TỔNG ĐÀI ĐẶT VÉ


Đăng bởi: Vietnam Airlines | 2728 lượt xem
Những điều chưa biết về Ấn Độ

Ấn Độ là một nước lớn, giàu bản sắc văn hóa, giàu có về kiến trúc và ẩm thực… nhưng có nhiều điều mà có thể bạn chưa biết về nơi đây.

Tới thăm đất nước Ấn Độ, bạn sẽ được tham quan các thắng cảnh đặc sắc, các khu di tích hoành tráng và một nền văn hóa độc đáo. Bên cạnh đó, càng tìm hiểu bạn sẽ càng khám phá được nhiều bất ngờ thú vị mà trước đó bạn có thể chưa biết. Sau đây sẽ là những điều thú vị như thế:

Ấn Độ có diện tích lãnh thổ rộng lớn trên thế giới, vì vậy đất nước này có nhiều bang nhưng Bang Meghalaya ở phía bắc Ấn Độ là nơi ẩm ướt nhất trên thế giới.


Những điều chưa biết về Ấn Độ 

Song song với nó là một nền ẩm thực phong phú, lâu đời nhất của loài người. Đặc biệt, giống hổ trắng có duy nhất tại Ấn Độ.

Dùng đồ uống có cồn bị cấm ở 5 bang và độ tuổi uống rượu từ 18 đến 30 ở những bang khác.

Các Dabbawala (người giao hàng mang những suất ăn trưa đến các văn phòng làm việc) giao 200.000 suất ăn trưa bằng xe đạp và tàu hỏa mỗi ngày.Nếu mang đồng rupee ra khỏi Ấn Độ, bạn sẽ bị coi là phạm pháp, chính vì vậy, bạn nên cẩn trọng với điều này khi đến thăm Ấn Độ.

Vì rất rộng lớn nên ở Ấn Độ có 23 ngôn ngữ được sử dụng chính thức, cùng với hàng nghìn ngôn ngữ của dân tộc thiểu số.


Những điều chưa biết về Ấn Độ 

Trong đó, 80% dân số Ấn Độ theo đạo Hindu và đạo Hồi, còn lại là đạo Ki Tô giáo, đạo Sikh (hay còn gọi là Thích Tắc giáo), đạo Jain (Kì na giáo).

Ấn Độ là quốc gia thờ nhiều loài động vật nhất: từ bò, khỉ, lợn cho đến rắn, chuột, voi…Ở đâu cũng có thể thấy người ta lập đàn cho từng loài trên khắp đất nước.

Đây cũng là quốc gia có nhiều giáo đường nhất thế giới với 300.000. Số lượng bưu điện ở đây cũng rất nhiều, đứng hàng đầu thế giới về bưu điện.

Người Ấn Độ cho rằng nên xả nước trong nhà vệ sinh bằng tay trái. Tay trái được coi là không sạch sẽ và không bao giờ được sử dụng cho việc ăn uống.


Những điều chưa biết về Ấn Độ 

Rất nhiều nhà vệ sinh công cộng ở Ấn Độ không hề có giấy vệ sinh và khiến vô khối du khách khó xử khi đã vào rồi mà không biết phải làm thế nào để ra.Vì vậy, đừng bao giờ quên mang giấy vệ sinh vào bất cứ nhà vệ sinh nào ở Ấn Độ.

Không chỉ có vậy, Ấn Độ còn có rất nhiều trường đại học mà Nalanda ở vùng nông thôn Bihar, tây bắc Ấn Độ là một trong những trường đại học cổ nhất thế giới.

Khi thăm các ngôi đền bạn cũng cần chú ý là nên tháo giày ra vì đây là hành động thể hiện sự lịch sự, tôn trọng văn hóa Ấn Độ. Tốt nhất, tới những nơi này, bạn không nên đi giày buộc dây mà chỉ nên đi giày lười hoặc xăng-đan.
 Xem thêm các bài viết khác

Một chiều
Khứ hồi
01. Chọn thành phố, sân bay
Điểm đi
Điểm đến
SGN
Hồ Chí Minh
Việt Nam
HAN
Hà Nội
Việt Nam
02. Thời gian
Ngày đi
Ngày về
Một chiều
Khứ hồi
Lưu ý
Vui lòng nhập đầy đủ thông tin hành trình!

Quy định Vietnam Airlines

Đặt vé máy bay đi Mỹ Online giá rẻ

Du lịch cùng Vietnam Airlines


Gọi điện Chat Zalo