TỔNG ĐÀI ĐẶT VÉ
Hà Nội
Hồ Chí Minh


Đăng bởi: Vietnam Airlines | 12896 lượt xem
Có được phép mang rượu lên máy bay Vietnam Airlines không?

Khi di chuyển bằng máy bay Vietnam Airlines hành khách sẽ phải tuân thủ theo quy định của hãng đề ra. Đặc biệt là vận chuyển rượu hoặc các chất lỏng khác trên máy bay. Nếu bạn đã Đặt vé máy bay Vietnam Airlines và có nhu cầu mang theo rượu lên chuyến bay cần tuân thủ những yêu cầu sau:

Quy định của Vietnam Airlines khi mang rượu lên máy bay

Theo quyết định của cục hàng không về quy định chất lỏng trên máy bay. Hành khách được phép mang theo chất lỏng lên máy bay. Nhưng chỉ được mang ở một mức nhất định và không được vượt quá mức cho phép của hãng.

Áp dụng trên chuyến bay Nội địa

Chất lỏng, rượu/chất lỏng có cồn với nồng độ dưới 24%: không hạn chế.

Rượu/chất lỏng có cồn với:

Nồng độ từ 24 - 70%: tối đa 5 lít/người và phải được đựng trong bình đựng của nhà sản xuất.

Nồng độ trên 70%: Hãng không chấp nhận vận chuyển.

Áp dụng trên chuyến bay quốc tế

Chỉ được mang không quá 1 lít chất lỏng theo người và hành lý xách tay. Dung tích mỗi chai/lọ/bình chứa chất lỏng không quá 100 ml và phải được đóng kín hoàn toàn.
Mang rượu lên máy bay

Hành khách có thể xách tay đối với rượu có nồng độ cồn dưới 70%. Ngoài việc phải được đựng trong bình đựng của nhà sản xuất. Mỗi chai không quá 1 lít thì rượu còn cần phải được đóng gói kĩ càng để tránh đổ vỡ trong quá trình vận chuyển.

Hành khách không nên mang theo rượu gạo hay các loại rượu tự nấu không nhãn mác. Vì khi làm thủ tục, nhân viên sân bay có thể từ chối vận chuyển.

Những lưu ý cần biết

Đối với hành trình nội địa hay quốc tế như Mua vé máy bay đi Hàn Quốc tháng 9. Bạn được phép mang rượu lên máy bay nhưng với điều kiện phải đóng gói kĩ càng và cho vào hành lý ký gửi nhưng không được quá 2 lít, nếu quá 2 lít sẽ không được mang lên máy bay.

Chất lỏng mua tại cửa hàng trong khu cách ly quốc tế, trên máy bay quốc tế quý khách được phép mang theo người và hành lý xách tay, không giới hạn dung tích với điều kiện phải đựng trong túi nhựa an ninh được dán kín.

Hành khách cần nhắc với nhân viên check-in tại sân bay rằng trong hành lý ký gửi của quý khách có đồ vật dễ vỡ, để khi vận chuyển giữa các khoang nhân viên sẽ chú ý hơn. Trong quá trình vận chuyển nếu đồ vật bị vỡ hay có vấn đề gì hãng hàng không sẽ có chịu trách nhiệm.Xem thêm các bài viết khác

Một chiều
Khứ hồi
01. Chọn thành phố, sân bay
Điểm đi
Điểm đến
SGN
Hồ Chí Minh
Việt Nam
HAN
Hà Nội
Việt Nam
02. Thời gian
Ngày đi
Ngày về
Một chiều
Khứ hồi
Lưu ý
Vui lòng nhập đầy đủ thông tin hành trình!

Quy định Vietnam Airlines


Tin tức & Du lịch