TỔNG ĐÀI ĐẶT VÉ


Đăng bởi: Vietnam Airlines | 2226 lượt xem
Lễ rước thuyền truyền thống ở Bangkok

Lễ rước thuyền truyền thống ở Bangkok là lễ hội độc đáo báo hiệu sự kết thúc của mùa mưa, kéo dài từ tháng 6 đến tháng 11 hàng năm.

Tại Bangkok, Thái Lan có một lễ hội vô cùng nhộn nhịp nơi sông nước, đó chính là Lễ hội rước thuyền truyền thống, một lễ hội vô cùng náo nhiệt và hấp dẫn.

Lễ rước thuyền truyền thống ở Bangkok 

Sau một thời gian gián đoạn, năm 1960, Quốc vương Bhumibol Adulyadej cho tổ chức lại lễ rước thuyền truyền thống. Lần rước thuyền trên sông Chao Phraya gần đây nhất diễn ra trong năm 2007, năm kỷ niệm ngày sinh lần thứ 80 của Quốc vương Bhumibol Adulyadej.

Chao Phraya được mệnh danh là “Dòng sông của Nhà Vua” và lễ hội rước thuyền ngày 9/11 có sự tham gia của 52 chiếc thuyền được trang hoàng lộng lẫy, với 2.000 tay chèo cự phách. Lễ hội rước thuyền trên sông Chao Phraya đã có từ 700 năm qua, nhưng không phải năm nào cũng được tổ chức.

Lễ rước thuyền truyền thống ở Bangkok 

Lễ hội rước thuyền khởi hành từ bến Tha Wasukri ở quận Dusit, đi qua Đại Hoàn cung và đến đền bình minh Wat Arun.

Lễ hội rước thuyền Bangkok báo hiệu sự kết thúc của mùa mưa, kéo dài từ tháng 6 đến tháng 11 hàng năm. Trong mùa mưa, các vị sư sãi đều ở lại trong chùa. Mùa mưa đã chấm dứt và họ sẽ được Hoàng gia tặng cho những bộ quần áo tu hành mới màu đỏ.

 Xem thêm các bài viết khác

Một chiều
Khứ hồi
01. Chọn thành phố, sân bay
Điểm đi
Điểm đến
SGN
Hồ Chí Minh
Việt Nam
HAN
Hà Nội
Việt Nam
02. Thời gian
Ngày đi
Ngày về
Một chiều
Khứ hồi
Lưu ý
Vui lòng nhập đầy đủ thông tin hành trình!

Quy định Vietnam Airlines

Đặt vé máy bay đi Mỹ Online giá rẻ

Du lịch cùng Vietnam Airlines