TỔNG ĐÀI ĐẶT VÉ
Hà Nội
Hồ Chí Minh


Đăng bởi: Vietnam Airlines | 1729 lượt xem
Một ngày ở Florence- thành phố ngàn năm tuổi của Ý

Nếu đến Ý mà bạn chỉ biết loanh quanh ở Milan hay Rome thì chắc hẳn bạn chưa có kinh nghiệm săn vé máy bay giá rẻ đi Ý du lịch rồi. Bởi  đất nước hình chiếc ủng đâu chỉ có những cái tên ấy mà còn rất nhiều điểm đến mới mẻ, hấp dẫn không kém đang chờ đón bạn đến tham. Tiêu biểu là Florence- thành phố cổ kính, ngàn năm tuổi đời, nơi lưu giữ những kiệt tác kiến trúc cổ xưa và còn là quê hương của phong trào Phục hưng nổi tiếng trong lịch sử Châu Âu thế kỉ XV-XVI nữa đấy.

Vì là thành phố của thời gian, của lịch sử nên Florence vẫn còn bảo tôn được nguyên vẹn các kiến trúc có từ thời Trung cổ. Nổi bật trong số đó là 3 công trình kiến trúc đỉnh cao bao gồm: Giáo đường Santa Maria de Fiore- một kiến trúc đồ sộ làm bằng đá cẩm thạch với chiều dài 150m. Phía sau giáo đường có lợp một mái vòm ngói đỏ, có chiều cao 91m khiến nó trở thành công trình đồ sộ bậc nhất thành phố.

Giáo đường Santa Maria de Fiore- một kiến trúc đồ sộ làm bằng đá cẩm thạch

Giáo đường Santa Maria de Fiore- một kiến trúc đồ sộ làm bằng đá cẩm thạch ở Florence

Tiếp theo là Nhà rửa tội  Saint Jean, có hình bát giác nằm đối diện với giáo đường được xây dựng vào thế kỷ XI. Ngôi nhà có 3 cánh cửa làm bằng đồng với nhiều chi tiết chạm trổ rất công phu, tái hiện lại những câu chuyện trong Kinh thánh. Đặc biệt nếu để ý, du khách sẽ nhận thấy cánh cửa thứ 2 và thứ 3 là công trình của Ghiberti- đều là những tuyệt tác điêu khắc trên đồng được thể hiện một cách sinh động. Chính vì có vẻ đẹp vượt trội nên chúng đã được ca ngợi là Cánh cửa thiên đàng

Cùng với thánh đường và Nhà rửa tội thì Florence còn rất nhiều các công trình nổi bật khác cũng nguy nga, lộng lẫy không kém như các bảo tàng, nhà triển lãm, nhà thờ hoành tráng, nơi lưu giữ rất nhiều những tác phẩm tiêu biểu thời kì Phục hưng như bích họa, phù điêu, tranh ảnh điêu khắc vô cùng quý giá thể hiện nền văn hóa khổng lồ của người Ý.

Các viện bảo tàng trong thành phố hầu hết là các bảo tàng nghệ thuật, sốt ít là bảo tàng khoa học do đó hiện vật trưng bày chủ yếu là các vật phẩm, tư liệu về sự phát triển của ngành nghệ thuật trong các giai đoạn của quá khứ đến hiện tại. Chắc chắn nơi đây sẽ là điểm tham quan thể hiện rõ nét nhất bức chân dung của thành phố thời xa xưa cung như cho du khách thấy được cuộc sống đầy đủ nhất thời Trung cổ của người bản địa.

Bảo tàng thành phố, nơi trưng bày các tác phẩm thời kì Phục Hưng

Bảo tàng thành phố, nơi trưng bày các tác phẩm thời kì Phục Hưng

Có thể nói nếu nước Ý là một trung tâm nghệ thuật Châu âu, thì có đến nửa trong số đó được lưu giữ tại Florence, đặc biệt là các tác phẩm thời kì Phục hưng. Điều đó cho thấy giá trị và tầm quan trọng của thành phố trong kho tàng nghệ thuật nước nhà, mà Phòng vé Vietnam Airlines tin rằng nhất định du khách nào cũng muốn đến thăm nếu có cơ hội du lịch ÝXem thêm các bài viết khác

Một chiều
Khứ hồi
01. Chọn thành phố, sân bay
Điểm đi
Điểm đến
SGN
Hồ Chí Minh
Việt Nam
HAN
Hà Nội
Việt Nam
02. Thời gian
Ngày đi
Ngày về
Một chiều
Khứ hồi
Lưu ý
Vui lòng nhập đầy đủ thông tin hành trình!

Quy định Vietnam Airlines


Tin tức & Du lịch