TỔNG ĐÀI ĐẶT VÉ


Đăng bởi: Vietnam Airlines | 1567 lượt xem
Khám phá những tục lệ kì lạ đầu năm mới trên thế giới

Thế giới đã chuyển qua một một khoảnh khắc thiêng liêng và được chờ đón nhất trong năm. Đó là khoảnh khắc tiễn năm cũ đón năm mới với nhiều hy vọng tốt đẹp về tương lai cùng những lời chúc ấm áp nhất dành cho nhau. Tuy nhiên đó chỉ là thời khắc chung của mọi quốc gia trên thế giới, còn những phong tục đầu năm mới của từng quốc gia thì sao. Hãy cùng đại lý Vietnam Airlines tìm hiểu ngay bây giờ nhé.

Đan mạch

Tại Đan mạch, phong tục đón chào năm mới của người dân rất đặc biệt có phần hơi lãng phí đó là ném bát đĩa trước cửa nhà hàng xóm, nhưng không sao đó tục lệ của họ mà.  Sở dĩ họ duy trì phong tục này bởi người dân quan niệm rằng bát đĩa vỡ tượng trưng cho sự may mắn. Những chiếc đĩa được giữ lại trong năm cũ sẽ được người Đan Mạch ném vào nhà những bạn của họ vào đêm giao thừa. Bát đĩa vỡ càng nhiều, gia đình đó sẽ càng may mắn và nhiều hạnh phúc

Bát đĩa vỡ tượng trưng cho sự may mắn đầu năm ở Đan mạch 

Bát đĩa vỡ tượng trưng cho sự may mắn đầu năm ở Đan mạch

Thay vì cáu giận, những người hàng xóm sẽ bày tỏ sự vui mừng khôn xiết nếu sáng dậy trước cửa của họ có nhiều bát đĩa vỡ, điều đó chứng tỏ họ có nhiều bạn tốt, nên nếu đón năm mới ở đây bạn đừng quên hưởng ứng tục lệ kì lạ này nhé.

Bungari

Vào đêm giao thừa người Bungari sẽ ăn bánh kem khi đồng hồ điểm thời khắc năm mới đã đến và người ăn trúng đồng tiền được giấu trong bánh kem sẽ là người hạnh phúc nhất trong gia đình cả năm đó.

Thêm nữa, khi dùng tiệc mừng năm mới, người ta sẽ tìm ra người hắt xì đầu tiên, vì họ cho rằng vị khách nào hắt xì đầu tiên sẽ đem lại hạnh phúc cho chủ nhà trong năm đó. Khi đó họ sẽ được tặng một món quà là 1 con dê, ngựa, hay bò để bày tỏ lòng cảm ơn vì đã mang lại hạnh phúc cho gia đình họ.

Chile

Còn ở Chile, phong tục đón năm mới lại có phần hơi ghê rợn khi người dân lại ra nghĩa trang để đón chào thời khắc này. Thực chất, truyền thống này không mang ý nghĩa cầu may mà là dịp để cả gia đình quây quần tưởng nhớ về tổ tiên đã khuất của họ. Trước ngôi mộ của người đã khuất, họ sẽ cùng thắp nến chơi nhạc cổ điển để người thân của họ tin rằng những người ở lại luôn nhớ và đến chung vui với họ.

Cuba

Để đón mừng năm mới, người Cuba  sẽ mang tất cả nước trong nhà để phun hết ra ngoài cửa sổ, nhằm thanh tẩy những gì còn sót lại trong năm cũ và mở ra một con đường sáng sủa hơn cho tương lai.

Nuốt 12 hạt nho theo tiếng chuông đồng hồ là cách người Cuba đón chào năm mới

Nuốt 12 hạt nho theo tiếng chuông đồng hồ là cách người Cuba đón chào năm mới

Ngoài ra khi tiếng chuông nhà thờ điểm tiếng đầu tiên, họ còn nuốt hạt nho sao cho khi kết thúc 12 tiếng chuông họ cũng phải nuốt hết 12 hạt nho. Như vậy năm mới sẽ thịnh vượng và may mắn hơn rất nhiều.

Anh

Khi book vé máy bay đi Anh khứ hồi dịp đầu năm bạn sẽ thấy, thời điểm năm mới đến cũng là lúc người dân tất bật việc săm sửa và tích trữ đồ ăn. Họ cho rằng nếu năm mới mà rượu thịt trong nhà không dư dả thì cả năm sẽ túng thiếu và nghèo khó.

Chưa hết, phong tục lấy nước đầu năm cũng được mọi người coi trọng khi ai cũng mong muốn là người múc được gáo nước đầu tiên trong thời khắc chuyển giao của năm cũ, vì người múc được gáo nước đầu tiên sẽ gặp may mắn suốt cả 1 năm.

Bỉ

Người dân Bỉ tổ chức những bữa tiệc gia đình đêm giao thừa. Lúc nửa đêm, mọi người sẽ hôn nhau, trao cho nhau những tấm thiệp chúc may mắn, riêng trẻ con, chúng mua những tấm giấy đủ màu sắc để viết lời chúc mừng năm mới cho bố mẹ rồi đọc lên vào sáng đầu tiên của năm mới.

Không chỉ vậy Bỉ lại là quốc gia có tục lệ đón năm mới khá độc đáo khi họ đi chúc tết vật nuôi vào sáng sớm ngày đầu tiên của năm, họ sẽ đến bên những con vật nuôi thân thuộc của mình như gà, cho, bò,  dê, ngựa, cừu để gửi tới chúng lời chúc mừng năm mới.

Ecuador

Đối với người Ecuado, họ lại đón năm mới theo cách hứng khởi hơn rất nhiều. Vào đúng thời khắc giao thừa, người dân bản địa sẽ mang những con bù nhìn từ giấy và gỗ, được mặc quần áo sặc sỡ đem ra để đốt cháy.

Họ quan niệm rằng, việc đốt bù nhìn vào đêm giao thừa sẽ xua tan những vận xấu trong suốt 12 tháng qua và hù dọa những thế lực xấu xa. Từ đó sẽ đem lại vận may cho năm mới.

Đốt bù nhìn rơm để xua đuổi vận đen là phong tục của người Ecuado 

Đốt bù nhìn rơm để xua đuổi vận đen là phong tục của người Ecuado

Sau khi khám phá những tục lệ kì lạ đầu năm mới trên thế giới bạn thấy rất thú vị phải không? Chắc chắn rồi, tuy những tục lệ này có phần hơi lạ lùng nhưng chung quy lại đó là cách người ta thể hiện niềm vui cũng như ước nguyện cho năm mới gặp nhiều điều suôn sẻ. Hi vọng chúng ta sẽ lại cơ hội cùng tìm hiểu thêm nhiều những tục lệ đón năm mới ở nhiều quốc gia khác trong một dịp không xa khác nhé. Còn cuối cùng xin chúc tất cả du khách có một năm mới bình an, may mắn và thịnh vượng bên gia đình và những người thân yêu của mình.Xem thêm các bài viết khác

Một chiều
Khứ hồi
01. Chọn thành phố, sân bay
Điểm đi
Điểm đến
SGN
Hồ Chí Minh
Việt Nam
HAN
Hà Nội
Việt Nam
02. Thời gian
Ngày đi
Ngày về
Một chiều
Khứ hồi
Lưu ý
Vui lòng nhập đầy đủ thông tin hành trình!

Quy định Vietnam Airlines


Tin tức & Du lịch