TỔNG ĐÀI ĐẶT VÉ


Đăng bởi: Vietnam Airlines | 2897 lượt xem
Ghé thăm Công viên khủng long Alberta

Nếu nước Mỹ có bảo tàng Field thì Canada có Công viên khủng long Alberta – một nơi rất đáng để các du khách thích tìm hiểu về thời kỳ khủng long ghé thăm và khám phá.

Công viên khủng long tỉnh Alberta nằm ở phía Đông của Calgary, Alberta, cách thành phố Brooks 48km về phía Đông Bắc.

75 triệu năm trước, công viên này là một đồng bằng ven biển rộng lớn, mang khí hậu cận nhiệt đới tương tự như phía bắc Florida, có vô số loài sinh vật sinh sống và phát triển mạnh mẽ, từ những loài động vật lưỡng cư đến loài khủng long to lớn.

Do biến đổi khí hậu, các loài khủng long này chết đi, khi chết đi, bộ xương của chúng bị chôn vùi và bảo quản dưới lớp cát và bùn lắng động. Trải qua hàng ngàn năm mà ngày nay chúng đã trở thành đá sa thạch, đất sét bentonit và đá phiến mềm... Vùng ven biển đó giờ đây trở thành vùng đồng bằng châu thổ sông Red Deer rộng lớn.


Ghé thăm Công viên khủng long Alberta 

Hiện công viên này nằm ở thung lũng của sông Red Deer, nổi tiếng với địa hình cằn cỗi thường thấy ở khu vực Bắc Mỹ. Khu công viên này nổi tiếng với số lượng hóa thạch khủng long nhiều nhất thế giới.

Khoảng 40 loài khủng long được phát hiện tại công viên và hơn 500 mẫu được lấy từ nơi đây để trưng bày tại các viện bảo tàng trên khắp thế giới.

Không những thế, Công viên này còn tự hào sở hữu một hệ sinh thái vô cùng phức tạp bao gồm đồng cỏ tự nhiên xung quanh một địa hình giàu đất sét với màu sắc sáng đỏ ngoạn mục và những cây dương đen ven sông.


Ghé thăm Công viên khủng long Alberta 

Cũng tại đây, du khách sẽ được chứng kiến tập hợp hóa thạch của gần 500 loài trong tự nhiên, từ những sinh vật cổ đến những con khủng long ăn thịt to lớn. ngoài ra, Công viên sở hữu cả một kho tàng hóa thạch khổng lồ cộng với cảnh quan thiên nhiên ưu đãi, nên nơi đây được UNESCO công nhận là Di sản thế giới vào năm 1979.

Từ Việt Nam, nếu bạn muốn thăm công viên này hãy đặt mua vé máy bay Vietnam Airlines đi Canada tại các đại lý Vietnam Airlines nơi gần nhất.

 Xem thêm các bài viết khác

Một chiều
Khứ hồi
01. Chọn thành phố, sân bay
Điểm đi
Điểm đến
SGN
Hồ Chí Minh
Việt Nam
HAN
Hà Nội
Việt Nam
02. Thời gian
Ngày đi
Ngày về
Một chiều
Khứ hồi
Lưu ý
Vui lòng nhập đầy đủ thông tin hành trình!

Quy định Vietnam Airlines

Đặt vé máy bay đi Mỹ Online giá rẻ

Du lịch cùng Vietnam Airlines


Chat Zalo