TỔNG ĐÀI ĐẶT VÉ


Đăng bởi: Vietnam Airlines | 1331 lượt xem
9 lời khuyên của cựu mật vụ Mỹ cho khách du lịch

Với những ai đang có ý định du lịch đến Mỹ thì nên tham khảo 9 lời khuyên của cựu mật vụ Mỹ Christopher Falkenberg như dưới đây:

Cựu mật vụ Mỹ Christopher Falkenberg hiện đang điều hành Insite Security, một công ty tư vấn an ninh và xử lý rủi ro, phục vụ cho các doanh nghiệp và những gia đình giàu có sẽ là người đưa ra 9 lời khuyên hữu ích cho bạn nếu bạn có ý định du ngoạn nước Mỹ trong một ngày không xa. 9 lời khuyên đó là:

1. Hạ cánh

Bạn phải nghĩ trước về việc sẽ làm gì sau khi máy bay hạ cánh. Phải biết chính xác bạn sẽ gặp ai tại sân bay. Nếu có thể, hãy tìm một tấm ảnh của người sẽ đón bạn và lái xe cho bạn.


9 lời khuyên của cựu mật vụ Mỹ cho khách du lịch 

Tốt nhất, hãy yêu cầu người đó cầm một tấm bảng có ghi tên bạn cho dễ tìm thấy nhau.

2. Khách sạn

Hãy lựa chọn thật thông minh. Chọn những khách sạn địa phương sẽ thích hợp hơn những địa điểm quốc tế. Chọn những căn phòng nữa giữa tầng 2 tới tầng 7, vì thang cứu hỏa hiếm khi tới được những tầng cao hơn thế. Chọn phòng không hướng ra cửa chính của khách sạn.

3. Đèn pin

Luôn luôn mang theo một chiếc đèn pin. Nó có thể giúp bạn thoát khỏi khách sạn bị mất điện và cũng là công cụ tuyệt vời để làm chói mắt một kẻ có ý định xấu. Bên cạnh đó, nó cũng có nhiều công dụng khác khi đi du lịch.


9 lời khuyên của cựu mật vụ Mỹ cho khách du lịch 

4. Sân bay

Đây là những địa điểm nguy hiểm nhưng đó là khi bạn chưa qua cửa kiểm
soát an ninh. Hãy làm thủ tục check-in thật nhanh chóng và đi vào khu vực an ninh càng nhanh càng tốt. Phần lớn các vụ tấn công đều xảy ra tại những khu vực bên ngoài.

5. Y tế

Trước chuyến đi, bạn phải tìm hiểu xem bệnh viện gần nhất nằm ở đâu.

6. Vẻ ngoài

Đừng làm gì, đừng ăn mặc, trang điểm gây quá nhiều sự chú ý. Đừng mang hành lý quá nổi bật. Nếu bạn bay hạng nhất hay hạng thương gia, hãy bỏ tag khỏi hành lý trước khi rời sân bay để không ai biết. Một chiếc đồng hồ Rolex trên tay sẽ gây chú ý, nên tốt nhất là bỏ vào túi.

7. Bộ cấp cứu

Hãy mang theo một bộ công cụ khẩn cấp với mặt nạ phòng hơi độc và khói.


9 lời khuyên của cựu mật vụ Mỹ cho khách du lịch 

8. Điện thoại vệ tinh

Trong trường hợp khẩn cấp, các đường dây điện thoại cố định và di động thường bị quá tải nhưng điện thoại vệ tinh thì không.

9. Quan sát

Khi ở trên máy bay, bạn hãy nghe thật chăm chú các chỉ dẫn về an toàn. Còn ở trong khách sạn, hãy quan sát để tính toán trước các đường thoát hiểm.

 Xem thêm các bài viết khác

Một chiều
Khứ hồi
01. Chọn thành phố, sân bay
Điểm đi
Điểm đến
SGN
Hồ Chí Minh
Việt Nam
HAN
Hà Nội
Việt Nam
02. Thời gian
Ngày đi
Ngày về
Một chiều
Khứ hồi
Lưu ý
Vui lòng nhập đầy đủ thông tin hành trình!

Quy định Vietnam Airlines


Tin tức & Du lịch