TỔNG ĐÀI ĐẶT VÉ


Đăng bởi: Vietnam Airlines | 2973 lượt xem
Lễ hội mùa thu ở Nhật

Đến đất nước mặt trời mọc những ngày mùa thu, du khách có thể tham dự rất nhiều lễ hội truyền thống của người Nhật Bản.

Vào tháng 7, tháng 8 hàng năm, ở Nhật Bản có rất nhiều lễ hội hấp dẫn mà du khách mua vé máy bay đi Nhật Bản có thể được chiêm ngưỡng và hòa mình vào không khí náo nhiệt của ngày hội lớn.

Mở đầu cho lễ hội tháng 7 là Tanabata, lễ hội ngắm sao hay còn gọi là lễ Ngưu Lang Chức Nữ.

Lễ hội mùa thu ở Nhật 

Lễ hội được tổ chức vào ngày 7 tháng 7, Nó có nguồn gốc từ một truyện truyền thuyết dân gian Trung Quốc kể về 2 ngôi sao Weaver Star (Vega) [gọi là sao dệt vải hay sao Bạch Minh] và the Cowherd Star (Altair) [sao chăn trâu] mà tiếng Việt gọi là Ngưu Lang và Chức Nữ. Họ là những người yêu nhau nhưng chỉ gặp nhau đúng một lần trong năm và đêm thứ 7 của tháng 7 miễn là sông Ngân Hà không có mưa hoặc lũ.

Cái tên Tanabana đến từ tên một thiếu nữ đồng trinh được tin là đã may trang phục cho các vị thần. Người ta thường viết những điều ước và khát vọng tình yêu lên một tờ giấy dài và treo lên một nhành trúc với những món đồ trang sức nhỏ.

Kế đó là lễ hội urabon hay còn gọi là Bon Festival.

Đây là một hội Phật giáo được diễn ra để tôn vinh tinh thần của tổ tiên.Thường là một bia tưởng niệm (shōryōdana) được dựng ở trước Butsudan (bàn thờ của người theo phật giáo để chào đón kinh hồn tổ tiên trở về. Một thầy tu thường được mời về để đọc kinh (tanagyō).


Lễ hội mùa thu ở Nhật 

Những việc cần được chuẩn bị đề chào đón tổ tiên trở về là dọn mộ, chuẩn bị đường đi về và cung cấp những cỗ xe ngựa hoặc bò bằng rơm để tổ tiên đi lại. Những ngọn lửa dẫn đường được đốt từ ngày 13 và tắt và ngày 16.

Còn vào ngày 15/8 có lễ hội Tsukimi- lễ ngắm trăng.

Tsukimi là lễ hội ngắm trăng của người Nhật được tổ chức vào tối ngày 15/8 âm lịch (tức khoảng giữa tháng 9 theo lịch dương).Ngày xưa người Nhật dùng lịch âm để tính ngày tháng dựa vào trăng tròn hay trăng khuyết.

Ngày 15/8 âm là ngày giữa mùa thu do đó vào tối 15/8 người ta tin rằng trăng sẽ tròn và sáng nhất.Tối trăng tròn hôm đó được gọi là đêm rằm trung thu hay đêm 15.Việc cúng tế lễ vật và ngắm trăng là tập quán của thời nhà Đường, Trung Quốc truyền sang Nhật Bản vào thời Heian vì thế cứ hàng năm trong nội cung lại tổ chức lễ hội ngắm trăng.


Lễ hội mùa thu ở Nhật 

Theo lịch dương thì thường ngắm trăng vào đêm 15/9 nhưng việc ngắm trăng vào đêm 13 ngày 13/9 thì chỉ có ở Nhật.Lễ hội ngắm trăng của người nhật vốn là lễ hội tổ chức để cầu thần mặt trăng cho một vụ lúa bội thu.

Trong lễ hội này có Bánh dango, đây là loại bánh cúng vào ngày 15 được quy định là 15 chiếc được dựng trên một cái obon(cái khay), cúng vào ngày 13 là 12 chiếc nhưng với năm nào có năm nhuận thì sẽ được cúng 13 chiếc.

 Xem thêm các bài viết khác

Một chiều
Khứ hồi
01. Chọn thành phố, sân bay
Điểm đi
Điểm đến
SGN
Hồ Chí Minh
Việt Nam
HAN
Hà Nội
Việt Nam
02. Thời gian
Ngày đi
Ngày về
Một chiều
Khứ hồi
Lưu ý
Vui lòng nhập đầy đủ thông tin hành trình!

Quy định Vietnam Airlines

Đặt vé máy bay đi Mỹ Online giá rẻ

Du lịch cùng Vietnam Airlines


Gọi điện Chat Zalo