TỔNG ĐÀI ĐẶT VÉ


Đăng bởi: Vietnam Airlines | 2723 lượt xem
Điều nên biết khi đến Campuchia

Đến bất cứ đâu du lịch bạn cũng cần trang bị cho mình những lưu ý dù là nhỏ bé, vì biết đâu một ngày nào đó, điều nhỏ bé sẽ giúp ích cho bạn. Và đến Campuchia cũng không ngoại lệ.

Đất nước Chùa Tháp đã rất quen thuộc với nhiều du khách nhưng mỗi nước mỗi phong tục, mỗi thời tiết riêng,… do đó, bạn cần lưu ý những điều sau để có chuyến du ngoạn thật hoàn hảo đến Campuchia.

Thời tiết

Thời tiết luôn là yếu tố quan trọng, bởi vì thời tiết ảnh hưởng trực tiếp đến lịch trình và kế hoạch du lịch của chúng ta.


Điều nên biết khi đến Campuchia 

Tại Campuchia, có hai mùa rõ rệt là:

- Mùa khô: tháng 11 - tháng 4 năm sau, nhiệt độ trung bình: 26-37oC, độ ẩm: khoảng 50-60%

Diễn biến thời tiết trong ngày: Sáng : mặt trời mọc khoảng 5h sáng sau đó nắng bắt đầu từ 6h30: Cả ngày: trời nắng, Tối và đêm trời mát.

- Mùa mưa: tháng 5 - tháng 11 hàng năm, nhiệt độ trung bình: 22-32oC, độ ẩm: 70-90%

Diễn biến thời tiết trong ngày: trời có mưa hàng ngày, mưa thường là mưa rào xong rồi tạnh luôn, khí hậu khá mát vào ban đêm.

Visa


Điều nên biết khi đến Campuchia 

Visa cũng rất quan trọng, theo thông tin chính thức thì từ ngày 04/12/2008, người Việt Nam được miễn Visa du lịch vào Campuchia. Thời gian được phép lưu trú không quá 30 ngày.

Tiền mặt và Thẻ tín dụng

Tiền không phải là yếu tố làm nên cuộc sống và tạo dựng niềm vui nhưng tiền mặt là thứ không thể thiếu vắng trong mỗi chuyến đi.

Tiền Campuchia được gọi là tiền Riel, 1 USD = 4,000 Riel.

Tuy nhiên, Quý khách không nhất thiết phải đổi từ USD sang tiền Riel vì có thể mua bất cứ đồ dùng gì bằng tiền USD. Quý khách nên mang theo tiền USD mệnh giá nhỏ để tiêu dùng.

Quý khách cũng có thể rút tiền mặt USD bằng thẻ tín dụng (VISA, MASTER) tại các máy ATM của ngân hàng ANZ Royal Bank ở Campuchia. Phí rút tiền khoảng 3%-4%.

Dịch vụ y tế


Điều nên biết khi đến Campuchia 

Mặc dù không ai mong muốn nhưng trong chuyến đi rất có thể bạn sẽ gặp những sự cố  về sức khỏe, do đó, hãy chú tâm đến các dịch vụ y tế khi đi du lịch, tại Campuchia, dịch vụ y tế chưa phát triển, chi phí cao. Quý khách nên mua bảo hiểm khách du lịch trước khi đi và tiêm phòng một số bệnh nhiệt đới (Viêm gan B, Viêm gan A, cúm).

Internet

Ngày nay, internet đóng vai trò vô cùng quan trọng, nếu bạn muốn sử dụng dịch vụ này thì cũng nên tìm hiểu về chúng trước chuyến đi.

Ở Campuchia, Internet Cafe tuy chưa phát triển nhiều nhưng cũng có tại các khu trung tâm du lịch của thành phố.Wi-fi chưa phổ biến nhưng hầu hết có tại khách sạn 3 sao trở lên và sân bay.

Giải trí

Ngoài tham quan, du khách cũng cần được giải trí tại nơi mình muốn, tại xứ Chùa Tháp thì Disco, Bar, Cafe, Massge & Spa dành cho khách du lịch khá phổ biến, đẹp, lịch sự. Quý khách có thể tìm thấy tất cả các món ăn trên thế giới tại khu phố PUB STREET.

Đặc sản, quà lưu niệm

Điều nên biết khi đến Campuchia 

Đi đến bất cứ khu du lịch nào, bạn cũng muốn mua sắm vài món đồ lạ mắt về làm quà. Hoặc làm kỷ niệm cho một chuyến đi đáng nhớ. Còn ở Campuchia thì sao? Họ có những thứ gì hấp dẫn?

- Đặc sản: Quý khách có thể mua cá khô, tôm khô Biển Hồ, đường Thốt Nốt.

- Quà lưu niệm, khác: Tốt nhất nên mua ở Phnom Penh nơi có đồ trang sức bằng bạc, hàng lưu niệm, quần áo có in hình Angkor, quần áo Made in Cambodia của các hãng quần áo nổi tiếng, điện thoại di động…

Giao thông

Phương tiện giao thông tại Campuchia rất đa dạng:

- Taxi: an toàn và dễ sử dụng, tuy nhiên hơi khó gọi taxi ngay cả ở Phnom Penh.

- Xe ôm: có ở mọi nơi, tài xế khá lịch sự và giá cả cũng như ở Việt Nam hoặc rẻ hơn.

- Xe tuktuk: xe honda lôi, có gắn thùng và mái che rất đẹp.

An ninh

- Các khách sạn không chịu trách nhiệm về những vật dụng, đồ đạc quý giá, tiền bạc để trong phòng khách sạn mà không gửi tại lễ tân.

- Ðối với hộ chiếu, giấy tờ quan trọng, tiền mặt và các tài sản cá nhân có giá trị lớn bạn nên mang theo bên mình không để trong phòng khách sạn đề phòng trường hợp mất cắp.

 Xem thêm các bài viết khác

Một chiều
Khứ hồi
01. Chọn thành phố, sân bay
Điểm đi
Điểm đến
SGN
Hồ Chí Minh
Việt Nam
HAN
Hà Nội
Việt Nam
02. Thời gian
Ngày đi
Ngày về
Một chiều
Khứ hồi
Lưu ý
Vui lòng nhập đầy đủ thông tin hành trình!

Quy định Vietnam Airlines

Đặt vé máy bay đi Mỹ Online giá rẻ

Du lịch cùng Vietnam Airlines


Chat Zalo