TỔNG ĐÀI ĐẶT VÉ


Đăng bởi: Vietnam Airlines | 3612 lượt xem
Giấy xác nhận nhân thân trên chuyến bay Vietnam Airlines có tác dụng gì?

Như hành khách đã biết để bắt đầu một hành trình bay. Ngoài vé máy bay hành khách cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ tùy thân. Vậy khi nào cần đến giấy xác nhận nhân thân khi đi máy bay Vietnam Airlines.

Khi nào cần đến giấy xác nhận nhân thân để đi máy bay Vietnam Airlines?

Những trường hợp cần đến giấy xác nhận nhân thân khi đi máy bay:

Hành khách bị mất chứng minh nhân dân hoặc đang trong quá trình xin cấp lại. Và không thể xuất trình các loại giấy tờ có giá trị thay thế chứng minh nhân dân. Như bằng lái xe, hộ chiếu, thẻ đảng viên... có thể dùng giấy xác nhận nhân thân để thay thế.

Giấy tờ tùy thân của bạn bị mờ số, mờ ảnh cũng sẽ cần đến giấy xác nhận nhân thân.

Hành khách là trẻ em trên 14 tuổi chưa có chứng minh nhân dân.

Hành khách có giấy chứng minh nhân dân quá hạn 15 năm.                                          

Giấy phép lái xe, hộ chiếu, còn hạn dưới 6 tháng đều cần đến giấy xác nhận nhân thân khi đi máy bay.

Giấy xác nhận nhân thân là gì?

Giấy xác nhận nhân thân còn được biết đến là giấy chứng nhận nhân thân. Đây là giấy tờ có giá trị thay thế Chứng minh nhân dân khi đi máy bay. Bạn sẽ cần kê khai đầy đủ thông về bản thân như: Họ tên, ngày tháng năm sinh, nơi cư trú và làm việc. Khai báo rõ ràng lý do làm giấy xác nhận nhân thân để làm gì?
Trẻ em trên 14 tuổi chưa có chứng minh nhân dân cần giấy xác nhận nhân thân

Giấy xác nhận nhân thân phải được công an phường xã của bạn đang sinh sống xác nhận. Và đóng dấu giáp lai thì mới có giá trị thay thế chứng minh nhân dân khi đi máy bay.

Làm giấy xác nhận nhân thân để đi máy bay Vietnam Airlines ở đâu?

Giấy xác nhận nhân thân sẽ được xác nhận tại trụ sử công an phường, công an xã. Nơi hành khách đăng ký tạm chú tạm vắng, thường trú chứng thực. Tuy nhiên giấy xác nhận nhân thân chỉ có giá trị trong 30 ngày kể từ ngày được cấp.

Giấy xác nhận nhân thân phải có đầy đủ dấu đỏ đóng giáp lai hình. Chữ ký của người đứng đầu cơ quan công an phường, xã. Giấy xác nhận nhân thân khi chỉ có tác dụng với hành khác mang quốc tịch Việt Nam. Và đi trên các chuyến bay nội địa ví dụ Mua vé máy bay Hà Nội đi Đà Nẵng giá rẻ.

Quy trình xin mẫu xác nhận nhân thân như thế nào?

 Hành khách có thể liên hệ với chúng tôi để nhận mẫu xác nhận nhân thân và tự mình in ra. Hoặc đến trụ sở công an phường, xã mà bạn cư trú để xin giấy.

Hành khách cần điền đầy đủ thông tin yêu cầu ở phần dành cho người khai. Đừng quên mang theo ảnh để dán và nêu rõ lý di làm giấy xác nhận nhân thân.

Nộp giấy này kèm theo hộ khẩu bản chính (không được dùng bản photo) cho công an nơi bạn sống.

Tiến hành làm theo thủ tục công an đề nghị và chờ đợi họ chứng thực, đóng dấu giáp lai lên ảnh và kí xác nhận. Bạn có thể tìm hiểu thêm Thông tin hành lý xách tay của Vietnam AirlinesXem thêm các bài viết khác

Một chiều
Khứ hồi
01. Chọn thành phố, sân bay
Điểm đi
Điểm đến
SGN
Hồ Chí Minh
Việt Nam
HAN
Hà Nội
Việt Nam
02. Thời gian
Ngày đi
Ngày về
Một chiều
Khứ hồi
Lưu ý
Vui lòng nhập đầy đủ thông tin hành trình!

Quy định Vietnam Airlines

Đặt vé máy bay đi Mỹ Online giá rẻ

Du lịch cùng Vietnam Airlines


Gọi điện Chat Zalo