TỔNG ĐÀI ĐẶT VÉ


Đăng bởi: Vietnam Airlines | 3611 lượt xem
Lễ hội ở Canada

Xứ sở lá phong nổi bật với nhiều phong cảnh hữu tình, được thiên nhiên ban tặng và nhiều lễ hội lớn diễn ra trong năm như Lễ Giáng Sinh, Phục Sinh, Liên hoan Stratford …mà bạn sẽ được khám phá khi mua vé máy bay Vietnam Airlines đi Canada.

Bất cứ quốc gia nào cũng có những lễ hội lớn diễn ra trong năm và Canada cũng không ngoại lệ. Tại xứ sở Lá Phong, có vô số các lễ hội lớn nhỏ như Giáng sinh, Phục sinh, hoặc lễ của riêng người dân Canada nhưng được cả thế giới biết đến như Liên hoan Stratford hay Hội đuổi bắt Calgary. Ngoài ra còn rất nhiều lễ hội nhỏ mang bản sắc văn hóa đặc trưng, quan trọng của một cộng đồng người bản xứ hay người nhập cư ở Canada.

Trong số các lễ hội đó thì Giáng Sinh có lẽ là ngày được mong đợi hơn cả. Hằng năm, cứ đến ngày 25 tháng 12 là tín đồ Thiên chúa giáo Canada cũng như tín đồ Thiên chúa giáo toàn thế giới lại nô nức đón ngày chúa giáng sinh.


Lễ hội ở Canada 

Giáng sinh ở Canada là ngày mọi người tặng quà cho nhau, đến nhà thờ và sau đó quay về với những bữa tiệc thịnh soạn gồm các món truyền thống như gà tây, giăm bông và một số những món khác như ngỗng, bánh nướng nhân thịt băm và bánh pút-đinh. Ở một số nơi dọc theo bờ biển phía Đông, bữa tiệc truyền thống còn có thể bao gồm những sản vật như cá hồi, tôm hùm và sò bắt được ở bờ biển địa phương.

Cũng như các nước phương tây khác, Giáng Sinh Canada cũng không thể thiếu cây thông Noel, Cây thông được trang hoàng đèn màu cùng thật nhiều quà tặng để dưới gốc cây. Nhiều người còn trang trí nhà và vườn với đèn màu các loại để ngôi nhà thêm rực rỡ, nổi bật trên nền tuyết trắng mùa đông.

Vào dịp Giáng sinh ở các tỉnh Newfoundland và Nova Scotia còn có một truyền thống gần giống như trong lễ Halloween - gọi là Mummuring, phổ biến ở các ngôi làng và thị trấn nhỏ hơn là ở các thành phố lớn.

Quốc khánh

Quốc khánh là ngày lễ quan trọng của xứ sở này, vào ngày quốc khánh ở Canada là quốc lễ kỷ niệm ngày 1 tháng 7 năm 1867, khi Đạo luật Bắc Mỹ thuộc Anh được ban hành, hợp nhất ba thuộc địa của Anh quốc thành một quốc gia duy nhất lấy tên là Canada.

Lễ hội ở Canada 

Vào ngày này, mọi thành phố lớn nhỏ đều tổ chức ăn mừng; thủ đô Ottawa tổ chức lễ lớn, thu hút nhiều người dân từ khắp mọi miền đất nước, người dân bày tỏ lòng ái quốc của mình dưới nhiều hình thức như đi xe đạp xuyên Canada, trồng cây...

Parliament Hill tại Ottawa là tâm điểm của mỗi lễ kỷ niệm Quốc khánh với một sân khấu khổng lồ biểu diễn suốt ngày, biểu diễn máy bay nhào lộn và nhiều hoạt động thú vị thu hút đủ mọi lứa tuổi.

Lễ Phục sinh

Sau ngày lễ Giáng Sinh thì Phục Sinh là ngày lễ được mong đợi kế tiếp đó, trong ngày này, Những người Công giáo chuẩn bị cho lễ Phục sinh bằng việc ăn chay 40 ngày trong mùa chay (hay tuần chay); ngày cuối cùng của tuần chay là ngày thứ Sáu thánh, gợi nhớ lại khổ hình và tuẫn nạn của Jesus Christ trên cây thánh giá. Sự đau buồn được thay thế bằng niềm vui trong ngày chủ nhật Phục sinh mà theo niềm tin của người Thiên chúa giáo, đó là ngày chúa Jesus sống lại.

Điểm nổi bật của ngày lễ Phục Sinh là bánh ngọt hình thánh giá - những chiếc bánh bột nhỏ nhân gia vị, đường có hình thánh giá trên mặt. Ngoài ra còn có kẹo sô-cô-la hình con thỏ và trứng Phục sinh có nguồn gốc từ những phong tục thời tiền thiên chúa giáo, tượng trưng cho sự no đủ và một cuộc đời mới.


Lễ hội ở Canada 

Lễ Tạ ơn

Nếu như người Mỹ tổ chức vào ngày thứ Năm cuối cùng của tháng 11 thì người Canada tổ chức vào ngày thứ Hai, tuần thứ hai của tháng 10. Khoảng thời gian này đúng vào mùa thu hoạch ở Canada. Thêm vào đó, nguồn gốc ngày lễ Tạ ơn của người Canada cũng có mối liên hệ chặt chẽ hơn với truyền thống của tổ tiên châu Âu của mình.

Ngày này, những thành viên trong gia đình tụ tập trong bữa tối với những món ăn truyền thống như gà tây quay dùng với sốt việt quất, bánh bao, khoai tây, rau xanh và tráng miệng bằng bánh nướng nhân bí ngô...

 Xem thêm các bài viết khác

Một chiều
Khứ hồi
01. Chọn thành phố, sân bay
Điểm đi
Điểm đến
SGN
Hồ Chí Minh
Việt Nam
HAN
Hà Nội
Việt Nam
02. Thời gian
Ngày đi
Ngày về
Một chiều
Khứ hồi
Lưu ý
Vui lòng nhập đầy đủ thông tin hành trình!

Quy định Vietnam Airlines

Đặt vé máy bay đi Mỹ Online giá rẻ

Du lịch cùng Vietnam Airlines


Gọi điện Chat Zalo