TỔNG ĐÀI ĐẶT VÉ


Đăng bởi: Vietnam Airlines | 2331 lượt xem
Đi tìm các biểu tượng của nền văn hóa Trung hoa

Trung quốc là quốc gia có nền văn có truyền thống lâu đời, nhiều biểu tượng được coi là triết lí sống của lịch sử nhân loại. Để hiểu rõ hơn về văn hóa lỗi lạc của lịch sử quốc gia này, chúng ta hãy cùng nhau đi tìm những biểu tượng cao quý nhất của nền văn hóa Trung hoa qua bài viết dưới đây của Đại lý Vietnam Airlines.

Khổng Tử

Một danh nhân văn hóa, nhà giáo, nhà triết học lừng danh sống vào thời Xuân thu, ông được coi là biểu tượng cao quý của lịch sử Trung quốc với những triết lí sống sâu xa, lời răn dạy rất đúng đắn như nhấn mạnh đạo đức cá nhân bao gồm sự khoan hồng, công bằng, nghi thức, trí tuệ và sự chân thành. Những nguyên tắc mà Khổng tử đề ra về sau đã trở thành những triết lí sống được người đời công nhận và lấy làm chuẩn mực và ông đã trở thành biểu tượng sống có thật trong truyền thống và tín ngưỡng của người dân Trung quốc.

Khổng tử danh nhân lỗi lạc, biểu tượng văn hóa của Trung hoa

Khổng tử danh nhân lỗi lạc, biểu tượng văn hóa của Trung hoa

Rồng

Dù chỉ là một nhân vật huyền thoại, nảy sinh theo tâm thức và lòng tin của con người, nhưng Rồng vẫn được coi là biểu tượng văn hóa của quốc gia này. Loài bò sát này gắn với uy nghi, quyền lực, và sức mạnh của các hoàng đế cổ đại Trung quốc thường đi kèm với ngai vàng, quốc phục, nên nó rất được người dân kính trọng trong tín ngưỡng.

Y học cổ truyền

Từ xa xưa, các bài thuốc phương Bắc đã trở nên phổ biến và ngày càng phát triển. Được sản xinh từ Trung quốc hơn 2.000 năm về trước với nhiều phương thức khác nhau, bao gồm các hình thức khác nhau như  thảo dược, châm cứu, massage, tập thể dục (khí công) và liệu pháp ăn kiêng.

Gốm sứ

Là nơi khởi nguồn của sứ, nên quốc gia này cũng được coi là cái nôi của nghệ thuật gốm sứ. Sở dĩ sứ được dùng phổ biến và có chỗ đứng vững vàng đến tận ngày nay là do chi phí thấp mà mẫu mã lại rất đẹp.  Trí tuệ của người Trung hoa cũng được công nhận qua các tác phẩm gốm sứ đẹp mắt, thế nên những bộ gốm sứ cổ của các triều đại trong lịch sử luôn được coi trọng và xem như báu vật quốc gia.

Tuồng

Bắc kinh là thành phố có nghệ thuật truyền thống Tuồng phát triển và được ưa chuộng nhất Trung quốc. Loại hình nghệ thuật này được giới thiệu rộng rãi trong các bộ phim cổ trang của đất nước. Thưởng thức các tiết mục tuồng khiến người xem thích thú khi nhập tâm vào người biểu diễn và cảm nhận được 1 phần văn hóa Trung hoa

Cờ của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa

Lá cờ mang màu đỏ với 5 ngôi sao vàng là quốc kì của Trung quốc, biểu trưng cho sự thắng lợi của cách mạng, đại diện cho sự thống nhất của nhân dân dưới sự lãnh đạo của Đảng cộng sản nhân dân Trung hoa. Do đó đây được coi là biểu tượng tự hào của người dân.

Gấu trúc

Được coi là động vật quý hiếm của quốc gia, linh vật của đất nước và hiện đang trên bờ vực tuyệt chủng. Chính vì thế, nó cũng được liệt vào danh sách các biểu tượng văn hóa của đất nước vạn dân. Bạn nên tìm vé máy bay đi Trung quốc từ Hà nội để đến đây một lần trong đời nếu muốn ngắm nhìn tận mắt những chú gấu trúc dễ thương của quốc gia này.

Gấu trúc là báu vật của Trung quốc

Gấu trúc là báu vật của Trung quốc

Vạn Lý Trường Thành

Người dân ở đây thường rỉ tai nhau“Nếu anh chưa đến Vạn Lý Trường Thành thì không phải là một người đàn ông thật sự”. Vì đây là kì quan vĩ đại nhất thế giới, là một điểm tham quan cực kì nổi tiếng của Trung quốc mà bất cứ du khách nào cũng phải ghé thăm khi tới đây du lịch.

 Xem thêm các bài viết khác

Một chiều
Khứ hồi
01. Chọn thành phố, sân bay
Điểm đi
Điểm đến
SGN
Hồ Chí Minh
Việt Nam
HAN
Hà Nội
Việt Nam
02. Thời gian
Ngày đi
Ngày về
Một chiều
Khứ hồi
Lưu ý
Vui lòng nhập đầy đủ thông tin hành trình!

Quy định Vietnam Airlines


Tin tức & Du lịch