TỔNG ĐÀI ĐẶT VÉ


Đăng bởi: Vietnam Airlines | 2059 lượt xem
Khám phá những lễ hội lớn ở đất nước Malaysia

Đất nước Malaysia tươi đẹp sẵn lòng mở cửa chào đón bạn bất cứ lúc nào, bởi thế đừng chần chừ mà hãy mua ngay ve may bay di Malaysia để du ngoạn nhé.

Đến với đất nước Malaysia xinh đẹp, du khách có cơ hội thưởng lãm các công trình kiến trúc, các trung tâm vui chơi, giải trí, mua sắm hiện đại và được hòa mình vào các lễ hội lớn của Malaysia. Nhắc đến các lễ hội lớn, chúng ta không thể bỏ lỡ các lễ hội như Deepavali, Ngày Malaysia, Tết Trung Thu, Lễ hội Thai Pu Sam và lễ Phật Đản.

Deepavali

Deepavali là một lễ hội truyền thống có từ xa xưa của người Ấn Độ, tuy nhiên nó lại là lễ hội không thể thiếu được của đất nước Malaysia vì có rất đông người Mã Lai gốc Ấn đang sinh sống và định cư ở đây.

 Deepavali


Hằng năm cứ vào ngày 4 tháng 11 là họ lại tưng bừng tổ chức lễ hội này nhằm kỷ niệm ngày vua Krishna chiến thắng ma quỷ Narakasura. Lễ hội là dịp trang hoàng nhà cửa, đường phố bằng những màn ánh sáng lung linh chiếu rọi của không gian. Những ngọn đèn dầu được người Hindu thắp sáng với mục đích đón nhận những lời chúc phúc tốt đẹp nhất. Chính vì thế,  Deepavali còn có tên gọi khác là lễ hội ánh sáng.

Ngày Malaysia

Tương tự như ngày Quốc Khánh của các nước khác, Ngày Malaysia là ngày nghỉ toàn quốc gia để kỷ niệm nền độc lập của Malaysia. Đó là ngày 16 tháng 9 hàng năm. Theo lịch sử thì ngày 16 tháng 9 năm 1963, liên bang Malaysia chính thức ra đời với sự sáp nhập của các bang  Malaya, North Borneo (SABAH), Sarawak, và Singapore. Để kỷ niệm sự kiện này, chính phủ Malaysia đã lấy ngày 16/9 làm ngày nghỉ lễ toàn đất nước.
 

 Ngày Malaysia


Trong ngày này, cả nước sẽ được nghỉ và sẽ có những biểu diễu hành cờ hoành tráng, tràn ngập cả một góc trời. Bên cạnh đó còn có những màn biểu diễn đặc sắc dành cho tất cả người dân và du khách thưởng thức. Cũng trong Ngày Malaysia, món ngon của mười ba bang và các hàng thủ công mỹ nghệ của Malaysia sẽ được trưng bày tại thủ đô Kuala Lumpur, còn các trung tâm mua sắm thì luôn sáng đèn và có nhiều chương trình hấp dẫn để bạn dành giải thưởng.

Tết Trung Thu

Vào ngày rằm tháng 8 hàng năm, trăng tròn và sáng nhất, các nước châu Á thường tổ chức tết trung thu đón ánh trăng và Malaysia cũng không nằm ngoài lễ hội đó. Trong ngày trăng tròn tháng 8, họ sẽ  thắp đèn lồng và thướng thức bánh nướng trung thu. Thậm chí họ còn tổ chức lễ hội dành riêng cho món bánh trung thu cổ truyền diễn ra từ ngày 19/9 hàng năm.

Lễ hội Thai Pu Sam

Là một lễ hội của người Ấn Độ diễn ra tại các bang có người Ấn Độ sinh sống. Đây cũng là lễ hội lớn trong năm của đất nước Malaysia.

 Lễ hội Thai Pu Sam


Địa điểm diễn ra lễ hội là động Ba Tu, tại đây người dân sẽ tổ chức các lễ nghi truyền thống để tế thần Hindu. Những người đàn ông sẽ cạo trọc đầu, bôi bột vàng và vẽ một chấm đỏ ở trán, đeo những vòng hoa màu trắng Quanah cổ. Lễ hội coi trọng lông đuôi chim công như một báu vật, chúng sẽ được tết thành hình lá đề và trao tặng nhau như một lời chúc phúc tốt đẹp nhất.

Điểm nhấn của lễ hội chính là việc rước kavadi, một cái khung được trang trí bằng giấy màu, kim tuyến, hoa tươi và trái cây, coi như một hình thức ăn năn sám hối.

Lễ Phật Đản

Lễ Phật Đản là lễ hội lớn nhất của các tín đồ Phật Giáo trên toàn thế giới. Ở Malaysia, lễ hội này cũng được tổ chức long trọng. Vào dịp này, các tín đồ Phật giáo mộ đạo và những người theo đạo tụ họp tại nhiều ngôi chùa khác nhau trước bình minh để làm lễ. Mục đích chính của Lễ Phật Đản chính là tưởng nhớ sự ra đời, khai sáng và viên tịch của Đức Phật chí tôn.Xem thêm các bài viết khác

Một chiều
Khứ hồi
01. Chọn thành phố, sân bay
Điểm đi
Điểm đến
SGN
Hồ Chí Minh
Việt Nam
HAN
Hà Nội
Việt Nam
02. Thời gian
Ngày đi
Ngày về
Một chiều
Khứ hồi
Lưu ý
Vui lòng nhập đầy đủ thông tin hành trình!

Quy định Vietnam Airlines


Tin tức & Du lịch