TỔNG ĐÀI ĐẶT VÉ


Đăng bởi: Vietnam Airlines | 2173 lượt xem
Khám phá 2 ngôi làng cổ ở Nhật Bản với kiến trúc gassho-zukuni độc đáo

2 ngôi làng cổ tại Nhật Bản đó chính là làng cổ Shirakawa-go và Gokayama thuộc miền Trung của Nhật Bản với kiến trúc theo lối gassho-zukuni. Một phong cách kiến trúc được xây dựng giống như đôi bàn tay chắp vào nhau cùng tham gia cầu khấn thần linh điều gì đó. Và đây cũng chính là một trong những lí do 2 ngôi làng được tổ chức Khoa học, Giáo dục và Văn hóa của Liên hiệp quốc Unesco đã công nhận là di sản văn hóa thế giới vào năm 1995.

Khám phá ngôi làng cổ Shirakawa-go của Nhật Bản

Làng Shirakawa-go hay còn gọi là con sông trắng, nó được xây dựng chạy văt ngang cánh đồng và tồn tại đến nay với hơn 100 ngôi nhà với thiết kế mái thể hiện tinh thần Nhật Bản từ thời xa xưa đó là “Bạch giang quận cổ”.

Bởi với mỗi mái nhà đều được thiết kế có cấu trúc giống như đôi bàn tay chắp vào nhau và cầu khẩn thần linh giúp đỡ mình trong cuộc sống hàng ngày cũng như trong công việc. Sở dĩ ngôi làng có thiết kế như vậy là bởi nơi đây từng là nơi ẩn danh của nhiều tu sĩ phật giáo trước khi Phật giáo kết hợp cùng Mật Tông.
 

Và thiết kế của những ngôi nhà cổ này cũng rất thông minh với mái ngói dựng đứng hơi tạo thành những dốc mạnh để cho mưa và tuyết không thể bay vào trong nhà. Vì thế mà người ta gọi đây là những mái nhà nhỏ được gọi theo tên Gassho-zukuri, phong cách Gassho. Ngoài ra thì người ta còn lót thêm rơm va cỏ vào những mái nhà đó để cho ngôi nhà trở nên ấm cúng hơn và cũng bền bỉ hơn cùng với thời gian. Còn hướng nhà sẽ xây theo hướng Bắc hoặc hướng Nam để mùa đông không bị gió bấc mà mùa hè thì không bị gió phơn thổi vào.

Khám phá ngôi làng cổ Gokayama

Theo đánh giá và ghi nhận của Đại lý Vietnam Airline thì làng Gokayama không phát triển như ngồi làng Shirakawa-go, ngôi làng này có ít hộ nông dân sinh sống tại đây hơn và số ngôi nhà xây dựng theo phong cách kiến trúc cũng ít hơn gassho-zukuni. Tại đây làng Gokayama lại phân cấp thành nhiều làng nhỏ hơn, trong đó làng Suganuma và làng Ainokura được cho là đẹp nhất tại làng Gokayama này.

Làng Suganuma

Ngôi làng này có rất nhiều ngôi nhà đã trở thành phòng trưng bày những bức tranh ảnh tái hiện lại cuộc sống thường nhật của người dân nơi đây. Và đây cũng là một trong những nơi sản xuất giấy washi và ngành sản xuất thuốc súng đang được duy trì tại nơi này. Và khi bạn muốn trải nghiệm cuộc sống tại nơi này với những mái nhà cổ cùng cuộc sống dân dã của người dân nơi đây thì bạn sẽ được sống trong 1 ngôi nhà đã được người dân quy hoạch làm nhà ở cho khách tham quan du lịch tại đây.

Làng Ainokura

Đây là ngôi làng nằm tận sâu phía trong thung lũng và cũng là ngôi làng rộng lớn nhất nơi đây với gần 20 mái nhà kiểu gassho-zukuri.

Nếu bạn đang tìm kiếm bầu không khí vui nhộn xứ phồn hoa thì 2 ngôi làng này không phải điểm đến dành cho tấm vé máy bay đi Nhật Bản khứ hồi của bạn. Nhưng nếu bạn đang tìm kiếm khung cảnh hoang sơ dân dã nhất đậm chất sống tinh thần người Nhật thì đây sẽ chính là điểm đến lí tưởng dành cho bạn.

 

 Xem thêm các bài viết khác

Một chiều
Khứ hồi
01. Chọn thành phố, sân bay
Điểm đi
Điểm đến
SGN
Hồ Chí Minh
Việt Nam
HAN
Hà Nội
Việt Nam
02. Thời gian
Ngày đi
Ngày về
Một chiều
Khứ hồi
Lưu ý
Vui lòng nhập đầy đủ thông tin hành trình!

Quy định Vietnam Airlines

Đặt vé máy bay đi Mỹ Online giá rẻ

Du lịch cùng Vietnam Airlines


Gọi điện Chat Zalo