TỔNG ĐÀI ĐẶT VÉ


Đăng bởi: Vietnam Airlines | 2035 lượt xem
Ngôi làng cổ bỏ hoang ở Thổ Nhĩ Kỳ

Một ngôi làng cổ hoang vắng bỗng chốc trở nên nổi tiếng vì cảnh đẹp hiếm thấy và mau chóng chuyển mình thành một trung tâm du lịch đầy hứa hẹn.

Trong suốt 100 năm kể từ chiến tranh thế giới thứ nhất, ngôi làng Kayakoy hoang vắng có nhiệt độ thấp nhất Thổ Nhĩ Kỳ càng trở nên cô độc và lạnh lẽo hơn bất cứ nơi nào khác vì không có một bóng người ở, sự sống dường như không tồn tại ở Kayakoy.

Thế nhưng, vẻ đẹp của ngôi làng bỏ hoang đã sớm đưa nó trở thành điểm du lịch hấp dẫn, trở thành nơi hò hẹn lý tưởng của các vị khách thích khám phá.

Ngôi làng cổ bỏ hoang ở Thổ Nhĩ Kỳ 

Đó là một ngôi làng nằm quay lưng lại với dãy núi Taurus, ngôi làng có hàng trăm ngôi nhà được xây dựng bằng đá và hai nhà thờ cổ kính bị bỏ hoang không người sinh sống.Kayakoy bị bỏ hoang khi phần lớn dân cư của ngôi làng quyết định trở về Hy Lạp trong một lần tráo đổi dân cư giữa hai nước vào năm 1923 sau chiến tranh Hy Lạp - Thổ Nhĩ Kỳ.

Tuy vậy, không khí cổ kính, bí ẩn cùng các công trình vẫn tồn tại khá nguyên vẹn bởi được bảo tồn một cách nghiêm ngặt đã khiến chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ để mắt tới.

Nhìn trước tiềm năng để phát triển loại hình du lịch đặc biệt dành cho những vị khách dũng cảm, chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ đã quyết định bán đấu giá cho thuê Kayakoy trong 49 năm để tái sinh ngôi làng hoang lạnh giữa sa mạc.

Nếu đến đây bạn có thể trông thấy toàn bộ cảnh quan của ngôi làng với núi non kỳ vĩ, thấp thoáng những mái nhà cổ ẩn dưới bóng cây xanh. Ngôi làng cũng cho thấy vẻ tĩnh lặng của một nơi hoang vu không người ở nhưng lại toát lên vẻ thân thiện, đáng mến.


Ngôi làng cổ bỏ hoang ở Thổ Nhĩ Kỳ 

Không những thế, ngôi làng còn nằm rất gần một bãi biển cát trắng thơ mộng với những khu nghỉ dưỡng cao cấp bên bờ biển Aegean lãng mạn của Thổ Nhĩ Kỳ cho phép các du khách yêu biển và đại dương thỏa sức vẫy vùng trong sóng nước.

Bên cạnh đó, du khách có thể nghỉ lại nơi đây khi các khách sạn và nhà nghỉ giá rẻ sắp sửa mọc lên trong một dự án bảo tồn mới của chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ.

Tất cả hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn một chuyến tham quan đầy bổ ích và lý thú, chính vì vậy, bạn hãy mua vé Vietnam Airlines đi Thổ Nhĩ Kỳ ngay hôm nay, chắc chắn chuyến bay an toàn, giá rẻ cùng chuyến du lịch đáng nhớ ở ngôi làng Kayakoy sẽ làm bạn hài lòng.

 Xem thêm các bài viết khác

Một chiều
Khứ hồi
01. Chọn thành phố, sân bay
Điểm đi
Điểm đến
SGN
Hồ Chí Minh
Việt Nam
HAN
Hà Nội
Việt Nam
02. Thời gian
Ngày đi
Ngày về
Một chiều
Khứ hồi
Lưu ý
Vui lòng nhập đầy đủ thông tin hành trình!

Quy định Vietnam Airlines

Đặt vé máy bay đi Mỹ Online giá rẻ

Du lịch cùng Vietnam Airlines