TỔNG ĐÀI ĐẶT VÉ
Hà Nội
Hồ Chí Minh


Đăng bởi: Vietnam Airlines | 2293 lượt xem
Điều chưa biết về Nhà thờ Basil

Basil là một kiệt tác kiến trúc của Nga được xây dựng từ rất lâu đời và còn tồn tại cho tới ngày nay. Xoay quanh nhà thờ này, người ta kể rằng nhà vua đã ra lệch chọc mù đôi mắt của kiến trúc sư để ông không xây được một kiệt tác đẹp nào nữa.

Ngày nay ghé thăm nước Nga tươi đẹp người ta không quên ghé thăm Nhà thờ Basil – một công trình tôn giáo vĩ đại của nước Nga. Basil nằm ngay gần Quảng Trường Đỏ và điện nên du khách rất dễ tìm thấy.

Nhà thờ Basil ấn tượng ngay từ vẻ bề ngoài, nó nguy nga và lộng lẫy vô cùng, cả công trình được xây theo dáng củ hành, có 8 nhà nguyện nhỏ xung quanh, mỗi nhà nguyện được dựng theo các kích cỡ và màu sắc khác nhau, mỗi tòa đều gắn một cây thánh giá ở phía trên.
 
 Điều chưa biết về Nhà thờ Basil


Nhìn từ trên cao, cả nhà thờ giống hình một ngôi sao 8 cánh, 8 cánh này mang nhiều ý nghĩa tâm linh và tôn giáo. Trong Thiên Chúa Giáo, ngôi sao 8 cánh dẫn dẫn đường cho ánh sáng đến với loài người. Trên mạng che mặt của Đức mẹ đồng trinh trong Chính thống giáo Nga cũng có 3 ngôi sao 8 cánh.

Mặc dù hoành tráng và nguy nga là vậy nhưng nhà thờ Basil lại mang theo một câu chuyện buồn, chuyện kể rằng nhà vua Ivan Hung Đế đã cho xây dựng 8 nhà thờ riêng lẻ cho từng ngày lễ kỷ niệm khác nhau nhưng vị sa hoàng này không ưng ý nên đã ra lệnh phá bỏ hết.

Về sau ông giao việc xây dựng nhà thờ cho Postnik Yakovlev - kiến trúc sư thiên tài của nước Nga bấy giờ. Dựa trên ý tưởng của Vua, Postnik Yakovlev đã xây nên nhà thờ Basil với mái vòm hình củ hành với 8 nhà nguyện tượng trưng cho ngôi sao 8 cánh. Sau khi hoàn thành, nhà vua rất ưng ý tác phẩm kiến trúc này nhưng cũng chính vì vậy mà Ivan đã ra lệnh chọc mù đôi mắt của người kiến trúc sư để ông không thể sáng tạo thêm kiệt tác nào đẹp hơn thế.
 
Điều chưa biết về Nhà thờ Basil 

Mặc dù có người cho rằng đây chỉ là truyền thuyết nhưng nó vẫn là một kí ức buồn của Basil.

Hiện nhà thờ Basil có 9 tòa tháp, lý do là nhà vua đã cho xây dựng thêm một tòa tháp nữa ở phía đông để làm nơi chôn cất hài cốt của Vasily Blazhenny – một người có khả năng tiên tri chính xác cái chết của nhiều người, trong đó có cả vua Ivan. Kể từ đó, công trình được đổi tên thành Nhà thờ thánh Basil.

Hiện nay để đến thăm nhà thờ thánh Basil này rất dễ dàng, chỉ cần bạn đặt mua vé máy bay đi Moscow tại các phòng vé và đại lý bán ve may bay di Nga trên toàn quốc là bạn có thể đến thăm công trình vĩ đại này bất cứ lúc nào. Chúc các bạn có chuyến chu du thú vị ở nước Nga.Xem thêm các bài viết khác

Một chiều
Khứ hồi
01. Chọn thành phố, sân bay
Điểm đi
Điểm đến
SGN
Hồ Chí Minh
Việt Nam
HAN
Hà Nội
Việt Nam
02. Thời gian
Ngày đi
Ngày về
Một chiều
Khứ hồi
Lưu ý
Vui lòng nhập đầy đủ thông tin hành trình!

Quy định Vietnam Airlines


Tin tức & Du lịch