TỔNG ĐÀI ĐẶT VÉ
Hà Nội
Hồ Chí Minh


Đăng bởi: Vietnam Airlines | 858 lượt xem
Hướng dẫn phòng tránh virus Corona khi đi máy bay

Trước tình hình dịch bệnh virus Corona hiện nay. Việc di chuyển bằng phương tiện máy bay đang trở thành nỗi lo lắng của rất nhiều du khách. Tuy nhiên nếu bạn cần phải di chuyển gấp Vietnam Airlines hướng dẫn bạn cách phòng tránh virus Corona khi đi máy bay đảm bảo an toàn cho bản thân.

Hướng dẫn phòng tránh virus Corona khi đi máy bay

Bệnh viêm phổi do Virus corona gây ra thường lây lan qua đường hô hấp. Do cơ thể tiếp xúc với nước bọt, dịch nhầy hoặc chất lỏng của người bệnh. Để phòng tránh virus Corona khi đi máy bay bạn cần thực hiện những biện pháp sau:

Tránh tiếp xúc với người bị nghi nhiễm

Bệnh nhân viêm phổi Corona thường có các triệu chứng giống bện hô hấp thông thường. Tiêu biểu như: ho hoặc đau họng, chảy nước mũi, khó thở.... Hành khách cần chú ý để tránh hạn chế tiếp xúc với những hành khách có dấu hiệu trên.

Đeo khẩu trang

Hướng dẫn phòng tránh virus Corona khi đi máy bay

Mặc dù khẩu trang không ngăn chặn được khả năng truyền nhiễm virus. Tuy nhiên việc này vẫn giúp bạn bảo vệ bản thân trước tình hình dịch bệnh. Tuy nhiên bạn nên dùng khẩu trang đúng cách hạn chế tiếp xúc với bề mặt khẩu trang.

Rửa tay thường xuyên

Hành khách Mua vé máy bay đi Nha Trang Vietnam Airlines nên thường xuyên rửa tay với nước và xà phòng. Tránh đưa tay lên mắt, mũi, miệng khi chưa rửa tay. Trong trường hợp không thể rửa tay tại nhà vệ sinh bạn có thể sử dụng nước rửa tay có cồn để thay thế.

Các biện pháp phòng ngừa virus Corona của Vietnam Airlines

Vietnam Airlines đã thay đổi các tiêu chuẩn phục vụ trên máy bay. Nhằm phòng ngừa virus Corona hạn chế khả năng lây lan virus góp phần đảm bảo an toàn cho hành khách trên chuyến bay cụ thể:

Vệ sinh khử trùng

Các biện pháp phòng ngừa virus Corona của Vietnam Airlines

Vietnam Airlines sẽ khử trùng tất cả các tàu bay sau khi khai thác từ Trung Quốc đại lục, Đài Loan, Hong Kong, Ma Cao, Thái Lan trở về Việt Nam. Ngay khi có dấu hiệu bùng phát virus nCoV các nhân viên đều được trang bị khẩu trang, găng tay y tế, các kiến thức về phòng chống virus nCoV. Cách rửa tay và phương thức phục vụ đảm bảo an toàn vệ sinh theo tiêu chuẩn của bộ y tế.

Thay đổi dịch vụ trên không

Đối với dịch vụ suất ăn và thức uống: Trên tất cả các chuyến bay có thời gian bay dưới 2:30 phút. Vietnam Airlines sẽ tạm dừng cung cấp suất ăn. Chỉ phục vụ nước suối đóng chai và cấp đồ ăn nhẹ đóng gói cho hành khách có yêu cầu để hạn chế tiếp xúc vật phẩm dùng nhiều lần.

Đối với các chuyến bay đi Đài Loan, Hong Kong, Ma Cao. Toàn bộ đồ uống được phát cho hành khách nhưng không được sử dụng sẽ bị hủy hoàn toàn để bảo vệ an toàn sức khỏe cho hành khách.

Đối với các vật phẩm khác: Hãng sẽ chuyển sang cấp khăn giấy thơm thay cho khăn bông trên tất cả các chuyến bay. Không phục vụ gối chỉ phục vụ chăn trong trường hợp khách hàng cần sự trợ gúp về y tế trên các chuyến bay có thời gian dưới 4 tiếng.

Chỉnh nhiệt độ trên khoang: Vietnam Airlines triển khai điều chỉnh nhiệt độ từ khoang hành khách lên 260 C. Và duy trì suốt thời gian bay trên tất cả các chuyến bay ( do nhiệt độ lý tưởng để virus nCoV sinh sôi là dưới 250C).

Chính sách hỗ trợ của Vietnam Airlines đối với khách hàng bị ảnh hưởng bởi virus Corona

Vietnam Airlines áp dụng chính sách đổi hành trình, ngày bay miễn phí 1 lần cho học sinh, sinh viên. Nhằm hỗ trợ học sinh, sinh viên trước tình hình lịch học thay đổi do ảnh hưởng dịch virus Corona. Áp dụng cho tất cả vé máy bay hành trình nội địa Việt Nam.

Chính sách hỗ trợ của Vietnam Airlines đối với khách hàng bị ảnh hưởng bởi virus Corona

Chương trình hỗ trợ áp dụng cho vé có ngày bay trong giai đoạn từ 01/02/2020 – 16/02/2020. Đối với tất cả học sinh, sinh viên đã mua qua website, ứng dụng di động chính thức của Vietnam Airlines. Hoặc mua vé tại các phòng vé đại lý chính thức của Vietnam Airlines.

Cụ thể học sinh, sinh viên được miễn phí đổi hành trình. Hoặc đổi ngày bay 01 lần sang ngày mới nằm trong khoảng thời gian từ nay đến 29/2/2020. Học sinh, sinh viên có thể yêu cầu đổi ngày bay, đổi hành trình bay kể từ hôm nay. Phí chêch lệch hạng đặt chỗ, thuế, phí phát sinh có thể được áp dụng ( nếu có). Hành khách không phải học sinh, sinh viên có nhu cầu Hoàn hủy vé máy bay Vietnam Airlines có thể tìm hiểu tại đây.Xem thêm các bài viết khác

Quy định Vietnam Airlines


Tin tức & Du lịch