TỔNG ĐÀI ĐẶT VÉ


Đăng bởi: Vietnam Airlines | 2214 lượt xem
Du lịch tâm linh tại 4 ngọn núi thiêng ở Trung quốc

Nếu bạn là fan của những bộ phim về kiếm hiệp Trung hoa chắc chắn bạn sẽ quá quen thuộc với các ngọn núi cổ, gắn liền với các giáo phái cổ xưa của lịch sử Trung quốc. Tuy nhiên ngoài đời, các ngọn núi này cũng được coi là các thánh địa phật giáo của người Hoa hay còn được mệnh danh là “ Tứ Đại Danh Sơn, nơi các phật tử tụ hội để hành hương. Hôm nay Văn phòng Vietnam Airlines sẽ đưa bạn đi tham quan nhưng ngọn núi kinh điển này để thấy được vẻ đẹp kì vĩ của chúng ngoài đời thực.

Ngũ Đài sơn

Là địa danh quan trọng nhất trong Tứ Đại Phật Sơn, ngọn núi này gồm 5 đỉnh núi có độ cao từ 2.500m đến 3000m so với mặt nước biển.Tọa lạc tại huyện Ngũ Đài, tỉnh Tây Sơn. Trên núi có các ngôi chùa Phật giáo được xây dựng từ thế kỉ thứ nhất. Hiện nay con số đã lên tới 68 ngôi chùa, 150 tháp cùng 146.000 tượng cùng nhiều các bức bích họa nổi tiếng ghi lại sự phát triển của đạo Phật suốt 2.000 năm.

Núi Ngũ Đài Sơn

Núi Ngũ Đài Sơn 

Đặc biệt hơn, nơi đây còn được mệnh danh là thế giới trong suốt bởi có nền khí hậu tuyệt vời, độc đáo, gần như không có mùa hạ. Nhưng tháng mùa đông, núi được bao phủ tuyết trắng tạo nên cảnh tượng hùng vĩ cho kì quan.

Nga Mi sơn

Cái tên quá quen thuộc thường được nhắc đến trong các bộ phim cổ trang gắn liền với giáo phái Nga mi. Ngọn núi này nổi tiếng với phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ, kết hợp hài hòa với những công trình văn hóa, tôn giáo và tín ngưỡng lâu đời nên nó được các phật tử ca ngợi là núi tiên nước Phật.

Trên núi có rất nhiều chùa, điện, am tuyệt đẹp và cổ kính nằm xen lẫn giữa các bóng cây cổ thụ như Chùa Báo Quốc, chùa Vạn Niên cũng như Tấn Dương điện, Thần Thủy các và điện Nghìn Phật cực kì uy nghi, lộng lẫy. Ngoài ra còn có cả di vật quý của Phật giáo hàng trăm năm tuổi như Bối Diệp, tháp đồng Hoa Nghiêm và chuông Thánh tích vẫn còn được lưu giữ tới tận ngày nay.

Ngoài ra do có 4 mùa hài hòa nên đây còn là khu vực cư ngụ của nhiều hệ động thực vật, giúp môi trường sinh thái của núi đa dạng, hữu tình.

Phổ Đà sơn

Ngọn núi cuối cùng chính là Phổ Đà Sơn với hơn 300 ngôi chùa lớn nhỏ, có kiến trúc đặc biệt, kết hợp những am viện, lợp tranh kết cỏ cây lá liền mạch theo một trật tự nhất định.Nên bạn nhất định phải book vé máy bay đi Trung quốc hôm nay tới ngọn núi này nếu muốn tìm một nơi thư giãn tuyệt vời để thay đổi không khí sau những bộn bề tấp nập của cuộc sống đô thị.

Núi Phổ Đà Sơn

Núi Phổ Đà Sơn

Cửu Hoa sơn

Là một tổ hợp gồm 99 đỉnh núi, trong đó đỉnh cao nhất có độ cao 1.341m. Ngọn núi này có phong cảnh đẹp, hũng vĩ, nhiều đền cổ nên rất thích hợp làm nơi tự vấn, an yên.

Nổi bật nhất là bảo điện Bách Tuế Cung, nơi thờ thân thể Vô Hà Thiền Sư, người đã dùng máu viết bộ kinh Hoa Nghiêm. Do đó đây là một ngọn núi vô cùng linh thiêng, được coi như bảo vật của đất nước Trung hoa. Ngoài ra thiên nhiên phong phú, cảnh núi non ngoạn mục, nguy nga tô điểm thêm màu trắng xóa của dòng sông cũng góp phần làm cho hình ảnh của Cửu Hoa Sơn thêm phần quý giá.

 Xem thêm các bài viết khác

Một chiều
Khứ hồi
01. Chọn thành phố, sân bay
Điểm đi
Điểm đến
SGN
Hồ Chí Minh
Việt Nam
HAN
Hà Nội
Việt Nam
02. Thời gian
Ngày đi
Ngày về
Một chiều
Khứ hồi
Lưu ý
Vui lòng nhập đầy đủ thông tin hành trình!

Quy định Vietnam Airlines


Tin tức & Du lịch