TỔNG ĐÀI ĐẶT VÉ


Đăng bởi: Vietnam Airlines | 3895 lượt xem
Độc đáo nghệ thuật truyền thống Hàn Quốc

Xứ sở Kim Chi luôn làm du khách bất ngờ với nền văn hóa, nghệ thuật độc đáo. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu văn hóa nghệ thuật của nơi đây thì hãy đến Hàn Quốc cùng Vietnam Airlines nhé.

Một trong những loại hình nghệ thuật được chú ý là mỹ thuật. Nguồn gốc của hội hoạ Hàn Quốc được suy đoán là bắt đầu từ thời kì đồ đồng và có thể tìm thấy ở các bức hoạ trên đá.

Chúng ta có thể biết được cảnh sinh hoạt và tinh thần khoẻ mạnh của người Goguryeo ở bức tranh trong các ngôi mộ của Goguryeo thuộc thời đại ba vương quốc như tranh săn bắn, tranh phong tục, tranh múa…


Độc đáo nghệ thuật truyền thống Hàn Quốc 

Tuy nhiên, sự phát triển của ý nghĩa hội hoạ chính thức có thể nói là được bắt đầu từ sau thời ba vương quốc. vào thời Parkjae phát triển mỹ thuật tràn đầy vẻ đẹp tinh tế và duyên dáng.

Vào thời Goryeo có nhiều bức tranh Phật giáo được vẽ như bức hoạ Phật treo tường, bức vẽ tường ở chùa cùng với tranh non nước chịu ảnh hưởng của Trung Quốc.

Hội hoạ truyền thống khác với hội hoạ phương Tây được vẽ bằng chất liệu dầu, là những bức tranh được vẽ trên vải hoặc giấy tạo hiệu quả của màu sắc và sắc thái của mực nước. Nếu chia theo hoạ pháp sẽ có tranh màu được tô đậm màu trên đường mực đen, bức hoạ với sắc màu nhẹ được vẽ với màu sắc nhạt trên nền mực nho, tranh trắng đen được vẽ nhằm làm sống lại đường và mép với màu mực nho chủ đạo.

Trong nền mỹ thuật đặc sắc của Hàn Quốc, có nghệ thuật đồ gốm – một loại hình nghệ thuật hấp dẫn, mang ý nghĩa lớn đối với đời sống người Hàn.


Độc đáo nghệ thuật truyền thống Hàn Quốc 

Dân tộc Hàn Quốc đã bắt đầu làm và sử dụng đồ sành từ thời kì đồ đá mới (khoảng 7-8 nghìn năm trước), vào cuối thời Silla đã tiếp thu kĩ thuật tạo gốm màu xanh ngọc qua con đường giao dịch với Trung Quốc.

Vào đầu thời Joseon đồ gốm mang vẻ đẹp mộc mạc gọi là Boon Cheong Sa Ki (Gốm xanh lam) được làm ra và sau thời kì này đồ gốm sứ có màu trắng tinh khiết, sứ trắng và sứ trắng pha lẫn xanh ngọc đã được ưa chuộng.

Đồ gốm của Hàn Quốc mang tính độc đáo tinh tế được làm bằng đất tốt, và đặc tính thể hiện vẻ đẹp khoẻ khoắn. Đồ gốm của Hàn Quốc có thể kể đến các loại như gốm sành, gốm xanh, gốm xanh lam, gốm trắng, gốm nâu…
 Xem thêm các bài viết khác

Một chiều
Khứ hồi
01. Chọn thành phố, sân bay
Điểm đi
Điểm đến
SGN
Hồ Chí Minh
Việt Nam
HAN
Hà Nội
Việt Nam
02. Thời gian
Ngày đi
Ngày về
Một chiều
Khứ hồi
Lưu ý
Vui lòng nhập đầy đủ thông tin hành trình!

Quy định Vietnam Airlines

Đặt vé máy bay đi Mỹ Online giá rẻ

Du lịch cùng Vietnam Airlines


Gọi điện Chat Zalo