ tục trước chuyến bay. Hãng luôn khuyến khích các hành khách có mặt tai sân bay ít nhất 2 tiếng trước giờ khởi hành của mỗi chuyến bay.

Thời gian mở quầy, đóng quầy làm thủ tục tùy thuộc vào quy định của nhà chức trách tại sân bay và từng hãng hàng không. Hành khách phải thu xếp thời gian có mặt tại sân bay để đảm bảo hoàn thành các thủ tục chuyến bay, hải quan, an ninh, xuất nhập cảnh đúng giờ hãng không chấp nhận vận chuyển những hành khách làm thủ tục sau thời điểm đã đóng quầy.


Xem thêm các bài viết khác

MUA VÉ TRỰC TUYẾN
Hành trình:
Điểm đi
Điểm đến
Người lớn
Trẻ em 2-11 tuổi
Em bé 0-23 tháng

Quy định Vietnam Airlines


Tin tức & Du lịch