TỔNG ĐÀI ĐẶT VÉ


Đăng bởi: Vietnam Airlines | 2371 lượt xem
Lễ Hội tạ ơn thần nước Loi Krathong, Thái Lan

Loi Krathong là lễ hội đặc sắc của người Thái Lan diễn ra vào khoảng cuối tháng 11 đầu tháng 12 Công lịch, tức tháng 11 âm lịch của Việt Nam.

Nếu có mặt vào đúng tháng 11 âm lịch hàng năm (theo lịch Việt Nam) ở đất nước Thái Lan thì bạn có cơ hội hòa mình vào dòng người nô nức tham dự lễ hội Loi Krathong.

Đây là lễ hội tạ ơn thần nước, diễn ra sau khi kết Hạ (kỳ tu kín của các tăng ni Phật giáo), vào những ngày trăng sáng và tròn nhất trong tháng 12 ( theo Âm lịch Thái Lan).

Lễ Hội tạ ơn thần nước Loi Krathong, Thái Lan 

Theo truyền thống, các lễ vật được tạo thành hình hoa sen có đốt đèn nhang và cúng vài đồng xu. Người Thái tin rằng lễ vật sẽ mang đi những tội lỗi khi những chiếc phao nhỏ bềnh bồng treo dòng nước ngập tràn ánh đèn thật thơ mộng.

Lễ hội gồm có các lễ vật (krathong) nhỏ của người Thái kết bằng lá chuối thả nổi (loi) trên dòng nước, ao, hồ trên toàn Vương quốc Thái Lan để cầu xin nữ thần nước tha thứ tội làm ô nhiễm các dòng nước của người. Những chiếc Krạ-thôông ấy không chỉ đem đồ tế tạ ơn Mẹ Nước, mà còn đem đi tất cả những rủi ro, tội lỗi của cả một năm qua và biến cả đất nước Thái Lan thành những ngày hội ánh sáng tưng bừng đầy ý nghĩa.


Lễ Hội tạ ơn thần nước Loi Krathong, Thái Lan 

Khoảng thời gian lễ hội diễn ra, hàng ngàn người tụ tập bên các dòng sông, kênh cầu nguyện trong im lặng và sau đó cẩn thận thả lễ vật krathong của mình theo dòng nước. Các phao nhỏ đựng hoa, nhang và một hay nhiều cây nến được thấp sáng sẽ nhẹ nhàng trôi đi. Mọi người chăm chú nhìn và hy vọng ngọn nến không bị tắt. Người ta cho rằng ánh nến biểu thị cho sự trường thọ, hoàn thành các ước nguyện và giải thoát khỏi tội lỗi.


Lễ Hội tạ ơn thần nước Loi Krathong, Thái Lan 

Hoàng gia cũng tham gia và tổ chức những lễ hội Loi Krathong rất quy mô với những Kra-thôông Yài (Krathong Lớn). Các Krathong này như một chiếc thuyền có thể chở được nhiều nhạc công, ca sĩ, vũ công để họ biểu diễn hát múa trong ánh đèn đuốc sáng trưng. Những Krathong Hoàng gia không chỉ lớn mà còn có hình dạng rất phong phú: hình hoa sen nở, hình thuyền mành, thuyền rồng...

 Xem thêm các bài viết khác

Một chiều
Khứ hồi
01. Chọn thành phố, sân bay
Điểm đi
Điểm đến
SGN
Hồ Chí Minh
Việt Nam
HAN
Hà Nội
Việt Nam
02. Thời gian
Ngày đi
Ngày về
Một chiều
Khứ hồi
Lưu ý
Vui lòng nhập đầy đủ thông tin hành trình!

Quy định Vietnam Airlines

Đặt vé máy bay đi Mỹ Online giá rẻ

Du lịch cùng Vietnam Airlines


Gọi điện Chat Zalo