TỔNG ĐÀI ĐẶT VÉ


Đăng bởi: Vietnam Airlines | 1939 lượt xem
5 lễ hội không thể bỏ lỡ khi đến Anh

Với nền văn hóa lâu đời, nước Anh là một trong những nước châu Âu có nhiều lễ hội được toàn Thế Giới biết đến. Liên hệ tới các Phòng vé máy bay Vietnam Airlines chính thức  để có cho mình những tấm vé đi Anh và cùng tham gia vào các lễ hội của xứ sở sương mù xinh đẹp này!

Dưới đây là 5 lễ hội lớn của nước Anh mà bạn nên khám phá để chuyến đi của mình thêm thú vị.

Lễ hội lăn pho mát vào mùa Xuân

Bắt nguồn từ lễ hội truyền thống của một ngôi làng ở vùng Brockworth, đến nay lễ hội lăn pho mát tại Anh đã được toàn Thế giới biết đến. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 1/5 hoặc 2/5 tại khu vực đồi Cooper gần Gloucester thuộc vùng Cotswolds nước Anh , trong kì nghỉ Spring Bank nên thu hút rất nhiều người tham dự.
Lễ hội lăn pho mát có khoảng 20 quý ông tham gia. Luật chơi là 20 quý ông này phải lăn xuống vách núi, nhào lộn để đuổi theo và bắt được miếng pho mát. Người chiến thắng là người nhặt được miếng pho mát nhanh nhất sẽ nhận được phần quà từ ban tổ chức.

Lễ hội lăn pho phát tại Anh

Lễ hội lăn pho mát tại Vương quốc Anh

Lễ hội bánh ngọt của Anh

Ngày lễ bánh ngọt được tổ chức vào ngày Thứ Ba xưng tội, và trước lễ ăn chay Lent của Cơ đốc giáo. Những đồ bị cấm trong dịp lễ Lent phải được mang ra tiêu thụ hết nên ngày Thứ Ba xưng tội để mọi người có thể ăn uống xả láng. Những chiếc bánh ngọt của lễ hội được làm từ trứng, thực phẩm còn lại trong nhà bếp để chế biến thành những chiếc bánh thơm ngon.

Nếu như lễ hội pho mát chỉ dành cho các quý ông tham gia thì lễ hội bánh ngọt chỉ có phụ nữ được tham gia. Quy định của lễ hội là các quý bà, quý cô tay cầm chảo rán có bánh ngọt nóng, xuất phát từ một nơi định trước đến Nhà Thờ. Người chiến thắng là người đến đích đầu tiên và chiếc bánh trong chảo đã được tung lên ít nhất là 3 lần. Đến đích, người thắng cuộc sẽ mời người gác chuông Nhà thừo ăn bánh và người gác chuông sẽ trao cho chị một nụ hôn gọi là “Kiss of peace”. Lễ hội này được tổ chức ở nhiều thành phố và là một trong 5 lễ hội không thể bỏ lỡ khi đến Anh

Lễ hội bánh ngọt tại Vương quốc Anh

Lễ hội bánh ngọt tại Anh

Triển lãm hoa nổi tiếng tại nước Anh

Lễ hội hoa Chelsea là một trong những lễ hội nổi tiếng của Anh được Hội trồng tỉa Hoàng gia Anh tổ chức vào tháng 5 hăng năm trong 5 ngày. Quy mô của lễ hội gồm triển lãm hoa và thiết kế sân vườn lớn nhất Thế Giới. Tới đây bạn sẽ được chiêm ngưỡng những bông hoa tươi thắm và cả những mô hình sân vườn vô cùng xinh đẹp của các nghệ nhân tham dự.

Lễ hội hoa Chelsea

Lễ hội hoa Chelsea hằng năm tại nước Anh 

Lễ hội Egremont Crab tại Vương quốc Anh

Xuất hiện từ Thế kỉ 13, đến nay lễ hội Egremont Crab được biết đến là cuộc thi “mặt méo, mặt xấu, mặt kì cục” nổi tiếng khắp Thế Giới.

Lễ hội này diễn ra bắt nguồn từ việc lãnh chúa Manor phát những quả táo dại cho dân chúng: Các đoàn xe diễu hành chở táo sẽ ném những quả táo vào đám đông. Một số những hoạt động truyền thống khác cũng được diễn ra trong lễ hội này như: leo cột mỡ, thi hút tẩu, thi đấu vật, biểu diễn tài năng.

Phần hấp dẫn nhất của lễ hội là phần thi “mặt xấu, mặt méo mó, mặt kì cục”, còn gọi là Gurning. Đó là một kĩ năng tạo kiểu mặt như cao su rất kì lạ chỉ có tại nước Anh. Các thí sinh phải tròng đầu qua vòng cổ ngựa và cố gắng tạo những khuôn mặt xấu xí, méo, kì cục nhất. Người chiến thắng sẽ được tuyên dương và lên bản tin Quốc gia.

Lễ hội “Guy Fawkes Night” tại Anh

Được tổ chức vào ngày 5/10 hàng năm tại nước Anh và một số thành phố trong khối thịnh vượng chung, Guy Fawkes Night (có nghĩa là Đêm lửa trại” là một lễ hội rất nổi tiếng ở Anh bởi sự kì bí. Trong buổi lễ, người ta sẽ đốt cháy hình nộm Fawkes và bắn pháo hoa. Từ Guy trong tên của lễ hội bắt nguồn từ hình nộm bị đốt cháy.
Trên đây là những lễ hội rất nổi tiếng tại Vương quốc Anh, bạn có muốn tham dự chúng? Đừng bỏ lỡ! Hãng hàng không Vietnam Airline có rất nhiều đường bay từ Việt Nam đến các thành phố lớn của Anh với hạng vé đa dạng, giá vé tiết kiệm, bạn có thể mua được vé máy bay đi Anh giá rẻ để tiết kiệm chi phí cho hành trình của mình.Xem thêm các bài viết khác

Một chiều
Khứ hồi
01. Chọn thành phố, sân bay
Điểm đi
Điểm đến
SGN
Hồ Chí Minh
Việt Nam
HAN
Hà Nội
Việt Nam
02. Thời gian
Ngày đi
Ngày về
Một chiều
Khứ hồi
Lưu ý
Vui lòng nhập đầy đủ thông tin hành trình!

Quy định Vietnam Airlines


Tin tức & Du lịch