TỔNG ĐÀI ĐẶT VÉ


Đăng bởi: Vietnam Airlines | 1406 lượt xem
Cảm nhận sự tinh tế của người Nhật Bản qua nghệ thuật truyền thống

Nhật Bản được xem là một trong những quốc gia đáng sống nhất trên thế giới. Nơi đây với những nét hài hòa giữa văn hóa truyền thống và các giá trị hiện đại. Sự phát triển của nhanh chóng của công nghệ cũng không làm mất đi các giá trị văn hóa nơi đây.

Nghệ thuật trà đạo

Trà đạo có nguồn gốc từ Trung Quốc. Theo như truyền miệng một vị cao tăng của Nhật Bản đã sang trung Hoa để học đạo. Khi trở về ông mang theo một số hạt trà trồng tại sân chùa và dần dần trở thành nét đặc sắc thuần Nhật

Qua nhiều giai đoạn phát triển mà nhiều trường phái trà đạo khác nhau được ra đời. Trong đó có 3 trường phái chính là Omotesenke, Urasenke và Mushakoji-senke. Trà đạo được xem là loại hình nghệ thuật nổi tiếng và phổ biến nhất tại Nhật.

Booking Vietnam Airlines Để thưởng thức trà đạo một cách “chuẩn” nhất. sự kết hơp chuẩn là sự kết hợp của nhiều yếu tố: Không gian trà thất, dụng cụ pha trà đến phong cách Thiền cùng các nghi lễ trong Trà. Tất cả điều đó đã tạo nên loại nghệ thuật trà đạo tinh tế nhất Nhật Bản.

Nghệ thuật cắm hoa

Bộ môn nghệ thuật này đã xuất hiện được 600 năm. Có nguồn gốc từ nghi lễ dâng hoa cho những linh hồn đã chết của Phật Giáo. Bắt đầu phát triển thành bộ môn nghệ thuật độc đáo vào thế kỷ 15. Ban đầu những người tham gia học và biểu diễn loại nghệ thuật này thường là thầy tu hay người có thân phận, địa vị cao quý. Ngày nay đã phổ biến dành cho mọi người.

Nghệ thuật cắm hoa

Đây là môn nghệ thuật diễn tả tình cảm của người Nhật Bản khi thưởng thức thiên nhiên. Mặc dù vẫn phải tuân thủ theo những quy tắc nghiêm ngặt trong cắm hoa. Nhưng mỗi nghệ nhân sẽ có một cách sáng tạo riêng để thể hiện tình yêu thiên nhiên. Triết lý sống vào trong những tác phẩm của mình.

Kịch Kabuki

Đây là sự kết hợp của nhiều loại hình nghệ thuật như: múa, diễn xuất, âm nhạc... Môn nghê thuật này không chỉ nổi tiếng trong phạm vi Nhật Bản mà đã vươn ra toàn thế giới. Mua vé máy bay đi Nhật Bản tháng 10 thưởng thức kịch Kabuki đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể.

Kịch Kabuki

Bộ môn nghệ thuật này bắt đầu từ những năm 1603. Bên cạnh tài năng về diễn xuất các diễn viên còn phải thuần thục cả kỹ năng trang điểm. Có ba dạng nhân vật chính trong Kabuki: Tachiyaku – nhân vật nam trẻ đại diện cho người tốt, Katakiyaku – kẻ xấu, chuyên làm điều ác và Onnagata – các nhân vật nữ. Mỗi dạng nhân vật sẽ có cách trang điểm khác nhau để làm nổi bật lên đặc trưng trong tính cách.Xem thêm các bài viết khác

Một chiều
Khứ hồi
01. Chọn thành phố, sân bay
Điểm đi
Điểm đến
SGN
Hồ Chí Minh
Việt Nam
HAN
Hà Nội
Việt Nam
02. Thời gian
Ngày đi
Ngày về
Một chiều
Khứ hồi
Lưu ý
Vui lòng nhập đầy đủ thông tin hành trình!

Quy định Vietnam Airlines

Đặt vé máy bay đi Mỹ Online giá rẻ

Du lịch cùng Vietnam Airlines


Gọi điện Chat Zalo