TỔNG ĐÀI ĐẶT VÉ


Đăng bởi: Vietnam Airlines | 933 lượt xem
Đến Thái Lan tận hưởng Lễ hội Songkran đầy ý nghĩa

Khác với Việt Nam Tết cổ truyền của người Thái Lan bắt đầu vào dịp lễ Phật Đản. Đến với Thái Lan trong dịp Tết Songkran. Booking Vietnam Airlines hòa mình vào không khí lễ hội té nước sôi động tại đây.

Tận hưởng không khí Lễ hội Songkran tại Thái Lan

Lễ hội Songkran là ngày tết cổ truyền mừng năm mới của người Thái Lan. Lễ hôi Songkran bắt đầu từ 13- 15/4 dương lịch hàng năm. Đây là phong tục chung của các quốc gia theo đạo phật, như Lào và Campuchia.

Đây cũng là dịp mà người dân Thái Lan bày tỏ lòng tôn kính với Đức Phật. Thông qua các phong tục tập quan lâu đời. Songkran thường kéo dài trong 3-4 ngày. Trước ngày tết người ta thường lau nhà và dọn dẹp nhà cửa để xua đuổi tà ma và những điều rủi.

Những địa điểm thú vị nhất để thưởng thức lễ hội Songkran

Tận hưởng lễ hội Songkran tại thủ đô BangKok Thái Lan

BangKok luôn là địa điểm yêu thích của du khách khi đến Thái Lan. Đặc biệt khi đến BangKok vào dịp Tết này bạn sẽ được hòa trong không khí lễ hội rộn ràng. Bất cứ nơi đâu bạn cũng có thể hòa mình vào lễ hội té nước.
Lễ hội Songkran là dịp mà người dân Thái Lan bày tỏ lòng tôn kính với Đức Phật

Nếu bạn muốn hòa trong không khí sôi động này. Hãy đến Khaosan, Banglamphu, quảng trường Rattanakosin, đường Phra Athit, Santhichaiprakan, Wisut Krasat… đôi khi người ta  còn dùng cả voi để tham gia cuộc thi.

Thủ đô của lễ hội Songkran Chiangmai

Săn vé máy bay Hà Nội đi Chiangmai tháng 4. Nơi khai sinh và cũng là nơi tuyệt vời nhất để hòa mình vào không khí lễ hội té nước. Lễ hội tại đây mang đầy màu sắc truyền thống và còn giữ được rất nhiều phong tục cổ xưa. Người dân Chiangmai thường chuẩn bị đón tết trước 1 tháng.

Trước Tết người dân tại đây sẽ trang hoàng nhà cửa cà chùa chiền thật đẹp đẽ và uy nghiêm. Sau đó họ sẽ tham gia vào nghi thức rước tượng phật quanh thành phố. Đoàn rước thường bắt đầu từ cầu Nawarat, đi tiếp đến cổng thành Thapae.

Đến với Chiangmai bạn còn có cơ hội tham gia các hoạt động thú vị như đắp tháp Phật bằng cát bên dòng Mae Ping. Theo quan niệm của người dân địa phương. Mỗi hạt cát tượng trưng cho một điều không may của năm cũ, cầu mong an lành cho năm mới.

Phuket địa điểm hấp dẫn đón lễ hội Songkran

Đây là một trong những địa điểm vui chơi cực hấp dẫn vào dịp Tết Songkran. Không khí lễ hội có mặt khắp nơi tại đây. Ngoài những màn té nước, tiệc tùng, đàn ca, nhảy nhót hứng khởi.
Những chú voi cũng được huy động trong dịp lễ hội Songkran

Những ngày này hoạt động buôn bán đều sẽ tạm gác lại. Nhường chỗ cho tiếng nhạc rộn ràng, tưng bừng. Không té nước bằng những vật dụng thông thường người ta còn sử dụng xe cứu hỏa, và các chú voi cho lễ hội thêm thú  vị.Xem thêm các bài viết khác

Một chiều
Khứ hồi
01. Chọn thành phố, sân bay
Điểm đi
Điểm đến
SGN
Hồ Chí Minh
Việt Nam
HAN
Hà Nội
Việt Nam
02. Thời gian
Ngày đi
Ngày về
Một chiều
Khứ hồi
Lưu ý
Vui lòng nhập đầy đủ thông tin hành trình!

Quy định Vietnam Airlines

Đặt vé máy bay đi Mỹ Online giá rẻ

Du lịch cùng Vietnam Airlines


Gọi điện Chat Zalo