TỔNG ĐÀI ĐẶT VÉ


Đăng bởi: Vietnam Airlines | 2503 lượt xem
Du lịch tới Pháo đài Amber, Ấn Độ

Nằm trên mỏm đá của dãy núi Aravallis ở Rajasthan, Ấn Độ, pháo đài Amber là một pháo đài kiên cố, có địa thế đẹp và hấp dẫn.

Pháo đài Amber này cách thành Jaipur khoảng 10km. Man Singh - một tổng tư lệnh thuộc quân đội của vua Akbar - đã cho xây dựng Pháo đài Amber vào năm 1592. Pháo đài Amber được xây dựng bằng đá cẩm thạch trắng và sa thạch đỏ.

Kiến trúc pháo đài Amber khác biệt hoàn toàn so với những pháo đài gần đó. Còn xưa cũ hơn cả Taj Mahal, Pháo đài Đỏ nhưng những kiến trúc cổ pháo đài Amber và được lưu giữ với vẻ đẹp rạng ngời.


Du lịch tới Pháo đài Amber, Ấn Độ 

Bên ngoài pháo đài giống như một căn cứ quân sự nhưng bên trong lại là một khung cảnh mỹ lệ với hệ thống đồ sộ các phòng, đại sảnh, vườn cảnh và tháp canh với góc nhìn rộng lớn. Càng đi sâu vào bên trong, du khách sẽ càng ngạc nhiên và mê mẩn bởi những bức tranh được vẽ hoặc chạm khắc tinh xảo trên tường, trần nhà với nét nghệ thuật đầy cuốn hút.

Chính vì vẻ đẹp ấy và giá trị kiến trúc lớn, vào năm 2013, Đồi pháo đài Rajasthan đã trở thành một di sản thế giới của UNESCO tại kỳ họp thường niên lần thứ 36. 

Khi thăm pháo đài Amber, du khách mua vé máy bay Vietnam Airlines sẽ được ngồi trên lưng những chú voi hoàng gia, leo lên đồi và ngắm nhìn pháo đài hùng vĩ hiện ra trong ánh nắng đẹp mê hồn với hệ thống hồ tuyệt đẹp trước pháo đài.

Ngoài ra, bạn có thể thăm pháo đài đỏ của Ấn Độ - một pháo đài độc đáo nằm cách đó không xa.

Cùng với Taj Mahal, Pháo đài đỏ Agra là minh chứng đặc biệt bổ sung cho nền văn hóa rực rỡ đã biến mất của các hoàng đế Mogul. Nó nằm ở Agra, bang Uttar Pradesh, Ấn Độ cách Taj Mahal 2,5km về phía tây bắc.


Du lịch tới Pháo đài Amber, Ấn Độ 

Pháo đài hình bán nguyệt với những bức tường cao bằng đá sa thạch màu đỏ vươn mình bên cạnh một con hào duyên dáng bao quanh. Khác với vẻ xù xì thô cứng bên ngoài, bên trong pháo đài có nhiều hoa viên, sảnh đường, cung điện được làm từ đá cẩm thạch tinh khiết với chạm khắc đẹp như cổ tích: cung điện Jahangir Mahal, cung thiết triều Diwan I Am… 

Sau thời Akbar Đại đế, pháo đài được tu sửa nhiều lần dưới thời trị vì của các vua kế nhiệm. Hoàng đế Shah Jahan, người đã xây dựng Taj Mahal, là người có nhiều đóng góp quan trọng trong việc tu sửa Pháo đài này.

Ở Ấn Độ, pháo đài đỏ là một trong những biểu tượng khẳng định sự hùng vĩ của triều đại Mogul qua các thời kỳ trị vì bởi Akbar, Jahangir và Shah Jahan.

 Xem thêm các bài viết khác

Một chiều
Khứ hồi
01. Chọn thành phố, sân bay
Điểm đi
Điểm đến
SGN
Hồ Chí Minh
Việt Nam
HAN
Hà Nội
Việt Nam
02. Thời gian
Ngày đi
Ngày về
Một chiều
Khứ hồi
Lưu ý
Vui lòng nhập đầy đủ thông tin hành trình!

Quy định Vietnam Airlines

Đặt vé máy bay đi Mỹ Online giá rẻ

Du lịch cùng Vietnam Airlines