TỔNG ĐÀI ĐẶT VÉ
Hà Nội
Hồ Chí Minh


Đăng bởi: Vietnam Airlines | 3168 lượt xem
Độc đáo đám cưới truyền thống Malaysia

Vào mùa cưới rất nhiều câu chuyện về phong tục tập quán được bàn đến, với đất nước Malaysia xinh đẹp cũng vậy. Để hiểu hơn về văn hóa xứ sở này, hãy cùng những người đam mê khám phá mua ve may bay di Malaysia gia re đến tận quốc gia tươi đẹp này khám phá nhé.

Mùa cưới của Malaysia có tên là mùa Kahwin, mùa hội này diễn ra trên khắp đất nước nhưng nơi thể hiện rõ nhất chinhhs là tiểu bang Kedah. Ở tiểu bang Kedah – một bang cổ xưa nhất Malaysia còn giữ gìn các phong tục truyền thống cho tới ngày nay. Dưới chân đồi Keriang Hill resort, du khách có thể được chứng kiến các nghi lễ đặc sắc, rực rỡ sắc màu của Malaysia.

 Độc đáo đám cưới truyền thống Malaysia


Trong ngày cưới của các cặp đôi, họ phải trải qua rất nhiều nghi lễ truyền thống và nhiều giai đoạn khác nhau. Đầu tiên là lễ tìm hiểu Adat Merisik, đánh dấu giai đoạn chọn lựa người trăm năm của đôi trái gái, tuy nhiên người Malaysia nghiêng về đám cưới do cha mẹ sắp đặt. Sau giai đoạn này, nếu ưng ý các cặp đôi sẽ tiến đến hôn nhân và lễ đính hôn Adat Bertunang được diễn ra.

Lễ đính hôn này được tổ chức tại nhà cô dâu, lễ tượng trưng cho sự hiến dâng và ràng buộc. Sau lễ đính hôn là giai đoạn vẽ móng gọi là Berinai, khi đó, bàn tay và bàn chân cô dâu được vẽ bằng lá móng với niềm tin lá móng sẽ mang lại may mắn cho họ.
 
Độc đáo đám cưới truyền thống Malaysia 

Nhà thờ Hồi Giáo đóng vai trò quan trọng trong đám cưới của người Malaysia, tại đây sẽ diễn ra lễ Akad Nikah, tức là buổi lễ chú rể trao một khoản tiền hay của hồi môn cho vợ tương lai của mình.

Sau đó, lễ cưới chính thức sẽ được diễn ra, lễ này gọi là Bersanding. Trong khi làm lễ, cô dâu chú rể sẽ ngồi trên pelamin (ngai) đặt trịnh trọng giữa sàn nhà và được coi như ông hoàng, bà chúa trong ngày trọng đại. Cặp đôi sau đó được vẩy cơm vàng và xức nước thơm. Để góp vui cho ngày trọng đại của đời người, người ta còn thuê các nhạc công ca sĩ đến biểu diễn và họ sẽ đóng vai những vệ sĩ hoàng gia diễn một tiết mục võ cổ gọi là silat. Cô dâu, chú rể và gia đình sau đó thưởng thức Kenduri, một bữa tiệc cùng khách tham dự.
 Độc đáo đám cưới truyền thống Malaysia


Điều đáng chú ý là trang phục cưới truyền thống của người Malaysia. Trang phục cưới truyền thống này được thêu nhiều họa tiết rực rỡ, đầy màu sắc. Đó là bộ trang phục lộng lẫy nhất mà họ mặc trong sự kiện quan trọng của đời người. Ngày nay, các cặp đôi cũng sẽ chụp ảnh cưới khi tiệc tan và kết thúc đám cưới.
Ngoài ra, bạn có thể mua vé máy bay đi Thái Lan, Singaore, Philippines...tại các đại lý bán vé trên toàn quốc để được khám phá nhiều hơn các phong tục đặc sắc của các quốc gia trên thế giới. 

 Xem thêm các bài viết khác

MUA VÉ TRỰC TUYẾN
Hành trình:
Điểm đi
Điểm đến
Người lớn
Trẻ em 2-11 tuổi
Em bé 0-23 tháng

Quy định Vietnam Airlines


Tin tức & Du lịch