TỔNG ĐÀI ĐẶT VÉ


Đăng bởi: Vietnam Airlines | 867 lượt xem
Chia sẻ kinh nghiệm check- in nhanh chóng trong dịp cao điểm 2019

Trong dịp cao điểm Tết 2019 lượng hành khách đến sân bay sẽ tăng lên đột biến. Vậy làm thế nào để không mất quá nhiều thời gian chờ đợi tại sân bay?. Chúng tôi chia sẻ với bạn những bí kíp giúp bạn tiết kiệm thời gian khi mua Vé máy bay Vietnam Airlines về quê đón tết xum vầy.

Check in trực tuyến

Check in trực tuyến sẽ giúp bạn không phải xếp hàng chờ đợi tại sân bay. Hoặc các máy check in tự động. Bạn có thể thực hiện việc này tại nhà hoặc bất kỳ địa điểm nào kết nối internet. Bạn có thể chọn chỗ check in và chọn chỗ ngồi tối đa 24 tiếng trước giờ khởi hành.

Check in trực tuyến

Hiện nay Vietnam Airlines đã cung cấp dịch vụ này cho các chuyến bay xuất phát từ các sân bay:

Đà Nẵng – sân bay quốc tế Đà Nẵng (DAD).

Hà Nội – sân bay quốc tế Nội Bài (HAN).

Hồ Chí Minh – sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (SGN).

Lưu ý: Dịch vụ này thích hợp với những hành khách không mang theo hành lý ký gửi. Hành khách đi cùng trẻ dưới 2 tuổi và những hành khách yêu cầu dịch vụ đặc biệt.

Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết

Hãy chuẩn bị chứng minh nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân và vé máy bay khi làm thủ tục. Bạn nên để sẵn giấy tờ vào trong hành lý trước khi ra sâb bay. Điều này sẽ giúp bạn không phải quay về lấy dẫn đến tình trạng nhỡ chuyến. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng Bằng lái xe hoặc hộ chiếu để thay thế khi đi máy bay.

Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết

Nếu bạn bay với con nhỏ, trẻ em dưới 14 tuổi chưa có Chứng minh nhân dân. Bạn cần chuẩn bị giấy khai sinh làm giấy tờ tuỳ thân cho con.

Nếu bạn đang mang thai từ 32-36 tuần; hoặc đã từng sinh đôi, sinh ba, đa thai. Hoặc có thai bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo. Hoặc không xác định được rõ thời gian sinh nở. Bạn sẽ cần chuẩn bị xác nhận sức khoẻ trước chuyến bay.

Tiết kiệm thời gian ký gửi hành lý

Trường hợp bạn mang theo hành lý ký gửi. Nhưng không muốn mất quá nhiều thời gian xếp hàng check-in tại sân bay. Bạn  nên sử dụng Dịch vụ In-town check-in. Bạn có thể làm các thủ tục cần thiết và ký gửi hành ký ngay trong thành phố trước giờ bay tối thiểu 2 tiếng. Khi ra đến sân bay, bạn có thể thẳng tiến đến khu vực kiểm tra an ninh.

Lưu ý: Dịch vụ In-town Check-in chỉ mới áp dụng cho các chuyến bay nội địa khởi hành từ Hà Nội và Đà Nẵng!

Lưu ý về hành lý xách tay và hành lý ký gửi

Hành lý xách tay

Để check in nhanh chóng nhất, bạn hãy tuân thủ lưu ý về hành lý xách tay. Để không bị yêu cầu kiểm tra hay mất thời gian phải sắp xếp lại đồ đạc tại sân bay. Mỗi hành khách được mang 1 kiện hành lý xách tay nặng không quá 7kg. Kích thước tối đa không quá 56cmx36cmx23cm.

Tuân thủ quy định hành lý xách tay và ký gửi

Trường hợp bay hạng Thương gia, bạn được phép mang theo 2 kiện hành lý. Mỗi kiện đều phải tuân thủ quy tắc về cân nặng và kích thước như trên. Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý một số đồ dùng cá nhân không được phép mang theo trong hành lý xách tay. Ví dụ: bộ dao kéo cắt móng, kéo tỉa lông mày, các loại dao kéo nói chung.

Hành lý ký gửi

Để làm thủ tục ký gửi hành lý nhanh chóng tại sân bay. Khi Đặt vé máy bay đi Hà Nội tháng 2, bạn hãy chú ý sắp xếp và đóng gói hành lý kỹ càng. Không để các thiết bị điện thử như điện thoại, laptop, máy ảnh, sạc dự phòng trong hành lý ký gửi.

Nếu hành lý ký gửi là hàng dễ vỡ, hãy ghi chú hoặc dán tem lưu ý. Ngoài ra, bạn cũng nên để lại những dấu hiệu cá nhân như dán tem, nhãn hoặc ghi số điện thoại và địa chỉ. Điều này sẽ giúp bạn tránh được việc thất lạc hành lý.Xem thêm các bài viết khác

Một chiều
Khứ hồi
01. Chọn thành phố, sân bay
Điểm đi
Điểm đến
SGN
Hồ Chí Minh
Việt Nam
HAN
Hà Nội
Việt Nam
02. Thời gian
Ngày đi
Ngày về
Một chiều
Khứ hồi
Lưu ý
Vui lòng nhập đầy đủ thông tin hành trình!

Quy định Vietnam Airlines

Đặt vé máy bay đi Mỹ Online giá rẻ

Du lịch cùng Vietnam Airlines