TỔNG ĐÀI ĐẶT VÉ
Hà Nội
Hồ Chí Minh


Đăng bởi: Vietnam Airlines | 7442 lượt xem
Những điệu múa Thái Lan truyền thống

Được lưu truyền từ đời này sang đời khác với sự trân trọng và niềm tự hào sâu sắc, các điệu múa truyền thống của Thái Lan đang được gìn giữ và trường tồn theo năm tháng.

Hãy mua vé máy bay đi Thái Lan giá rẻ chiêm ngưỡng tận mắt và tìm hiểu rõ hơn về các điệu múa này nhé.

Ấn tượng ban đầu khi bạn được chiêm ngưỡng những điệu múa uyển chuyển của Thái Lan là sự điêu luyện và tài năng của các vũ công xinh đẹp người Thái, họ là những người truyền tải hồn dân tộc tới tất cả du khách và bè bạn quốc tế.
 Những điệu múa Thái Lan truyền thống


Các điệu múa truyền thống của Thái Lan này ra đời cách đây rất lâu, bắt nguồn từ triều đại Siam. Lúc này các điệu múa dùng để biểu diễn phục vụ vua chúa và hoàng tộc trong cung đình. Về sau những điệu múa điêu luyện này còn lan rộng và ảnh hưởng tới vùng Angko của Campuchia.

Vẻ đẹp của các điệu múa chính là sự khoan thai, thư thái chứ không hề vui nhộn và nhanh như các điệu múa phương Tây. Đó là vẻ đẹp tinh tế không ồn ào nhưng cũng không yếu ớt. Hiện nét đặc sắc văn hóa này vẫn được người Thái bảo tồn và phát huy.

Múa cổ điển Thái có ba loại là Khon, Lakhon, Fawn Thai. Trong đó, Fawn Thai là điệu múa đòi hỏi kỹ năng phức tạp nhất nhưng cũng là điệu múa được yêu thích nhất.

Fawn Thái 

Múa Fawn Thai nổi tiếng với nhiều làn điệu đa dạng, được biểu diễn trong các dịp lễ lớn của quốc gia, trong điệu múa này có hàng trăm vũ công tham gia và được chia làm 5 điệu chính là múa bướm, múa mừng hạnh phúc, múa khăn, múa móng tay và múa nến.

Múa móng tay còn gọi là điệu Fawn Leb bao gồm 5 vũ nữ xinh đẹp trình diễn, mỗi  vũ nữ đeo 10 móng tay mạ vàng hoặc bạc dài chừng 15cm cong vút. Du khách rất hay bắt gặp điệu múa này. Bạn cũng có thể thấy nó có sự tương đồng trong các điệu múa của Campuchia.


Những điệu múa Thái Lan truyền thống 

Múa nến Fawn Tian lại được biểu diễn vào buổi tối để tạo sự lung linh và huyền ảo của nến. Đi cùng với mỗi điệu múa là một dàn nhạc từ 5-7 nhạc cụ truyền thống, trong đó nhạc cụ trung tâm là Ranad (giống như mộc cầm).

Khác với múa Fawn Thai, Khon là một thể loại kịch múa của Thái lan chỉ được trình diễn trong cung đình xưa. Những người biểu diễn điệu múa kịch này chính là những người đàn ông đeo mặt nạ. Điệu múa này sử dụng những bước nhảy nhanh, dứt khoát và sử dụng cơ bắp của người diễn viên, sự dũng cảm của người biểu diễn cũng là đặc thù của điệu múa Khon này.

múa Lakhon 

Phần lớn các màn múa Khon mô tả những trích đoạn từ trường ca Ramakien của Thái Lan. Vai diễn mà các diễn viên mơ ước là tướng khỉ Hanuman.

Một thể loại khác của múa Thái chính là múa Lakhon, cũng tương tự như múa Khon nhưng điệu này cho phép sự đa dạng các trích đoạn, có cả cổ tích và truyện dân gian, diễn viên của Lakhon thường là nữ và múa theo các nhóm. Điệu này uyển chuyển, duyên dáng rất phù hợp với phái nữ.

Múa Thái cũng là một điệu múa được nhiều du khách yêu thích, trang phục của múa Thái đóng một phần quan trọng trong việc biểu diễn, truyền tải nội dung của câu chuyện hay các điệu múa.

Hòa cùng tiếng nhạc, các vũ công xinh đẹp người Thái trông như những tiên nữ mặc trang phục sáng lấp lánh, chân hòa theo điệu nhạc vô cùng chuyên nghiệp, đằm thắm tạo nên những bài múa hát ấn tượng và khó quên trong lòng du khách.

 Xem thêm các bài viết khác

Một chiều
Khứ hồi
01. Chọn thành phố, sân bay
Điểm đi
Điểm đến
SGN
Hồ Chí Minh
Việt Nam
HAN
Hà Nội
Việt Nam
02. Thời gian
Ngày đi
Ngày về
Một chiều
Khứ hồi
Lưu ý
Vui lòng nhập đầy đủ thông tin hành trình!

Quy định Vietnam Airlines


Tin tức & Du lịch