TỔNG ĐÀI ĐẶT VÉ


Đăng bởi: Vietnam Airlines | 2048 lượt xem
Hữu tình non nước Bukhansan

Dừng chân ở vườn quốc gia Bukhansan, du khách mới thấy hết vẻ tráng lệ và hữu tình của non nước xứ Hàn. Hãy cùng Vietnam Airlines ghé thăm nơi đây nhé.

Vườn quốc gia Bukhansan được thành lập từ năm 1983 nằm rất xa khu thị thành náo nhiệt và ồn ã, nơi đây có độ đa dạng sinh học cao với khoảng 1.300 loại thực vật và động vật khác nhau (chủ yếu là thực vật, trừ số lượng hàng trăm loài sóc) coi công viên là nhà, và tất cả chúng tỏa sáng nhất ngay trước khi mùa đông giơ gọng kìm của nó bằng những đợt gió lộng tràn về.

Trước đây, Bukhansan có tên là Samgaksan, hoặc "ba ngọn núi sừng", Bukhansan và những đỉnh núi của nó chiếm khoảng 13% khu vực đô thị Seoul. Nó có thể mờ sương một chút vào mùa hè, và là lá phổi xanh thiết yếu cho thành phố.

Hữu tình non nước Bukhansan 

Đây là địa chỉ để người dân và du khách đến thưởng ngoạn, nghỉ ngơi sau những căng thẳng, bộn bề của cuộc sống hiện đại, nó là nơi vô cùng thích hợp cho những chuyến đi bộ đường dài và leo núi.

Hiện có hàng chục đường mòn đã được thiết lập xuyên suốt Bukhansan, với hàng chục tuyến đườngcó thể hoán vị, đường đi du lịch phổ biến nhất là từ Bibong gần trong khu vực phía Nam đến Baekundae và Insubong, và tuyến đường vòng hơn Dobongsan ở khu vực phía đông bắc.

Chính vì có nhiều đường mòn như vậy nên hình thức được ưa thích nhất thường là có một bản đồ chi tiết tại đường chính và mang theo bên mình.

Một trong những con đường ít vất vả hơn là từ Dobongsan. Ai cũng có thể đi từ đó, thời gian cần thiết sẽ phụ thuộc phần lớn vào mức độ tập thể dục của một người, và vào các ngày cuối tuần và ngày lễ, số lượng những người cùng đam mê chinh phục đường mòn tăng lên đáng kể. Từ đường chính Dobongsan, đi thẳng lên về hướng tây Cheonchuksa, nép mình giữa các tán cây và tảng đá granit, nơi bạn có thể nghỉ ngơi và chụp ảnh với hàng trăm bức tượng Phật bằng đá và uống một chút nước chùa sạch sẽ và tươi mới.

Hữu tình non nước Bukhansan 

Sau đó, bạn tiếp tục leo lên núi Dobongsan ở độ cao 740m, và vào một ngày quang mây, phía bắc Uijeongbu cho ta những cảnh đẹp tuyệt vời của công viên. Từ đó, bạn có thể tiếp tục đi tới Mangwolsa trước khi đi xuống ga tàu điện ngầm ở đó, hoặc đi xung quanh Dobongsan và thụt lùi xuống gần đường mòn giống như các con đường lên. 

Còn những con đường mòn xung quanh Jaunbong, Dobongsan và Manjangbong khá dốc và đá gập ghềnh. Tuy nhiên, bạn có thể thám hiểm chúng nhờ hệ thống dây cáp dọc đường đi.

Nhưng với nhiều điểm tham quan trên đường hơn, thì không nên bỏ qua việc leo Baegundae. Có rất nhiều đền thờ và các điểm tham quan dọc theo con đường, đáng chú ý nhất Daeseo-mun.

Hữu tình non nước Bukhansan 

Chếch một chút về phía đông bắc là Insubong, một cụm tuyệt vời của những dãy đá chắn nổi tiếng cho các nhà leo núi cho sự đa dạng và góc độ của chúng.

Và với những cuộc đi bộ đường dài, những cuộc chinh phục tự nhiên bằng cách băng qua các đường mòn này sẽ giúp bạn xua tan những nỗi lo thường nhật, giúp tạo sự gắn kết gia đình, bạn bè, người thân…

Có lẽ vì thế mà các con đường mòn tưởng như không ai bước đến này đã thu hút rất nhiều du khách đến tham quan và khám phá.

 Xem thêm các bài viết khác

Một chiều
Khứ hồi
01. Chọn thành phố, sân bay
Điểm đi
Điểm đến
SGN
Hồ Chí Minh
Việt Nam
HAN
Hà Nội
Việt Nam
02. Thời gian
Ngày đi
Ngày về
Một chiều
Khứ hồi
Lưu ý
Vui lòng nhập đầy đủ thông tin hành trình!

Quy định Vietnam Airlines

Đặt vé máy bay đi Mỹ Online giá rẻ

Du lịch cùng Vietnam Airlines


Gọi điện Chat Zalo